Chủ đề nóng

NÓNG: Thêm 8 ca nghi mắc Covid-19 mới liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 28/05/2021 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 28/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã thông tin nhanh về 10 trường hợp nghi mắc Covid-19 mới, trong đó có 8 ca liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Bình luận 0
NÓNG: 10 ca nghi mắc Covid-19 mới, 8 ca liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn tạm phong tỏa.

Trong 10 trường hợp này có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 trường hợp trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh này đang ở khu phong toả, 1 là con rể của mục sư cư trú tại Tân Phú.

Hai trường hợp được ghi nhận vào tối 27/5 khi khám sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn chưa xác định được nguồn lây. Đó là 2 vợ chồng, trong đó người vợ đang mang thai tuần thứ 10.

Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh này là 44 trường hợp bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Trước đó, chiều 27/5, Thành phố đã ghi nhận 36 bệnh nhân (BN6279-BN6314) đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng bao gồm: 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính.

Như vậy tính đến sáng nay, số hội viên phát hiện nghi nhiễm đã tăng lên 3, số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng lên 5.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như tìm nguồn lây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem