Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM

Lê Giang Chủ nhật, ngày 10/12/2023 13:43 PM (GMT+7)
Về đích đầu tiên với thành tích 2:46:26 ở nội dung Marathon, nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh giành chức vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa 6 năm 2023 sáng 10/12.
Bình luận 0
Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank - Ảnh 1.

Sáng ngày 10/12/2023, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank chính thức bước vào tranh tài. Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên - đại sứ của sự kiện đã có mặt từ rất sớm để cùng các vận động viên khởi động trước khi cuộc đua bắt đầu.

Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank - Ảnh 2.

Từ 3h30 đến 5h35 sáng ngày 10/12/2023, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank đã đón chào 15.009 VĐV, số lượng VĐV kỷ lục cùng xuất phát ở 4 cự ly từ khu vực trước cổng Thảo Cầm Viên, đường Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM và về đích tại khu vực Empire City, thành phố Thủ Đức.

Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank - Ảnh 3.

Các VĐV thi tài ở 4 cự ly khác nhau từ Marathon (42.195 km), bán Marathon (21.1 km), 10 km và 5km.

Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank - Ảnh 4.

Ở mùa giải thứ 6, năm 2023, sự kiện cũng khẳng định sức hút khi đón tiếp hơn 700 vận động viên quốc tế đến từ 91 quốc gia 5 châu lục cùng khám phá TP.HCM khi tham gia tranh tài trên các cung đường chạy qua 5 quận trên địa bàn Thành phố với 17 địa danh lịch sử và văn hoá. Giải đấu là điểm nhấn khép lại thành công cho Tuần lễ Du lịch TP.HCM kéo dài suốt 7 ngày vừa qua.

Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank - Ảnh 5.

Các VĐV có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều địa danh nổi tiếng của thành phố như: Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Nhà hát lớn TPHCM, cầu Ba Son…

Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank - Ảnh 6.

Không chỉ dừng lại ở những trải nghiệm trên từng cung đường chạy, sự kiện còn mang lại hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong việc nâng cao nhận thức về lối sống lành mạnh, cùng việc gìn giữ bản sắc và nét đẹp văn hóa của thành phố đến mỗi một người tham dự. Qua đó, giới thiệu một TP.HCM năng động, hiện đại và đầy màu sắc đến bạn bè quốc tế, góp phần tăng trưởng bền vững ngành du lịch và kinh tế TP.HCM.

Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank - Ảnh 7.

Trên đường đua nam cự ly Marathon, vận động viên Yebei Edwin Kiptoo, người Kenya đã xuất sắc cán đích với thành tích 2:27:30. Vận động viên Kempoi Kipsan Joshua, người Kenya giành vị trí thứ hai với thời gian 2:29:33 và vận động viên Nguyễn Văn Lai về đích ở vị trí số ba 2:33:07.

Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank - Ảnh 8.

Ở nội dung Marathon nữ (42,195 km), nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh giành ngôi vô địch cự ly Marathon với thành tích 2:46:26, phá vỡ thành tích 03:08:50 của vận động viên Đoàn Thị Hiền năm 2022. Tiếp theo là vận động viên Immaculate Chemutai, người Uganda, với 2:47:47 và vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa, người Việt Nam, giành vị trí thứ 3 trong 2:50:49.

Nữ hoàng điền kinh Nguyễn Thị Oanh vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank - Ảnh 9.

Nguyễn Thị Oanh tiếp tục có một năm thi đấu thành công với những chiến thắng ở SEA Games 32, Giải điền kinh trong nhà châu Á, và chức vô địch Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa 6 năm 2023. Cô chia sẻ sau chiến thắng: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn về sự cạnh tranh cùng sự hỗ trợ của các vận động viên khác cùng Ban tổ chức để giúp tôi giành được chiến thắng vừa qua. Techcombank Marathon luôn cho tôi những cảm xúc đặc biệt về tinh thần thể thao của cộng đồng chạy bộ, sự nhiệt tình của tình nguyện viên cũng như những cảnh đẹp của thành phố. Tôi sẽ tiếp tục quay trở lại và thi đấu lần nữa trong sự kiện tuyệt vời này".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem