Chủ đề nóng

Nóng: Sau thủ tướng Nga, đến lượt thủ tướng Ukraine bất ngờ từ chức

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 17/01/2020 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Ukraine đã nhận được thư từ chức của Thủ tướng Oleksiy Honcharuk.
Bình luận 0

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk vừa đệ trình đơn từ chức lên Tổng thống Volodymyr Zelenskyy. Tuy nhiên, nếu không nhận được sự chấp thuận của ông Zelenskyy, thủ tướng Honcharuk sẽ vẫn phải đảm nhiệm chức vụ của mình.

Quyết định từ chức của ông Honcharuk đã được công bố trên kênh Telegram chính thức của chính quyền Zelenskyy.

"Tổng thống Ukraine đã nhận được thư từ chức của Thủ tướng Oleksiy Honcharuk. Lãnh đạo nhà nước sẽ xem xét nó. Văn phòng Tổng thống Ukraine sẽ thông báo kết quả đánh giá về vụ việc sau", tuyên bố trên Telegram viết.

Trước Thủ tướng Ukraine, Thủ tướng Nga, Dmitry Medvedev cũng bất ngờ từ chức cùng các quan chức chính phủ Nga để tạo điều kiện cho Tổng thống Putin sửa hiến pháp, cơ cấu lại chính phủ.

Trong một tuyên bố, ông Honcharuk nói rằng, việc ông từ chức là nhằm "xóa bỏ những nghi ngờ" về niềm tin và sự tôn trọng của ông đối với Tổng thống Zelenskyy.

"Để xóa bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và tin tưởng của tôi đối với Tổng thống, tôi đã viết một lá thư từ chức và trao nó cho ông, để đệ trình lên Quốc hội", ông Honcharuk viết trên Facebook.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem