Chủ đề nóng

Nóng chiến sự Ukraine: Nổ rung chuyển thành phố Melitopol, xuất hiện những cột khói rợn người

Tuấn Anh (Theo Pravda) Chủ nhật, ngày 02/04/2023 17:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các vụ nổ được nghe thấy ở thành phố Melitopol do Nga kiếm soát ở tỉnh Zaporizhzhia, theo báo cáo của thị trưởng thành phố Ivan Fedorov.
Bình luận 0
Nóng chiến sự Ukraine: Nổ rung chuyển thành phố Melitopol do Nga kiểm soát - Ảnh 1.

Những cột khói khổng lồ bốc lên sau các vụ nổ rung chuyển Melitopol. Ảnh Ukrinfỏm

Thị trưởng Fedorov cho biết: "Một ngày Chủ nhật bùng nổ (2/4) đối với những người chiếm đóng ở Melitopol. Vụ nổ làm rung chuyển thành phố.

 Trong một bài đăng tiếp theo, ông Fedorov nói thêm rằng "có thứ gì đó phát nổ trong kho đầu máy" và người dân nhìn thấy khói đen. 

Trước đó có thông tin cho rằng một số căn cứ của Nga ở Melitopol đã bị tấn công trong tuần này. Ngoài ra, thành phần của lữ đoàn kho đầu máy được xác định đã giúp vận chuyển vũ khí hạng nặng từ Crimea ra mặt trận và xuất khẩu quặng sắt từ Dniprorudne sang Nga.

 Trong cuộc tấn công ngày 29/3, quân đội Ukraine đã pháo kích vào một trung tâm đường sắt do Nga kiểm soát ở thành phố Melitopol.

Những hình ảnh chưa được xác minh trên mạng xã hội cho thấy bầu trời đêm ở Melitopol bị thắp sáng bởi các vụ nổ.

Đây là lần đầu tiên Ukraine tấn công Melitopol - thành phố vốn nằm sâu bên trong phòng tuyến của Nga ở tỉnh Zaporizhzhia miền Nam Ukraine, cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh Kiev tuyên bố sắp thực hiện cuộc phản công lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem