Chủ đề nóng

Nữ sinh giả điên, chấp nhận ở với chó để thoát khỏi “tổ quỷ” bên Trung Quốc (P2)

Thọ Phước - Bá Nam (Dòng đời) Thứ tư, ngày 22/10/2014 20:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mai (*) kiên trì làm theo đúng kế hoạch, chờ đợi thời cơ. Đến một ngày cuối tháng 7.2014, khi thấy lũ ma cô canh gác chỉ còn có một người, lợi dụng lúc tên này đi vắng, Mai đã nhanh tay cưa nốt phần cũi sắt và song cửa sổ đã cưa gần hết trước đó để thoát thân...
Bình luận 0

Chiếc điện thoại nhỏ xíu chính là vật dụng giúp Mai liên lạc với người phụ nữ tốt bụng.


Kế hoạch giả điên của Mai giúp cô “ế” trong 5 tháng. Đến khoảng tháng 6.2014, có một gia đình nhất quyết chọn cô về làm vợ cho người con trai bị bệnh tim, vốn chẳng còn sống được bao lâu thì lúc này, Mai biết không thể trốn tránh được.

>> Nữ sinh ở với chó, giả điên để thoát khỏi “tổ quỷ” bên Trung Quốc (P1)

“Đẩy em đi, bọn buôn người thở phào như đẩy được một cục nợ. Về với gia đình đó được mấy hôm, em cũng giở đủ trò điên khùng. Rồi đến khi ông bố trong nhà đó định giở trò hãm hiếp em, em la hét om sòm nên bà vợ ông này phát hiện. Vì vậy, em lại bị trả về chỗ cũ. Thêm một trận đòn nhừ tử, em lại bị mấy người đó quẳng em vào cũi sắt, nơi đang nhốt một con chó” - vẫn lời kể của Mai.

 Tuy nhiên, lần sống trong cũi sắt này, Mai may mắn gặp được ân nhân của mình. Đó là một người phụ nữ là người Việt đang lao động bên Trung Quốc.

“Chị chú ý nhất tới em vì em là người duy nhất bị nhốt trong chuồng chó. Có lần, bọn buôn người không chú ý, hai chị em có trao đổi được với nhau một hồi. Chị ấy hiểu hoàn cảnh và tâm tư của em. Em thì cầu xin chị ấy cứu em. Dần dần, chị ấy cũng đồng ý và lén lút đưa cho em một cái cưa sắt, một chiếc điện thoại nhỏ xíu bằng hai đầu ngón tay để tiện hai chị em liên lạc. Em phải giấu kỹ chiếc điện thoại này vào trong quần nhỏ của mình, chỉ khi nào cần gọi thì mới bật nguồn thôi. Tuy nhiên, điện thoại này lại không gọi về Việt Nam được. Chị ấy dặn em dùng chiếc cưa sắt để cưa đứt những thanh sắt của cũi chó rồi cưa song cửa sổ liền kề đó mà thoát ra ngoài. Ra được ngoài rồi thì liên lạc, khi đó, chị ấy sẽ giúp em về Việt Nam” - Mai nhớ lại.

Và cô đã kiên trì làm theo đúng kế hoạch, chờ đợi thời cơ. Đến một ngày cuối tháng 7.2014, khi thấy lũ ma cô canh gác chỉ còn có một người, lợi dụng lúc tên này đi vắng, Mai đã nhanh tay cưa nốt phần cũi sắt và song cửa sổ đã cưa gần hết trước đó. Lúc ra khỏi cũi sắt, cô thấy từ trên cửa sổ xuống dưới đường cao không dưới 4m. Liều mình, cô cầu trời khấn phật rồi nhảy đại xuống dưới. May mắn là cô chỉ bị trẹo chân. Cô cố gắng lết thật xa ra khỏi căn nhà nơi giam giữ cô và các cô gái khác.

“Khi ra được bên ngoài, em gọi cho chị ấy. Chị ấy bảo em nấp thật kín vì có rất nhiều người đi tìm em, chị ấy cũng chưa dám ra mặt. Thấy một chiếc xe chở hàng, em lẻn vào trong thùng hàng của xe đó. Một lúc sau thì xe đã chạy vù vù trên cao tốc. Lúc này, em gọi lại chị, chị ấy bảo em phải tìm cách xuống xe ngay thì chị em mới tìm được nhau. Thêm một lần nữa em liều mạng nhảy từ thùng xe xuống đường. Sau cú nhảy liều mạng đó, em bị chấn thương và bất tỉnh” - Mai mường tượng lại.

Tỉnh dậy, Mai đã thấy mình được chăm sóc trong một ngôi nhà của một gia đình người Trung Quốc. Ông chồng làm nghề bác sĩ, vợ làm tại một cơ quan hành chính nhà nước. Vì Mai mất trí nhớ nên họ ra hiệu cho Mai bình tâm mà nhớ lại, họ sẽ giúp cô. Lúc này, Mai tranh thủ học thêm tiếng Trung để giao tiếp. Cô cũng nhận những người đã cứu mình là bố mẹ nuôi.

“Chừng 1 tháng sau, em bắt đầu nhớ ra những ký ức đầy đủ, nhớ ra người phụ nữ đã giúp em, nhớ về gia đình ở Bắc Ninh. Em gọi điện và kết nối với chị ấy và mời chị qua nhà bố mẹ nuôi của em. Em vẽ lại ngôi nhà của mình ở Bắc Ninh, lên mạng xã hội để tìm lại bạn bè và các mối liên hệ với gia đình. Tới đầu tháng 9 vừa rồi thì em kết nối được với gia đình và được chị Nga cùng bố mẹ nuôi bên này đưa em về tới biên giới để đoàn tụ với gia đình” - Mai kể lại về giây phút đoàn tụ.

“Chúng tôi tưởng đã mất con rồi. Khi sự việc xảy ra, vợ chồng tôi chỉ biết thẫn thờ lên phòng trọ của cháu mà dò la và ngóng chờ tin con nhưng càng ngóng càng bặt tăm. Đi báo với Công an tỉnh Thái Nguyên thì họ bảo cứ chờ, chả biết con bé có mất tích hay lại ham vui với bạn mà bỏ đi. Mãi tới hồi đầu tháng 9 vừa rồi, khi nó liên lạc về tôi mới biết con mình còn sống, gia đình tôi vui như chết đi mà được sống lại. Gia đình tôi ngàn lần đội ơn người phụ nữ đã giúp con chúng tôi và bố mẹ nuôi nó ở bên Trung Quốc. Có họ, cháu mới được tái sinh lần thứ hai. Hiện cháu được nhà trường tạo điều kiện cho bảo lưu để năm sau đi học tiếp. Về kẻ đã lừa bán con tôi, theo cán bộ điều tra thì tên này vẫn lẩn trốn bên Trung Quốc nên việc truy bắt gặp nhiều khó khăn. Tôi rất mong hắn sẽ bị pháp luật trừng trị” - bà N.T.V, mẹ của Mai nói trong nước mắt.

Xác nhận với PV Dòng Đời, ông Lê Nguyên Thuân - một cán bộ xã ở  Từ Sơn, Bắc Ninh cho hay: Việc cháu Mai là người trong thôn bị bắt cóc rồi bán sang Trung Quốc từ tết đến giờ mới tìm được đường về nhà là có thật. Gia đình Mai đã báo cáo chính quyền địa phương về việc này. Khi Mai về, gia đình cũng thông báo tin vui này tới chính quyền địa phương và bà con trong thôn để mọi người đến chia vui. Ai cũng cảm phục hành trình thoát thân của cháu Mai.

----------
(*) - Tên nạn nhân và những người liên quan đã được thay đổi vì lý do an toàn cho các nhân vật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem