Chủ đề nóng

NÓNG: Thần đồng Lý Hoàng Nam sẽ thọ giáo thầy cũ của Sharapova

Chủ nhật, ngày 25/08/2013 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi giành tấm HCV Đại hội thể thao trẻ châu Á 2013 có ý nghĩa lich sử với quần vợt Việt Nam, "thần đồng" Lý Hoàng Nam sẽ được đầu tư mạnh mẽ trong thời gian tới đề phát triển tài năng.
Bình luận 0

Sáng 25.8, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng HLV Trần Đức Quỳnh đã về tới Việt Nam. Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đã tặng quà và trao thưởng nóng 2.000 USD cho Hoàng Nam và 1.000 USD cho HLV Trần Đức Quỳnh với thành tích đạt HCV đơn nam tại Đại hội thể thao trẻ châu Á lần 2-2013.

Lý Hoàng Nam (trái) sẽ được Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT đầu tư đặc biệt trong thời gian tới
Lý Hoàng Nam (trái) sẽ được Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT đầu tư đặc biệt trong thời gian tới

Với tấm huy chương "vàng mười" tại Đại hộ thể thao trẻ châu Á lần 2-2013, Thường trực VTF đã thống nhất đề nghị Bộ VH-TT-DL cùng Tổng cục TDTT kiến nghị tới cơ quan cấp cao tặng thưởng Bằng khen Thủ tướng cho VĐV Lý Hoàng Nam và Bằng khen của Bộ trưởng cho HLV Trần Đức Quỳnh.

Đồng thời, phía VTF cũng dự kiến đề nghị lãnh đạo ngành thể thao dành kinh phí hỗ trợ cho Lý Hoàng Nam. Đây là lần đầu tiên quần vợt Việt Nam giành được tấm HCV ở cấp độ thi đấu trẻ châu Á.

Cũng liên quan tới quần vợt, HLV Michael Baroch - HLV cấp III của Liên đoàn quần vợt thế giới ITF, sau khi đã đạt được thỏa thuận cùng VTF, sẽ tới Việt Nam vào tối nay. Sáng 26.8, HLV Michael Baroch sẽ có buổi làm việc với ban chuyên môn và ban huấn luyện đội tuyển quần vợt Việt Nam, trước khi có buổi tập đầu tiên cùng các học trò vào buổi chiều cùng ngày.

Ông Michael Baroch được mời tới với tư cách chuyên gia tư vấn cho các VĐV và tuyến trẻ của quần vợt Việt Nam. Dù vậy, một trong những mục đích chính của chuyên gia này trong khoảng thời gian 3 tuần ở tại Việt Nam là để huấn luyện đội tuyển quần vợt Việt Nam tham dự Davis Cup 2013 thi đấu tháng 9 tới. Tay vợt Lý Hoàng Nam cũng góp mặt trong thành phần đội tuyển này.

Ông Michael Baroch (quốc tịch Australia) từng là HLV của tay vợt nữ danh tiếng Maria Sharapova.

Hoài Việt (Hoài Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem