Chủ đề nóng

Nóng: Trung Quốc thông tin mới về nguồn gốc virus corona

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 30/05/2020 18:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học từ Trung tâm phòng chống dịch bệnh quốc gia Trung Quốc đã kết luận rằng chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán không phải là nơi bắt nguồn của virus corona SARS-CoV-2, Daily Mail viết.
Bình luận 0
Nóng: Trung Quốc thông tin mới về nguồn gốc virus corona - Ảnh 1.

Trung Quốc nói rằng nguồn gốc của virus corona không xuất phát từ chợ Hoa Nam.

Các chuyên gia đã thực hiện một nghiên cứu trong đó họ xem xét các mẫu động vật được bán ở chợ Hoa Nam. Kết quả xét nghiệm của họ về COVID-19 đều âm tính. Điều này có nghĩa là động vật không thể lây nhiễm cho người mua. “Như vậy, chợ Hoa Nam chỉ là một trong những nạn nhân của dịch bệnh”,  ông Gao Fu - người đứng đầu trung tâm, cho biết.

Đồng thời, người ta đã xác nhận rằng virus khởi nguồn từ dơi, và sau đó được truyền sang người thông qua "động vật trung gian". Tuy vậy, các nhà khoa học chưa thể xác định được vị trí khởi phát chính xác của dịch bệnh.

Theo Nhà động vật học tại Đại học Georgetown Colin Carlson, chợ hải sản ở Vũ Hán có lẽ đã trở thành địa điểm lây nhiễm rộng rãi khi một người lây bệnh cho nhiều người khác.

Đợt bùng phát dịch viêm phổi không rõ nguồn gốc đã được ghi nhận tại Vũ Hán vào cuối tháng 12, và vào ngày cuối cùng của năm, chính quyền Trung Quốc đã báo cáo với Tổ chức Y tế Thế giới. Theo đó, tác nhân gây bệnh là một chủng coronavirus mới, sau đó căn bệnh này được đặt tên chính thức là Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem