Chủ đề nóng

Nông dân háo hức chờ được đối thoại với Thủ tướng giữa thủ phủ Tây Nguyên

Nhóm PV Thứ hai, ngày 28/09/2020 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
14 giờ chiều nay, 28/9, người đứng đầu Chính phủ và đại diện các bộ ngành sẽ trực tiếp đối thoại với nông dân, tạo động lực khơi dậy tiềm năng nông nghiệp của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Bình luận 0

Chủ đề của Hội nghị đối thoại lần này là: Cùng nỗ lực, vượt thách thức, giữ vững tăng trưởng giá trị nông sản Việt giúp nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì; Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt được giao tổ chức thực hiện. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi đối thoại.

Nông dân háo hức chờ được đối thoại với Thủ tướng  giữa thủ phủ Tây Nguyên - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Tấn Công ở Nam Yang (Đăk Đoa, Gia Lai) mang tiêu sạch đến Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 tại Đăk Lăk.

Đại diện Ban Tổ chức- ông Lưu Quang Định- Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị cho biết: "Chủ đề của hội nghị lần này nhằm tập trung vào việc giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã tác động, ảnh hưởng rất lớn tới sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, nhất là ở khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Hội nghị cũng là dịp để bà con nông dân bày tỏ, kiến nghị với người đứng đầu Chính phủ trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, ổn định đời sống, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc".

Nông dân háo hức chờ được đối thoại với Thủ tướng  giữa thủ phủ Tây Nguyên - Ảnh 2.

Nông dân háo hức chờ được đối thoại với Thủ tướng  giữa thủ phủ Tây Nguyên - Ảnh 3.

Ông Phan Đình Xuân ở xã Ea Ò, huyện Ea Kar, Đăk Lăk giới thiệu sản phẩm nông sản của hợp tác xã do ông quản lý.

Trên cơ sở đối thoại, Thủ tướng sẽ xem xét, quyết định các giải pháp, chỉ đạo ngay tại hội nghị nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc để nông dân yên tâm đầu tư phục hồi sản xuất, kinh doanh, khắc phục những bất cập trước diễn biến của đại dịch Covid-19, phát huy sự sáng tạo của nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phục hồi sản xuất, kinh doanh ngành nông nghiệp.

Tại hội nghị, Thủ tướng cũng sẽ trực tiếp chỉ đạo các Bộ, ngành, chính quyền địa phương nhanh chóng giải quyết những vướng mắc, bức xúc của bà con nông dân, cũng như nhu cầu chính đáng của nông dân và doanh nghiệp.

Nông dân háo hức chờ được đối thoại với Thủ tướng  giữa thủ phủ Tây Nguyên - Ảnh 4.

Đại diện các nông dân tham gia Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân thích thú trước các đặc sản của Đăk Lăk.

Dự kiến sau Hội nghị đối thoại lần thứ 3 này, nhiều chính sách lớn để phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân, nhất là khu vực miền Trung- Tây Nguyên sẽ được Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành tập trung triển khai, xây dựng để cụ thể hóa vào thực tiễn đời sống.

Hiện, hàng trăm nông dân đại diện cho nông dân trên khắp cả nước đã sẵn sàng cho cuộc đối thoại cởi mở với tinh thần vui tươi, phấn khởi.

Nông dân háo hức chờ được đối thoại với Thủ tướng  giữa thủ phủ Tây Nguyên - Ảnh 5.

Nông dân háo hức chờ được đối thoại với Thủ tướng  giữa thủ phủ Tây Nguyên - Ảnh 6.

Các đại biểu, nông dân tham gia đối thoại với Thủ tướng được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nông dân háo hức chờ được đối thoại với Thủ tướng  giữa thủ phủ Tây Nguyên - Ảnh 7.

Nông dân háo hức chờ được đối thoại với Thủ tướng  giữa thủ phủ Tây Nguyên - Ảnh 8.

Các nông sản của Đăk Lăk cũng được trưng bày, giới thiệu tại Hội nghị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem