Chủ đề nóng

Nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất khóa XIV tiếp tục ứng cử có lời hứa thế nào trước cử tri?

PVCT Chủ nhật, ngày 16/05/2021 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chị Triệu Thị Huyền (29 tuổi) là đại biểu trẻ nhất của Quốc hội khóa XIV, chị tiếp tục ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Bình luận 0

Ứng cử viên nữ, trẻ tuổi

5 năm trước chị Triệu Thị Huyền (sinh năm 1992) đã ứng cử và trúng cử Quốc hội khóa XIV ở tuổi 24 và là đại biểu trẻ nhất. Thời điểm đó chị khai nghề nghiệp là nông dân, chưa vào Đảng CSVN. Đến nay chị là Viên chức Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái; vào Đảng CSVN năm 2017.

Nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất khóa XIV tiếp tục ứng cử và lời hứa thế nào trước cử tri? - Ảnh 1.

Chị Triệu Thị Huyền nêu chương trình hành động khi vận động bầu cử tại Yên Bái (ảnh cắt từ clip của yenbai online).

Tại kỳ bầu cử Quốc hội khóa XV, chị Huyền tiếp tục được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội, chị ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Yên Bái.

Trong chương trình hành động khi vận động bầu cử, chị Huyền cho biết: Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XV, chị sẽ quan tâm tới một số nội dung:

Đó là thực hiện tốt vai trò của người đại biểu trong việc giữ mối liên hệ gắn bó chặt chẽ với cử tri, thường xuyên lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng ý kiến, kiến nghị của cử tri địa phương để phản ánh một cách trung thực, kịp thời đến Quốc hội, các bộ ngành Trung ương, các cơ quan có thẩm quyền trong giải quyết các kiến nghị đó. Tiếp nhận và nghiên cứu đơn thư của công dân chuyển đến tổ chức hoặc người có thẩm quyền giải quyết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Chị Huyền cho biết, bản thân là ứng cử viên nữ, trẻ tuổi, người dân tộc thiểu số (chị dân tộc Dao), công tác trong lĩnh vực công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, do đó ngoài những vấn đề chung, chị sẽ quan tâm hơn, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào các chính sách liên quan đến các lĩnh vực.

Tiếp tục quan tâm, tham gia đóng góp ý kiến vào xây dựng các chính sách nhằm phát triển kinh tế- xã hội, các chính sách an sinh xã hội đối với địa phương, nhất là đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi; các chính sách đối với các bộ cơ sở thôn, phố, người có công, người cao tuổi, người yếu thế và người nghèo. Điều đó sẽ góp phần nâng chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Dành nhiều sự quan tâm đến sự phát triển của thế hệ trẻ

Chị Huyền cho biết: Ngày 18/11/2019, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 88 phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 -2030. "Do đó tôi sẽ thực hiện nghiêm việc theo dõi và giám sát chặt chẽ để đảm bảo Nghị quyết trên của Quốc hội được triển khai và thực hiện một cách hiệu quả để nhân dân được thụ hưởng chính sách từ Đề án", chị Huyền cho biết.

Nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất khóa XIV tiếp tục ứng cử và lời hứa thế nào trước cử tri? - Ảnh 2.

Đại biểu Triệu Thị Huyền phát biểu tại nghị trường Quốc hội (ảnh quochoi.vn).

Vẫn theo chị Huyền, là ứng cử viên trong lĩnh vực công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, chị sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm mà bản thân tích lũy được trong quá trình tham gia hoạt động Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng khóa XIV, quan tâm đóng góp ý kiến đem tiếng nói nguyện vọng của cử tri là thế hệ trẻ đến với nghị trường Quốc hội; đồng thời kiến nghị những chính sách liên quan đến giải quyết việc làm nâng cao thu nhập để thế hệ trẻ có điều kiện phát triển hơn, nhất là đối với thế hệ thanh niên, thiếu niên ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Chị Huyền cho biết thêm, sẽ kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành tiếp tục ưu tiên quan tâm đầu tư cho giáo dục, nhất là đối với các chính sách, cơ sở hạ tầng đối với giáo dục vùng cao, tạo điều kiện thuận lợi hơn để các em được thụ hưởng những chính sách và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục nói chung và của tỉnh nói riêng.

Tiếp tục quan tâm rà soát, kiến nghị xây dựng các chính sách và đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả chiến lược vì sự tiến bộ của phụ nữ nói chung và của địa phương, đặc biệt phụ nữ ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, vùng dân tộc thiểu số miền núi.

"Là ứng cử viên trẻ bản thân tôi ý thức rất rõ trách nhiệm của mình trong việc phải nâng cao trình độ. Tôi sẽ luôn tích cực nghiên cứu nắm bắt tình hình chung, nhất là tình hình của tỉnh, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, phẩm chất chính trị, bản lĩnh chính trị; nghiên cứu chuyên môn nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu Quốc hội. Dù ở cương vị nào, vị trí nào, tôi cũng sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ sự kỳ vọng, sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri", chị Triệu Thị Huyền cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem