Chủ đề nóng

Nóng: TP.HCM chính thức cho trẻ mầm non, tiểu học đi học trực tiếp từ 14/2

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 25/01/2022 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh bậc mầm non, tiểu học và khối 6 đi học trực tiếp từ 14/2 trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh.
Bình luận 0

Sáng 25/1, UBND TP.HCM đã có quyết định cho phép trẻ em thuộc khối giáo dục mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học tập trực tiếp từ ngày 14/2 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và học sinh.

Theo lộ trình cụ thể của UBND TP, từ ngày 7/2, các cơ sở giáo dục thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh trở lại trường học tập trực tiếp.

Nóng: TP.HCM chính thức cho trẻ mầm non, tiểu học đi học trực tiếp từ 14/2 - Ảnh 1.

Tất cả học sinh các bậc học tại TP.HCM sẽ được đến trường trở lại sau Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Theo lộ trình cụ thể từ 7/2, các cơ sở giáo dục thực hiện các công tác chuẩn bị đón trẻ và học sinh trở lại trường học tập trực tiếp.

Từ ngày 10/2 đến 13/2, các cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh học sinh triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, giáo dục trẻ; tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường; tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Từ ngày 14/2, tổ chức đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học tập trực tiếp.

Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh (từ lớp 1 đến lớp 6) đến trường học tập trực tiếp, học sinh tiếp tục học trên môi trường Internet, trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện để chuẩn bị đón trẻ tiểu học đến trường sau Tết Nguyên đán 2022.

Theo hướng dẫn tổ chức dạy học cấp tiểu học khi học sinh trở lại trường của Sở GDĐT, ở địa phương thuộc cấp độ 1 (vùng xanh), các trường có thể bắt đầu tổ chức hoạt động dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú cho tất cả các khối theo nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh.

Nóng: TP.HCM chính thức cho trẻ mầm non, tiểu học đi học trực tiếp từ 14/2 - Ảnh 3.

Sở GD-ĐT hướng dẫn cụ thể việc tổ chức dạy học sau Tết Nguyên đán 2022 đối với các cấp. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Trong tuần đầu tiên, giáo viên dành thời gian hướng dẫn cho học sinh thói quen phòng dịch, xây dựng nề nếp, ôn tập kiến thức trước đó.

Tuần thứ hai, nhà trường dạy học theo tiến độ chương trình, đồng thời củng cố kiến thức đã học trực tuyến. Tuần thứ ba, nhà trường tổ chức kiểm tra định kỳ học kỳ I cho khối 1 và 2.

Ở địa phương thuộc cấp độ 2 (vùng vàng) trong tuần đầu tiên, nhà trường có thể bắt đầu tổ chức hoạt động dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú theo nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh khối lớp 1, 2.

Với khối 3, 4, 5, các em chỉ học trực tiếp một buổi. Công việc trong các tuần tiếp theo được thực hiện tương tự địa bàn ở vùng xanh.

Khi xuất hiện F0 trong trường học, các F1 phải cách ly y tế tại nhà vì các em tiểu học chưa được chích vaccine Covid-19. 

Các trường ở địa bàn cấp độ 3 (vùng cam) chỉ tổ chức cho lớp 1, 2 học một buổi; được kiểm tra học kỳ I trong tuần thứ ba. Học sinh khối 3, 4, 5 học trực tuyến.

Với địa bàn thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ), cấp tiểu học học trực tuyến. Khi đó, nhà trường tập trung theo tiến độ chương trình cho các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh (với lớp 1, 2, 3); Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lý (với lớp 4, 5). Các môn học khác, giáo viên sắp xếp theo chủ đề, dạy kiến thức cốt lõi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem