Thép xanh Nam Định nhận thất bại trước Selangor
Ở trận lượt đi vòng bán kết ASEAN Club Championship 2025/2026, hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ lập công nhưng Thép xanh Nam Định vẫn để thua 1-2 trước Selangor.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chương trình Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Dương năm 2024 tại TP.HCM đã khai mạc tại Showroom hàng xuất khẩu (ITPC) số 92-96 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, ngày 29/5.

Bình Dương mang đặc sản OCOP kết nối thị trường triệu dân TP.HCM. Ảnh: Nguyên Vỹ
Tuần lễ kết nối do Sở Công Thương tỉnh Bình Dương phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức. Chương trình kéo dài từ ngày 29/5 đến ngày 2/6.


Thợ thủ công trình diễn thêu đan sản phẩm mây tre lá ngay tại Tuần lễ kết nối. Ảnh: Nguyên Vỹ
Tuần lễ kết nối lần này có sự tham gia của 67 đơn vị với hơn 150 sản phẩm đến từ tỉnh Bình Dương như mây tre lá, sơn mài, cho tới hồ tiêu, muối tiêu, dưa lưới, bưởi da xanh, bưởi đường lá cam...
Bà Hồ Thị Quyên – Phó Giám đốc ITPC cho biết, đây là hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả nội dung thỏa thuận hợp tác xúc tiến thương mại, phát triển kinh tế, xã hội giữa TP.HCM và các tỉnh thành vùng Đông Nam bộ.

Gốm là sản phẩm làng nghề truyền thống đặc trưng ở Bình Dương. Ảnh: Nguyên Vỹ

Sản phẩm sơn mài của các nghệ nhân, các cơ sở sản xuất ở Bình Dương. Ảnh: Nguyên Vỹ
Tuần lễ kết nối sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, chủ trang trại, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương kết nối giao thương, đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Dương đến với người tiêu dùng.
"Việc phát triển thị trường nội địa, hướng đến xuất khẩu góp phần nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng", bà Quyên nói.


Bưởi đường lá cam, dưa lưới... là những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Bình Dương. Ảnh: Nguyên Vỹ


Mô hình tái hiện quy trình sản xuất muối tiêu hầm nồi đất đạt chuẩn OCOP đến từ TX.Bến Cát. Ảnh: Nguyên Vỹ
Buổi khai mạc Tuần lễ kết nối cũng tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa đơn vị sản xuất, kinh doanh của Bình Dương với các doanh nghiệp phân phối, xuất khẩu TP.HCM.

Không chỉ khách trong nước, nhiều du khách nước ngoài cũng đến tham quan, tìm hiểu các sản phẩm đặc trưng của Bình Dương. Ảnh: Nguyên Vỹ
Bà Nguyễn Thúy Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và phát triển công nghiệp Bình Dương cho biết, các đơn vị trong tỉnh mong muốn giới thiệu đến các đơn vị phân phối, doanh nghiệp đầu mối chế biến xuất khẩu, đặc biệt là người dân TP.HCM những sản phẩm đặc sản, đặc trưng của Bình Dương.

Hoạt động kết nối giao thương giữa các HTX, đơn vị sản xuất, doanh nghiệp Bình Dương với doanh nghiệp phân phối, siêu thị ở TP.HCM. Ảnh: Nguyên Vỹ
Ông Nguyễn Hồng Quyết – Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao Kim Long (huyện Phú Giáo, Bình Dương) cho biết, hoạt động kết nối giao thương cũng sẽ giúp các HTX, đơn vị sản xuất, doanh nghiệp của tỉnh sẽ có thêm nhiều thông tin về xu hướng tiêu dùng của người dân TP.HCM.
Từ đó, các đơn vị cập nhật các quy định, quy chuẩn khi đưa hàng hóa vào hệ thống siêu thị hiện đại của các tập đoàn bán lẻ đa quốc gia, các doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp đầu mối chế biến xuất khẩu, sàn thương mại điện tử trên địa bàn TP.HCM.
Ở trận lượt đi vòng bán kết ASEAN Club Championship 2025/2026, hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ lập công nhưng Thép xanh Nam Định vẫn để thua 1-2 trước Selangor.
Cuba hôm 6/5 cáo buộc Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã “nói dối” khi phủ nhận việc Washington đang áp đặt phong tỏa dầu mỏ đối với đảo quốc này, theo Newarab.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã cùng chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành của hai nước.
Trận đấu giữa U17 Việt Nam và U17 Yemen thuộc lượt trận đầu tiên bảng C VCK U17 châu Á 2026 diễn ra vào lúc 0h00 ngày 7/5 sẽ được phát sóng miễn phí trên TV360.
Trước đó, Tổng thống Donald Trump nói Mỹ sẽ bắt đầu ném bom Iran “ở mức độ và cường độ cao hơn nhiều” so với trước khi đạt được lệnh ngừng bắn nếu Tehran không đồng ý với một thỏa thuận.
Chỉ 3 CLB tại V.League 2025/2026 chưa sa thải HLV, gồm những đội nào?; 10 cầu thủ bị treo giò ở vòng 22 V.League; Nguyễn Đình Bắc nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 4; Fofana lọt vào tầm ngắm của Barcelona; Con trai Ronaldo muốn chơi bóng ở châu Âu.
Phát biểu sau hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói: Tinh thần giáo lý của Đức Phật là nếu châm nến cho người khác thì cũng sẽ soi đường cho chính mình. Trên tinh thần đó, hai nước chúng ta ủng hộ tầm nhìn của nhau, ủng hộ mục tiêu của nhau sẽ là cách cùng nhau thực hiện được khát vọng chung trở thành quốc gia phát triển.
Cổng TTĐT Bộ Công an trả lời bạn đọc về việc làm định danh điên tử mức 2 liên quan đến đăng ký chính chủ sim điện thoại.
Ruộng dưa lê 16 sào với hàng vạn quả đã chín, chưa kịp thu hoạch của chị Hà ở xã Tân Phú, tỉnh Nghệ An hứng chịu trận mưa đá dữ dội, khiến toàn bộ ruộng dưa tan hoang, quả dập nát hết.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, mở rộng dư địa kết nối, gia tăng kết nối phát triển, tạo thêm động lực cho liên kết khu vực. Việc phát triển các kết nối về hạ tầng, logistics, số hoá và chuỗi giá trị là một mắt xích quan trọng trong gia tăng kết nối giữa hai nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng mong muốn 2 nước nâng tầm và tăng tốc hợp tác khoa học, đổi mới sáng tạo và công nghệ chiến lược trở thành một trụ cột trọng yếu trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ.
Ngày 6/5, một người dân trú tại thôn 3, xã Tứ Mỹ (tỉnh Hà Tĩnh) vừa tự nguyện giao nộp cho lực lượng chức năng 1 con trăn đất quý hiếm, thuộc danh mục động vật nằm trong Sách đỏ Việt Nam.
Dưới vỏ bọc khu vui chơi giải trí dành cho người nước ngoài, tụ điểm này đã tổ chức cho hàng trăm đối tượng sát phạt dưới hình thức đổi phỉnh lấy tiền mặt. Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố 66 đối tượng liên quan.
Theo tử vi ngày mai, sự dịu dàng và lòng tốt của 4 con giáp giúp họ có được sự tin tưởng của người khác, dẫn đến những mối quan hệ tốt đẹp.
Em là một cô bé lớp 4, và nếu bạn hỏi em yêu điều gì nhất, câu trả lời chắc chắn sẽ là: "Màu sắc!".
Chiến sự giữa Nga và Ukraine tiếp tục leo thang với các đòn tấn công qua lại dữ dội bằng tên lửa và máy bay không người lái trên nhiều khu vực, trong bối cảnh hai bên tuyên bố các lệnh ngừng bắn khác nhau.
Nhiều hộ nông dân ở các tỉnh Hưng Yên, Ninh Bình…đã sử dụng chế phẩm làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi gia cầm, trong đó có nuôi gà, nuôi vịt. Sử dụng đệm lót sinh học giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, gà vịt khỏe, năng suất tốt, sức khỏe của nông dân cũng được đảm bảo.
Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Long Hiệp, xã Long Hiệp, tỉnh Vĩnh Long (địa phận huyện Trà Ôn trước đây) là một điển hình cho quá trình chuyển đổi sang trồng lúa chất lượng cao theo Đề án 1 triệu héc ta lúa chất lượng cao.
Cristiano Ronaldo nhiều năm qua đã rất nổi tiếng với biệt danh CR7. Vậy trong lần đầu tiên thi đấu ở World Cup, siêu sao người Bồ Đào Nha đã mặc áo số mấy?
Theo VCCI, đây là lần đầu tiên sau 13 năm, Hoa Kỳ áp đặt mức cảnh báo cao nhất với một đối tác, trước đó là Ukraine trong báo cáo năm 2013.
Công ty Đấu giá Hợp danh Phú Thọ công bố kế hoạch đấu giá 36 lô đất tại các xã Thanh Thủy, Hiền Quan và Phùng Nguyên, tổng giá khởi điểm gần 30 tỷ đồng.
Phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (địa phận thành phố Sa Đéc với làng hoa Sa Đéc nổi tiếng) nằm bên dòng sông Sa Giang hiền hòa, là vùng đất hình thành, phát triển gần 300 năm. Ngay sau ngày đất nước thống nhất 30/4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Sa Đéc bắt tay ngay vào công cuộc kiến thiết, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Trong 4 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận gần 110.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm trước. Đứng trước làn sóng này, giới chuyên gia nhận định đây là cuộc "thanh lọc" tất yếu, đưa thị trường phát triển bền vững hơn.
Giữa những đồn đoán về “cá heo cảm tử” tại eo biển Hormuz, thực tế cho thấy loài động vật này được quân đội huấn luyện không phải để tấn công, mà nhờ trí thông minh vượt trội, chúng sở hữu khả năng định vị bằng âm thanh (sonar sinh học) cực kỳ chính xác, có thể phát hiện vật thể nhỏ dưới nước, ghi nhớ tín hiệu và phối hợp với con người trong các nhiệm vụ như dò thủy lôi hay phát hiện kẻ xâm nhập.
Mới đây, tại chương trình "Chân dung Khánh Ly – Hát cùng nguồn cội", danh ca Khánh Ly đã chia sẻ chuyện bị nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mắng.
6 người ở xã Phiêng Pằn (Sơn La) ăn canh nấm rừng, nghi ngộ độc khiến 1 người tử vong, 5 người phải nhập viện cấp cứu. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân.
Thỏa thuận sẽ bao gồm việc Iran cam kết tạm dừng làm giàu uranium, Mỹ đồng ý dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và giải phóng hàng tỷ USD tài sản Iran bị phong tỏa, đồng thời hai bên cùng dỡ bỏ các hạn chế đối với việc lưu thông qua eo biển Hormuz.
Từng gây chấn động dư luận với phiên đấu giá xuyên đêm và mức giá trúng kỷ lục gấp 18 lần khởi điểm, khu đất đấu giá Lòng Khúc (xã Tiền Yên) nay lại phơi bày một thực trạng xót xa. Sau gần 2 năm, nơi đây hoàn toàn vắng bóng các công trình xây dựng, giới kinh doanh bất động sản rút êm để lại những nhà tạm container trống không giữa bãi cỏ dại mọc cao quá đầu người.
Thủ tướng yêu cầu tổ chức khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho toàn dân, lập sổ sức khỏe điện tử tích hợp trên VNeID nhằm quản lý theo vòng đời.
Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội Nông dân xã Bắc Quang tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân phân loại, xử lý rác thải thành phân bón hữu cơ tại nguồn năm 2026. Hoạt động thu hút sự tham gia của 100 hội viên nông dân, mở ra hướng đi mới cho nền nông nghiệp xanh, tuần hoàn tại địa phương.
Đào rãnh, đào mương trữ nước trong vườn trồng cây ăn trái rồi tận dụng mặt nước đó để nuôi ốc bươu đen (nuôi ốc nhồi), là cách làm hay để tăng thu nhập của nông dân ấp Thuận Trường, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.