Chủ đề nóng

Nóng chiến sự Ukraine: Nga bao vây thành phố chiến lược Bakhmut

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ bảy, ngày 28/01/2023 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Nga hoàn thành việc bao vây hoạt động của Bakhmut, chỉ huy đơn vị lực lượng đặc biệt Akhmat, phó tư lệnh Quân đoàn 2 của Dân quân Nhân dân CHND Luhansk, Apty Alaudinov cho biết, TASS đưa tin.
Bình luận 0
Nóng chiến sự Ukraine: Nga bao vây thành phố chiến lược Bakhmut - Ảnh 1.

Thành phố Bakhmut đã biến thành chiến trường thảm khốc. Ảnh Pravda

Theo ông Alaudinov, các lực lượng Nga đã chặn gần như tất cả các con đường mà Lực lượng Vũ trang Ukraine đang sử dụng. Ông nói thêm rằng quân đội Ukraine chỉ có một tuyến đường duy nhất, nhưng các lực lượng Nga sẽ sớm kiểm soát hoàn toàn tuyến đường này.

Trước đó có thông tin cho rằng quân đội Ukraine đang triển khai lực lượng bổ sung tới khu vực Bakhmut khi khu vực này đang chịu tổn thất ở ngoại ô thành phố.

Người ta cũng nói rằng các lực lượng Nga đã nắm quyền kiểm soát nhà máy sản xuất rượu sâm panh địa phương, một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong ngành ở Đông Âu.

"Các chiến binh của chúng ta đang tiến rất tốt. Kẻ thù đang cố gắng ném các đơn vị mới vào đó trong đau đớn. Họ đã không thành công lắm khi làm điều này, bởi vì họ bắt đầu chịu tổn thất khi họ đến gần", ông Alaudinov nói.

Ông cũng tuyên bố rằng việc cung cấp xe tăng phương Tây sẽ không có tác động mạnh đến tiến trình của chiến dịch đặc biệt. "Nếu xe tăng NATO có thể đóng góp đáng kể vào sự phát triển của chiến sự, thì vấn đề tham gia của họ trên chiến trường sẽ được quyết định trong những tháng đầu tiên của cuộc xung đột", ông Alaudinov nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem