Chủ đề nóng

Nóng chiến sự: Nga đánh bại quân đội Ukraine ở vùng Zaporizhzhia

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ bảy, ngày 04/02/2023 06:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quân nhân từ các đơn vị thuộc Tập đoàn Vostok của quân đội Nga đã đánh bại các đơn vị của lữ đoàn 108 và 110 thuộc lực lượng bảo vệ lãnh thổ của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) ở vùng Zaporizhzhia, Trung tướng Igor Konashenkov, Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói với các phóng viên vào ngày 3/2.
Bình luận 0
Nóng chiến sự: Nga đánh bại quân đội Ukraine ở vùng Zaporizhzhia - Ảnh 1.

Lính Nga ở chiến trường Ukraine. Ảnh Pravda

Theo ông Konashenkov, tổn thất của phía Ukraine theo hướng Zaporizhzhia (các khu định cư của Levadnoe, Marfopol và Lugovskoe) lên tới hơn 20 quân nhân mỗi ngày.

Ngoài ra, các lực lượng Nga đã phá hủy một hệ thống pháo M-777 của Mỹ, hai khẩu pháo D-20 và một khẩu pháo D-30, quan chức này cho biết.

Trong khi đó, các phân khu của Cụm quân phía Nam của quân đội Nga đã chiếm được các tuyến và vị trí thuận lợi hơn trên hướng Donetsk, ông Konashenkov nói thêm.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một kho chứa nhiên liệu cho các thiết bị quân sự của Ukraine đã bị phá hủy gần Krasnoarmeysk thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR). Quân đội Nga cũng phá hủy hai kho đạn dược của lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Kurakhovka và Mikhailovka.

Trong ngày qua, lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt tới 40 binh sĩ Ukraine, cũng như một khẩu lựu pháo Msta-B và một radar phản pháo AN/TPQ-37 do Mỹ cung cấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem