Nữ sinh xinh đẹp chia sẻ "giá trị" lựa chọn đúng môi trường đại học

Nhật Linh Thứ bảy, ngày 25/02/2023 13:00 PM (GMT+7)
"Em đã có thật nhiều kỷ niệm đẹp trong quãng đời sinh viên cho dù là ở Việt Nam hay Nhật Bản" đó là chia sẻ của Vũ Khánh Linh , hiện đang là sinh viên năm thứ 3, Bí thư lớp 62V ngành Thuỷ Văn học, khoa Kĩ thuật tài nguyên Nước, Trường Đại học Thủy lợi.
Bình luận 0

Vũ Khánh Linh quê ở Vĩnh Phúc, là một cô gái có tính cách năng động, thân thiện, luôn nỗ lực học tập, tích cực tham gia nhiều phong trào và hoạt động của nhà trường. Hiện nay em là Bí thư chi đoàn lớp, trưởng ban văn nghệ của khoa, Uỷ viên của Liên chi đoàn Khoa, thành viên của Đội văn nghệ của trường, MC cho nhiều sự kiện của Trường Đại học Thuỷ Lợi.

Chia sẻ với Báo Dân Việt, cô nàng sinh năm 2002 cho biết: "Khi lựa chọn vào ngành Thuỷ văn học, chính bản thân em cũng chưa thật hiểu thế nào là thuỷ văn, sau này sẽ làm gì?  Nhưng qua quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cùng thầy cô em đã hiểu tài nguyên nước vô cùng quan trọng trong đời sống, em càng cảm thấy yêu và muốn theo đuổi ngành mình đã chọn. Ước mơ của em sau này được làm công việc có trách nhiệm cao đối với xã hội". 

Cuối năm thứ nhất, Vũ Khánh Linh đã được thầy cô trong khoa giới thiệu thông tin về chương trình du học ngắn hạn tại các nước Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, và Phillippine. Nhận thấy đây là cơ hội tốt đối với sinh viên đi trao đổi 1 học kỳ tại nước ngoài (4-6 tháng). 

Kết quả học tập được cấp chứng chỉ hoàn thành các môn học và chuyển đổi tương đương các môn học tại Đại học Thủy lợi. Thêm vào đó còn được miễn học phí và nhận học bổng du học. Ngay lập tức, em hiểu mình cần nắm bắt cơ hội này để có thể đi du học ngay khi đang là sinh viên của trường. 

Nữ sinh xinh đẹp chia sẻ về cơ hội trải nghiệm du học  - Ảnh 1.

Vũ Khánh Linh ngồi giữa (bàn thứ 2 từ phải qua trái) trong thời gian học tập cùng các du học sinh chương trình trao đổi sinh viên các nước Đông Nam Á (AIMS)

Khi mới sang Nhật bản du học, Vũ Khánh Linh đã bị sốc văn hoá do tiếp xúc với môi trường, xã hội và văn hóa khác biệt so với cuộc sống quen thuộc thường ngày. Chỉ trên lớp em mới được giao tiếp bằng tiếng Anh, còn giao tiếp bên ngoài trường học em phải dùng tiếng Nhật. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị sinh viên du học sinh Việt Nam bên Nhật, Vũ Khánh Linh đã nhanh chóng hoà nhịp và thích nghi với môi trường mới.

Cô nàng xinh đẹp còn chia sẻ thêm "Được sống và học tập tại Trường Đại học Tsukuba trong chỉ 5 tháng ngắn ngủi nhưng đối với em đây thực sự là một trải nghiệm cũng như là kinh nghiệm quý giá. Em được hiểu thêm về văn hóa các nước bạn, làm quen với những người bạn du học sinh nước ngoài. Các chương trình trao đổi sinh viên thực sự là cầu nối giúp sinh viên như em làm quen với môi trường học tập quốc tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, giao lưu văn hóa và rèn luyện tính tự lập".

Nữ sinh xinh đẹp chia sẻ về tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng môi trường đại học - Ảnh 2.

Vũ Khánh Linh đang trong sự kiện giới thiệu văn hoá Việt Nam- Campur tại Đại học Tsukuba. Ảnh do NVCC.

Nữ sinh xinh đẹp chia sẻ về cơ hội trải nghiệm du học  - Ảnh 2.

Vũ Khánh Linh (ngồi hàng đầu, thứ 5 từ trái qua phải ) chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn du học sinh nước ngoài tại sự kiện giới thiệu văn hóa Việt Nam-Campurngày 30/01/2023. Ảnh do NVCC

Nữ sinh xinh đẹp chia sẻ về tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng môi trường đại học - Ảnh 4.

Vũ Khánh Linh trong buổi nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình AIMS. Ảnh do NVCC

"Em thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi chọn đúng môi trường để học tập ở bậc đại học. Các thầy cô luôn là người truyền cảm hứng, tạo động lực cho chúng em học tập và nghiên cứu khoa học, trao cho chúng em cơ hội để được trải nghiệm cuộc sống của du học sinh"- Nữ sinh bày tỏ.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem