Xem phim, tôi được "thông não" nhờ câu nói quá hay này: Từ người tự ti, tôi lột xác khiến cả công ty ngỡ ngàng!
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin có trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Công an tỉnh, các cơ quan đơn vị và chỉ đạo toàn bộ lực lượng ngành Y tế của 03 huyện/thành phố (Vĩnh Yên, Phúc Yên, Bình Xuyên) khẩn trương, rà soát, điều tra các trường hợp có liên quan đến Bệnh nhân mắc Covid-19 là ông Cao Jin Bao, chuyên gia người Trung Quốc, cụ thể như sau:
1. Tại Công ty Vinatop (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc)

Công ty Vinatop (Bình Xuyên) một trong những điểm đến của ca bệnh Covid 19 là chuyên gia người Trung Quốc.
* Lịch trình di chuyển làm việc của đoàn chuyên gia Trung Quốc tại công ty:
- Ngày 23/4 sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 của 05 chuyên gia âm tính với SARS-COV-2, đoàn được làm thủ tục hoàn thành cách ly tập trung tại khách sạn Như Nguyệt 2. Đoàn di chuyển về Công ty Vinatop ở thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. 19h - 21h cùng ngày, đoàn ăn tối tại Công ty Vinatop. Sau khi đi hát khoảng 23h30 trở về ký túc xá công ty.
- Sáng ngày 26/4 đoàn từ Thị xã Nghĩa Lộ đến Công ty Gạch men Vinatop - xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
- Ngày 28/4/2021, trong khoảng thời gian từ 8h00' – 11h00' ông Cao Jin Bao đi taxi từ công ty Vinatop đến cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn và xuất cảnh sang Trung Quốc.
- Ngày 29/4/2021, đoàn chuyên gia Trung Quốc ở Đà Nẵng di chuyển ra sân bay Đà Nẵng về Hà Nội trên chuyến bay VN-160, sau đó di chuyển về Công ty Vinatop.
- Ngày 30/4, 04 chuyên gia còn lại của Trung Quốc (gồm 03 người đi Đà Nẵng và 01 người ở lại công ty như đã nêu trên) đi taxi không rõ hãng, biển số đi cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn và nhập cảnh trở về Trung Quốc.
* Điều tra dịch tễ, truy vết
- Tổng số trường hợp tiếp xúc:
+ Vòng 1: 25 lấy mẫu 25/25, âm tính lần 1 (25/25 trường hợp).
+ Vòng 2: 40 + Vòng 3: 57 - Tổng số trường hợp được cách ly: + Cách ly Y tế: 25 (Phòng khám đa khoa Quang Hà)
+ Cách ly tập trung: 0
+ Cách ly tại nhà: 40
- Xét nghiệm: Tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc: 25
2. Tại quán bar Sunny ở KĐT Đồng Sơn – Phúc Yên – Vĩnh Phúc

Quán Karaoke Sunny Club nơi làm việc của 5 ca dương tính khi tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh Covid 19 chuyên gia người Trung Quốc đã được phong tỏa
* Lịch trình di chuyển:
- Khoảng 21h30' - 23h30' ngày 23/4/2021 cùng ngày, đi hát Karaoke tại quán bar Sunny ở KĐT Đồng Sơn – Phúc Yên – Vĩnh Phúc sau đó trở về ký túc xá của công ty Vinatop.
* Điều tra dịch tễ, truy vết:
- Tổng số nhân viên trong quán Bar: 68 trường hợp theo số liệu điều tra hiện tại đang có mặt và đã cách ly tại tỉnh 58.
- Tổng số trường hợp tiếp xúc: + Nghi ngờ: 06 + Vòng 1: 54 (52 nhân viên quán hát, 02 trường hợp đã được cách ly trước đó liên quan đến tài xế taxi) + Vòng 2: 77 người. + Vòng 3:
- Tổng số trường hợp được cách ly:
+ Cách ly y tế: 10 tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương.
+ Cách ly tập trung: 48 trường hợp tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.
+ Cách ly tại nhà: 0
- Xét nghiệm: Tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc: 60 mẫu (nghi ngờ: 06, âm tính: 54)
3. Liên quan đến các ca bệnh khác
Trường hợp 1: L.N.H
- Thông tin chung: L.N.H, sinh năm 2000; chỗ ở hiện tại: Cơ sở kinh doanh Karaoke Sunny thuộc KĐT Đồng Sơn - Phúc Thắng - Phúc Yên - Vĩnh Phúc.
- Lịch trình di chuyển:
+ Ngày 26/4/2021: 12h00 đêm đến cơ sở kinh doanh karaoke Sunny và ngủ tại đây.
+ Ngày 27/4/2021: Sáng đến 12h: Ngủ tại cơ sở kinh doanh Sunny. Từ 15h00 đến 16h30 cùng nhân viên Trân phục vụ tại phòng số VIP 2. Từ 20h30 đến 22h00 cùng nhân viên Trân, Lý, Vân Anh, Hòa phục vụ tại phòng 2, tầng 2 (có 04 khách nam).
+ Ngày 28/4/2021: Từ 11h00 đến 12h30 đi taxi hãng 123 đến cơ sở kinh doanh ở địa chỉ 50 An Dương Vương để nối mi, được chủ cơ sở nối mi trực tiếp phục vụ. Từ 20h00 đến 22h30 cùng với nhân viên Hằng, Quyên phục vụ 06 khách nam tại phòng Vip 3. Ngoài thời gian trên, chỉ ngủ tại quán karaoke Sunny, không tiếp xúc với ai.
+ Ngày 29/4/2021: 12h00 cùng với nhân viên Trân đến ăn tại quán Chay Thiên Hương – Trưng Trắc – Phúc Yên – Vĩnh Phúc. Từ 13h00 đến 14h00: Đi siêu thị Lan Chi – Tiền Châu – Phúc Yên – Vĩnh Phúc bằng taxi 123. 14h00 cùng với nhân viên Quyên, Hoa, Nhung, Xuân, Trinh phục vụ tại phòng VIP 1, tầng 2 (có 06 khách nam). Ngoài thời gian trên, chỉ ngủ tại quán karaoke Sunny, không tiếp xúc với ai.
Trường hợp 2: B.N.H
- Thông tin chung: B.N.H, sinh năm 1993, nơi ở tại Hoàng Mai – Hà Nội. Hiện tại đang ở cùng: 02 người khác.
- Lịch trình di chuyển:
+ 23/4/2021: Trong ngày chỉ ở quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài nhân viên trong quán. Từ 21h00 đến khoảng 22h00, phục vụ đoàn khách Trung Quốc, trong đó có ông Cao Jin Bao. Sau đi taxi của người quen tên N.V.V để trở về chung cư Viễn Đông – số 1 – Giáp Nhị – Hoàng Mai – Hà Nội. Ngoài thời gian trên, không tiếp xúc với ai chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.
+ 24/4/2021: Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Khoảng 2h00, đi từ nhà lên Vĩnh Phúc bằng xe taxi của anh N.V.V. Khoảng 16h00, đi làm tóc tại quán tóc Bảo Bảo – Trưng Trắc – Phúc Yên. Sau khi làm tóc xong, đi taxi là người quen của anh N.V.V để trở về Sunny. Trên đường về có dừng lại quán bánh mì Ngà Béo để mua bánh mì, tuy nhiên không tiếp xúc trực tiếp, chỉ ngồi trên xe và nhận bánh mì. Quá trình đi lại đều đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác.
Tối cùng ngày phục vụ tại quán Sunny, trong đó có anh C, anh V, anh T và một số người khác không biết tên. 12h30, cùng nhân viên Q.A và số người trên đi ra quán phở tại bến xe Phúc Yên bằng taxi của anh Phạm Anh Tuấn, SN: 1985, HKTT: tổ 2 - Trưng Trắc - Phúc Yên. 2h00, lên xe về Hà Nội bằng xe anh Vượng cùng Q.A và V. Trên đường về có vào nhà hàng của bạn trai để tiếp khách tại 373 Trần Khát Chân – Hà Nội. Trong đó có anh T quản lý quán, anh C– Cổ đông của quán, anh T– khách của quán và bạn trai. 5h00: cùng bạn trai trở về nhà.
+ 25/4/2021: Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Khoảng 13h00, taxi của anh V. đón. Sau đó đi đón Q.A tại 94 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội, và Vân tại làng Phú Mỹ - Mỹ Đình. Sau đó chỉ ở tại quán. Có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào. 2h00, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A và V.
+ 26/4/2021: Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. 15h00, đến Khoa Khám bệnh quốc tế - Bệnh viện Nhị TW để lấy kết quả xét nghiệm cho con anh Hùng – quản lý Sunny. Tại viện có tiếp xúc với bác sĩ, quá trình tiếp xúc có đeo khẩu trang. Sau đó trở về nhà. 17h00 anh V đón để đi đến quán Sunny cùng Q.A. Có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào. 2h00, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A và V.
+ 27/4/2021: Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. 13h00 taxi anh V. đón và đi cùng Q.A và V. Sau đó chỉ ở tại quán. Có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào. 2h00, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A và V.
+ 28/4/2021: Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Khoảng 16h00, taxi anh V. đón cùng Q.A và V. Sau đó chỉ ở quán. Có phục phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào. 2h00, đi taxi anh V để về nhà cùng Q.A và V.
+ 29/4/2021: Sáng ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Khoảng 14h00, taxi anh Đ. đón cùng Quỳnh Anh để đi đến quán Sunny. Sau khi đến quán, có đến quán trà chanh Bụi Phố - bên cạnh quán Sunny để mua nước mang về quán uống. Khi mua có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nam của quán, trẻ tuổi, khoảng 18 – 20 tuổi. Quá trình tiếp xúc cả 2 đều không đeo khẩu trang. Có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào. 2h00, đi taxi anh V. để về nhà cùng Q.A và V. Trên đường về, có dấu hiệu sốt nhẹ và ho nên qua quán cầm đồ của bạn trai tại 308 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội để ăn cơm cùng 01 bạn nhân viên của quán tên là Ng. quê ở Nam Định. Sau đó, bạn trai chở ra hiệu thuốc tại 93 – đường Giải Phóng để mua thuốc. Quá trình mua thuốc có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nữ tại quán thuốc, cả 2 đều không đeo khẩu trang. Sau đó trở về nhà.
+ 30/4/2021: 15h00, đi làm nail ở quán chị T.T.T.D; SN: 1988; Chỗ ở hiện tại: 12 Giáp Nhị - Hoàng Mai - Hà Nội - đối diện chung cư đang ở. 17h00, taxi anh V. đón cùng Q.A đến quán Sunny. Sau đó chỉ ở quán. Không phục vụ phòng nào, không tiếp khách. Từ ngày 30/4, tự cách ly tại quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai.
Trường hợp 3: N.T.H
- Thông tin chung: N.T.H, sinh năm 1995; Quê quán: Hợp Thịnh – Tam Đảo – Vĩnh Phú, nơi ở hiện tại: phố Hốp – Hội Hợp – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc.
Hiện tại trường hợp L.T.N.K ở cùng gia đình tại địa chỉ trên, gồm: Bố chồng, mẹ chồng và chồng.
- Lịch trình di chuyển:
+ 23/4/2021: Trong ngày chỉ ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài người nhà. 19h30, có mặt tại quán karaoke Sunny để làm việc. Là nhân viên phụ trách ánh sáng quầy bar. Thời gian làm việc không tiếp xúc với khách, chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar. 1h30 sáng ngày hôm sau cùng chồng là Vũ Mạnh Kiên – nhân viên tại quán karaoke Sunny trở về nhà.
+ 24/4/2021: Sáng: chỉ ở nhà, không tiếp xúc với ai ngoài người nhà. Chiều: 16h00, đi gội đầu tại quán cắt tóc Sy – phố Hốp – Hội Hợp – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc. Chỉ đi một mình, không đi cùng ai khác. Nhân viên cắt tóc tên Lăng phục vụ. đến 15h00 về nhà. 19h30, có mặt tại quán karaoke Sunny để làm việc. Là nhân viên phụ trách ánh sáng quầy bar. Thời gian làm việc không tiếp xúc với khách, chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar. 1h30 sáng ngày hôm sau cùng chồng là Vũ Mạnh Kiên – nhân viên tại quán karaoke Sunny trở về nhà.
+ 25/4/2021: Trong ngày chỉ ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài người nhà. 19h30, có mặt tại quán karaoke Sunny để làm việc. Là nhân viên phụ trách ánh sáng quầy bar. Thời gian làm việc không tiếp xúc với khách, chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar. 1h30 sáng ngày hôm sau cùng chồng là Vũ Mạnh Kiên – nhân viên tại quán karaoke Sunny trở về nhà.
+ 26/4/2021: Trong ngày chỉ ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài người nhà. 19h30, có mặt tại quán karaoke Sunny để làm việc. Là nhân viên phụ trách ánh sáng quầy bar. Thời gian làm việc không tiếp xúc với khách, chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar. 1h30 sáng ngày hôm sau cùng chồng là Vũ Mạnh Kiên – nhân viên tại quán karaoke Sunny trở về nhà.
+ 27/4/2021: Trong ngày chỉ ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài người nhà. 19h30, có mặt tại quán karaoke Sunny để làm việc. Là nhân viên phụ trách ánh sáng quầy bar. Thời gian làm việc không tiếp xúc với khách, chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar. 1h30 sáng ngày hôm sau cùng chồng là Vũ Mạnh Kiên – nhân viên tại quán karaoke Sunny trở về nhà.
+ 28/4/2021: Sáng không đi đâu, chỉ ở nhà và tiếp xúc với người nhà. Chiều: 15h00, đi ăn bún cá cùng chồng tại quán bún Hải Phòng – Ngô Quyền – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc. Sau đó ra nhà người quen tên là Phương Triệu Vy – chủ quán quần áo tại đường Ngô Quyền (gần quán bún cá) - Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc. Sau đó trở về nhà và không tiếp xúc với ai khác. 19h30, có mặt tại quán karaoke Sunny để làm việc. Là nhân viên phụ trách ánh sáng quầy bar. Thời gian làm việc không tiếp xúc với khách, chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar. 1h30 sáng ngày hôm sau cùng chồng là Vũ Mạnh Kiên – nhân viên tại quán karaoke Sunny trở về nhà.
+ 29/4/2021: 11h00 đi ăn với chị Thủy (trú tại Phố Núi – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) tại quán bún đậu Nam Đàm Vạc – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc. 15h00: Đến UBND phường Hội Hợp xin giấy xác nhận; cán bộ tiếp xúc là đồng chí Phùng Đình Bàn – cán bộ phường. 19h30, có mặt tại quán karaoke Sunny để làm việc. Là nhân viên phụ trách ánh sáng quầy bar. Thời gian làm việc không tiếp xúc với khách, chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar. 1h30 sáng ngày hôm sau cùng chồng là Vũ Mạnh Kiên – nhân viên tại quán karaoke Sunny – trở về nhà.
+ 30/4/2021: Trong ngày chỉ ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài người nhà. 19h30, có mặt tại quán karaoke Sunny để làm việc. Là nhân viên phụ trách ánh sáng quầy bar. Thời gian làm việc không tiếp xúc với khách, chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar. 23h30 đi ăn tại quán nướng đối diện nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh – Trưng Trắc – Phúc Yên – Vĩnh Phúc, cùng nhóm nhân viên tại quán Sunny (gồm: Kiên, Thúy, Lợi, Nhung, Hiên, Huy, Thương, Quyên, Khánh, Long, Hằng). 1h30 sáng ngày hôm sau cùng chồng là Vũ Mạnh Kiên – nhân viên tại quán karaoke Sunny trở về nhà.
Trường hợp 4: P.M.C
- Thông tin chung: P.M.C, sinh ngày 27/7/1998, nơi ở hiện tại: quán karaoke Sunny – Phúc Thắng – Phúc Yên – Vĩnh Phúc.
- Lịch trình di chuyển:
+ 23/4/2021: Trong ngày chỉ ở quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài nhân viên trong quán. Từ 22h00 đến 23h00, phục vụ tại phòng VIP 5 cùng nhân viên Xuân, Quyên, Hà, Quỳnh Anh, Ly, An. Trong phòng có khoảng 8 khách. Là đoàn khách Trung Quốc, trong đó có ông Cao Jin Bao. Ngoài thời gian trên, không tiếp xúc với ai chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.
+ 24/4/2021: Trong ngày chỉ ở quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài nhân viên trong quán. Từ 21h00 đến 23h00, phục vụ tại phòng VIP 3, không nhớ phòng có bao nhiêu khách. Ngoài thời gian trên, không tiếp xúc với ai chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.
+ 25/4/2021: 14h00, đi xe taxi của 01 người quen, đi mua dây chuyền vàng, sau đó, đi gội đầu dưỡng sinh tại một quán cắt tóc gội đầu, gần tiệm vàng bạc trên. Khoảng hơn 17h00, gọi taxi 123 trở về quán Sunny. Trong ngày chỉ ở quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài nhân viên trong quán. Từ 21h00 đến 2h00 hôm sau, phục vụ tại phòng VIP 4 và VIP 1, không nhớ phòng có bao nhiêu khách, không nhớ rõ phục vụ cùng nhân viên nào. Ngoài thời gian trên, không tiếp xúc với ai chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.
+ 26/4/2021: Trong ngày chỉ ở quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài nhân viên trong quán. Từ 22h00 đến 2h00 hôm sau, phục vụ tại phòng VIP 2 và VIP 3, không nhớ phòng có bao nhiêu khách. Ngoài thời gian trên, không tiếp xúc với ai chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.
+ 27/4/2021: Trong ngày chỉ ở quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài nhân viên trong quán. Từ 20h00 đến 2h00 hôm sau, phục vụ tại phòng VIP 2 và VIP 5, không nhớ phòng có bao nhiêu khách. Ngoài thời gian trên, không tiếp xúc với ai chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.
+ 28/4/2021: 8h30, gọi taxi hãng 123 để đi đến siêu thị Lan Chi. Sau khi vào quán nước ngoài cổng siêu thị Lan Chi để uống nước dừa thì vào Lan Chi mua đồ. 10h30 trở về Sunny bằng taxi 123, không tiếp xúc ai. Từ 20h00 đến 2h00 hôm sau, phục vụ tại phòng VIP 4 và VIP 3, không nhớ phòng có bao nhiêu khách. Ngoài thời gian trên, không tiếp xúc với ai chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.
+ 29/4/2021: Khoảng gần 12h00, đi ăn chay tại quán chay Thiền Hương – KĐT Đồng Sơn – Phúc Yên với nhân viên Nhi. Sau đó, khoảng 13h00, đi siêu thị Lan Chi bằng taxi 123. Đến 14h00 thì trở về Sunny. Từ 20h00 đến 22h00, phục vụ tại phòng VIP 5, không nhớ phòng có bao nhiêu khách. Ngoài thời gian trên, không tiếp xúc với ai chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.
+ 30/4/2021: Trong ngày chỉ ở quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai ngoài nhân viên trong quán. Không phục vụ phòng hát nào tại quán. Ngoài thời gian trên, không tiếp xúc với ai chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.
Trường hợp 5: P.M.D
Thông tin chung: P.M.D có địa chỉ tại Tổ 3 - Hùng Vương – Phúc Yên- Vĩnh Phúc. Nhân viên quán bar Sunny khu đô thị Đồng Sơn, phường Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
Lịch trình di chuyển:
+ Ngày 23/4/2021 có tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 chuyên gia người Trung Quốc.
+ Ngày 24/04/2021: Làm việc tại quán ba Sunny, có tiếp xúc với nhiều người ở quán ba;
+ Ngày 25/04/2021: Đi ăn cưới ở Xuân Thượng 1, Phúc Thắng;
+ Ngày 26/4/2021: Đi làm tại quán;
+ Ngày 27/4/2021: Buổi sáng đi phát cơm từ thiện tại khoa A5 Bệnh viện K74;
+ Ngày 30/04/2021: Buổi sáng ăn liên hoan tại nhà bác Bình Quyền ở Xuân Mai, Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh phúc. Buổi chiều đi đá cầu tại nhà thờ Mai Lĩnh Xuân Mai, Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
+ Các buổi chiều từ ngày 24/4/2021 đến ngày 29/4/2021 đi đá cầu tại sân trường Cao đẳng sư phạm Vĩnh Phúc.
Trường hợp 6: L.T.N.K
- Thông tin chung: L.T.N.K, sinh năm 1989, quê quán Bình Dương, nơi ở hiện tại: Ngõ 5 – đường Nguyễn Chí Thanh – Hùng Vương – Phúc Yên- Vĩnh Phúc.
- Lịch trình di chuyển:
+ 23/4/2021 – 24/4/2021: Làm lễ tân đón khách và đưa khách đến quầy bar tại cơ sở kinh doanh Sunny. Chỉ ở nhà, không đi đến địa điểm nào khác ngoài phòng trọ và quán karaoke Sunny. Không tiếp xúc gần với ai ngoài các nhân viên tại quán karaoke và khách đến quán karaoke. Không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách đến quán. Làm việc tại quán karaoke từ 19h00 đến 1h30 sáng hôm sau.
+ 25/4/2021 – 28/4/2021: Không đi làm, chỉ ở nhà và không đi đến địa điểm nào, không tiếp xúc với ai.
+ 29/4/2021 – 30/4/2021: Làm lễ tân đón khách và đưa khách đến quầy bar tại cơ sở kinh doanh Sunny. Chỉ ở nhà, không đi đến địa điểm nào khác ngoài phòng trọ và quán karaoke Sunny. Không tiếp xúc gần với ai ngoài các nhân viên tại quán Karaoke và khách đến quán karaoke. Không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách đến quán. Làm việc tại quán karaoke từ 19h00 đến 1h30 sáng hôm sau.
4. Nhà hàng Hải sản ngon (Vĩnh Yên)

Nhà hàng Hải sản ngon (Khu đô thị Nam Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) nơi ăn trưa của ca bệnh Covid 19 chuyên gia người Trung Quốc
* Lịch trình di chuyển:
-Khoảng trưa ngày 26/4/2021 đi ăn trưa tại quán Hải Sản Ngon (Khu đô thị Nam Vĩnh Yên – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc).
* Điều tra dịch tễ, truy vết:
- Tổng số trường hợp tiếp xúc: 02
+ Vòng 1: 02 lấy mẫu 02/02 KQXN âm tính
+ Vòng 2: 44 người
- Tổng số trường hợp được cách ly: 39
+ Cách ly Y tế: 02 (TTYT Tam Dương: 01, TTYT TP Vĩnh Yên: 01)
+ Cách ly tập trung: 0
+ Cách ly tại nhà: 37
- Xét nghiệm: Tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc: 02, âm tính: 02/02.
5. Massage Hoa Sen – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc
* Lịch trình di chuyển Khoảng 21h00' ngày 26/4/2021, đi massage ở Vĩnh Yên (Cơ sở Massage Hoa Sen – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc).
* Điều tra dịch tễ, truy vết
- Tổng số trường hợp tiếp xúc:
+ Vòng 1: 11 lấy mẫu 11/11 hiện chờ KQXN.
+ Vòng 2: 17 hiện tại có 9 người có mặt ở quán thực hiện cách ly
- Tổng số trường hợp được cách ly:
+ Cách ly Y tế: 11
+ Cách ly tập trung: 0
+ Cách ly tại nhà: 9 tại quán
- Xét nghiệm: Tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc: 11
Trước đó Vĩnh Phúc đã phát ra thông báo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc thông báo và đề nghị những người dân đã đến các địa điểm và trong các khoảng thời gian sau:
1. Quán Karaoke Sunny (Địa chỉ: Khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) trong khoảng thời gian từ 21h30' ngày 23/4/2021 đến hết ngày 01/5/2021.
2. Quán Hải sản ngon (Địa chỉ: xã Thanh trù, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), trong khoảng thời gian từ 12h00' ngày 26/4/2021 đến đến hết ngày 30/4/2021.
3. Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen (Địa chỉ: đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) thời gian từ khoảng 21h00' ngày 26/4/2021 đến hết ngày 01/5/2021.
Đề nghị:
- Liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.
- Gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn:
+ Bộ Y tế: 19009095.
+ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc: 096 507 1010.
+ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc: 096 640 9364.
- Thực hiện khai báo y tế trực tuyến https://tokhaiyte.vn/ và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe./.
Sau đó, tôi đã dạy lại bài học này cho con gái mình!
Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây, tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành chuẩn bị sắp xếp vị trí nơi ăn, ngủ cho ngư dân, tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc cho các ngư dân Đà Nẵng bị gặp nạn trên biển.
Nhiều người chỉ đến ông Thọ trong Tam Đa là một vị thần tiên, ban phát tuổi thọ và sức khỏe cho con người, nhưng ít ai biết đến thân thế thật sự của ông Thọ trong lịch sử.
Giới chức quốc phòng châu Âu ngày càng lo ngại trước việc Nga lợi dụng các kẽ hở của luật hàng hải quốc tế để tiến hành hoạt động do thám, phá hoại và gây bất ổn cho NATO, trong khi phương Tây gần như không có công cụ pháp lý hiệu quả để ngăn chặn, theo Telegraph.
Nhằm tăng thêm chuỗi sản phẩm du lịch đêm, tối 19/12, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND phường Cửa Nam khai mạc chuỗi hoạt động “Hà Nội Đẹp Sound” tại Phố Sách.
Tối 19/12, tại Quảng trường 7/5, tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, lần thứ 9.
Chu Nguyên Chương không tuyệt diệt dòng họ Minh Ngọc Trân, mà phong Minh Thăng làm Quy Nghĩa Hầu, rồi buộc toàn bộ gia tộc di cư sang Cao Ly, nhằm loại bỏ mối họa chính trị nhưng vẫn giữ danh nghĩa khoan dung.
Việc Ukraine phản công và giải phóng thành phố chiến lược Kupiansk ở tỉnh Kharkov được cho là đã giáng một đòn mạnh vào Nga giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ra sức thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình để chấm dứt xung đột, theo Euromaidanpress.
Chiều 19/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì họp Thường trực Tiểu ban để rà soát công tác tổ chức phục vụ Đại hội và nhiệm vụ từ nay đến Đại hội XIV của Đảng.
Gia đình "lá chắn thép" của U22 Việt Nam bày 70 mâm cỗ đãi hàng xóm; Roy Keane khuyên Mainoo ở lại; M.U quyết chiêu mộ Antoine Semenyo; Messi được con trai út tỷ phú Ấn Độ tặng quà “khủng”; Georgina Rodriguez tiết lộ mối quan hệ với Ronaldo.
Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương, thống nhất phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng 25 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bảo đảm tính đại diện, dân chủ và vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Phi hành đoàn trực thăng Mi-24 của Ukraine, gồm phi công và sĩ quan điều khiển vũ khí, đã tử trận trong một nhiệm vụ chiến đấu, thông báo của Lữ đoàn Không quân Lục quân số 12 của Ukraine ngày 18/12 cho biết.
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy Sản xuất Ray và Thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất. Dự án nằm trong chiến lược sản xuất các dòng thép công nghệ cao của Tập đoàn, sử dụng dây chuyền hiện đại của châu Âu. Dự kiến, Nhà máy sẽ ra sản phẩm ray đường sắt cao tốc, thép hình vào năm 2027, sẵn sàng cung cấp cho các dự án đường sắt trọng điểm.
Công ty TNHH Dược HANVET (Công ty HANVET) khuyến cáo, thời điểm trước và ngay sau Tết Nguyên đán là lúc bệnh PED bùng phát mạnh nhất nên người nuôi lợn cần chủ động tiêm phòng vắc xin PED để kiểm soát hiệu quả bệnh nguy hiểm này trên đàn vật nuôi.
Quyết định rút tư cách công ty đại chúng khiến FLC và các doanh nghiệp liên quan không còn đủ điều kiện tham gia thị trường giao dịch tập trung, qua đó khép lại chặng đường hiện diện của nhóm cổ phiếu này trên các sàn niêm yết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc đến bản lĩnh, ý chí của người Việt thể hiện rõ trong hai trận chung kết bóng đá U22 Việt Nam, bóng đá nữ Việt Nam mới đây. Ông mong Bộ Công Thương trong điều hành, cải cách cần “trái tim nóng”, “cái đầu lạnh” để vượt qua khó khăn, thách thức.
Chiều 19/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ khởi công Khu chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Trong họp báo cuối năm đang diễn ra chiều 19/12, Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga đứng thứ tư thế giới về sức mua tương đương (PPP), trong khi Vương quốc Anh chỉ đứng thứ bảy hoặc thứ tám. Nếu EU hợp tác với Moscow, con số tổng thể thậm chí sẽ vượt Mỹ, và điều đó sẽ có lợi cho tất cả các bên - ông Putin lưu ý.
Tử vi ngày mai cho biết, cuối tháng 12, vận may tài chính của 3 con giáp sẽ thuận buồm xuôi gió, mang đến cho họ sự giàu có dồi dào.
Thời điểm này, giá sả (củ sả) trên địa bàn xã Tân Phú Đông, tỉnh Đồng Tháp (địa phận tỉnh Tiền Giang trước đây) ở mức cao, giúp nông dân trồng cây sả-cây gia vị thu lợi nhuận khá.
Trong bối cảnh thông tin chưa xác thực liên quan địa điểm gắn biển HYRA lan truyền trên mạng xã hội, dư luận chú ý tới hoạt động kinh doanh của Cen Land - nơi Shark Hưng giữ vai trò lãnh đạo, với doanh thu 9 tháng đạt 838 tỷ đồng và khối tài sản cổ phiếu hơn 138 tỷ đồng.
Mô hình canh tác khoai tây bền vững, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học Serenade tại tổ dân phố Hà Liễu, phường Phương Liễu, tỉnh Bắc Ninh đang cho thấy những kết quả tích cực, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp xanh, bền vững của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Dù là cháu ruột cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong, bà Lê Thị Thu Hà vẫn phải chi hơn 9 tỷ đồng để “bôi trơn” cho nhiều lãnh đạo, chuyên viên nhằm được hỗ trợ, giải quyết nhanh hồ sơ công bố sản phẩm và xác nhận quảng cáo.
Tuy được HLV Kim Sang-sik xếp đá chính ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33 nhưng tiền vệ Nguyễn Thái Quốc Cường lại gây thất vọng và bị thay ra cuối hiệp 1.
Brad Pitt giành lợi thế pháp lý mới khi tòa án Mỹ buộc Angelina Jolie phải giao nộp loạt email và tin nhắn liên quan đến thương vụ bán cổ phần điền trang Château Miraval.
Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga dù không có danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân nhưng được nhiều khán giả mến mộ. Bà mắc chứng mất trí nhớ, khiến nhiều người xót xa.
Không chỉ là một chương trình phát triển sản phẩm đặc trưng, OCOP đang trở thành một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế nông thôn của Hà Nội. Với cách làm bài bản, sự vào cuộc đồng bộ của các cấp chính quyền cùng cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất, OCOP đã và đang tạo ra những chuyển động thực chất cho khu vực nông thôn Thủ đô.
Võ sĩ Nguyễn Văn Đương bị xử thua một cách uất ức khi bị võ sĩ chủ nhà chơi tiểu xảo đánh cùi chỏ vào mặt khiến gây chấn thương không thể thi đấu, nhưng ban tổ chức công bố chiến thắng cho tay đấm Thái Lan.
Lượm cây dại này "bế" lên chậu bán làm cây cảnh, ngờ đâu bán hơn 1 triệu/chậu, trai Cà Mau đâu "bị khùng". Ở ấp 23, xã Khánh Lâm, tỉnh Cà Mau, câu chuyện về chàng trai Trà Hoàng Yên với niềm đam mê sưu tầm hoa mua và nhân giống hoa mua trắng đang được nhiều người nhắc đến như một hành trình quyết tâm lập nghiệp từ cây dại.