Chủ đề nóng

Nữ sinh lớp 6 dâng 'trái cấm' 4 lần vì sợ... người yêu bị đánh

Thứ sáu, ngày 25/04/2014 15:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
4 lần để gã trai làng Nguyễn Văn Thế xơi "trái cấm", cô nữ sinh lớp 6 lý giải cho việc không chống lại quyết liệt vì sợ... Thế đánh người yêu.
Bình luận 0
Sau 4 lần xơi "trái cấm" cùng cô học trò lớp 6, bị cáo Nguyễn Văn Thế (23 tuổi, ở xã Xuân Lương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) bị truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em, có mức hình phạt cao nhất là tử hình. Tại phiên tòa sơ thẩm công khai, nhận thấy Thế không hề đe dọa, cưỡng ép mà nạn nhân tự nguyện dâng hiến nên VKSND tỉnh Bắc Giang đã chuyển sang truy tố về tội Cưỡng dâm trẻ em, có mức hình phạt cao nhất là tù chung thân. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử (HĐXX) xác định hành vi của Thế chỉ phạm vào tội giao cấu với trẻ em và tuyên phạt bị cáo 5 năm tù.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Văn Thế quen biết với Đặng Thị Luyến (14 tuổi, ở bản Xoan, cùng xã) đang là học sinh lớp 6 trường làng. Đầu tháng 5.2013, Thế xin được số điện thoại của Luyến qua một người bạn rồi chủ động liên lạc và kết bạn được với cô bé này.

Sáng ngày 7.5.2013, Thế đến một trường THCS gặp Luyến và đặt vấn đề yêu đương nhưng bị Luyến từ chối. Luyến cho hay đã có bạn trai tên là Hùng ở cùng xã, hiện đang học cùng trường.

Cho rằng Hùng là kẻ cản mũi tình yêu của mình nên buổi trưa cùng ngày, Thế gọi điện thoại hẹn gặp nam thanh niên này tại ngã ba Bản Nghè để nói chuyện. Bị đe dọa, Hùng gọi điện thoại thông báo tới bạn gái của mình.

Hôm sau, Thế thống nhất gặp cô nữ sinh lớp 6 ở trường mẫu giáo bản Ven với hy vọng nhận được câu trả lời dứt khoát có yêu anh ta hay không.

Nguyễn Văn Thế.

Quá trình nói chuyện qua điện thoại và nhắn tin, Thế hỏi và được biết Luyến mới 14 tuổi nhưng vẫn rắp tâm “cưa đổ” cô bé này với mục đích để quan hệ tình dục. Vậy nên, Thế chủ động hẹn gặp ở chỗ vắng hoặc đưa về nhà riêng để dễ bề hành sự. Từ ngày 11 - 20.5.2013, Thế đã bốn lần thực hiện hành vi giao cấu với Luyến.

Sự việc chỉ bại lộ vào một lần sau khi “quan hệ” xong, cô bé Luyến đi bộ theo lối tắt phía sau nhà Thế nên bị một người anh họ nhìn thấy. Nhìn thái độ và hành tung của Luyến có vẻ khuất tất, người anh họ nghi ngờ giữa Thế và Luyến có quan hệ mờ ám nên tố giác với mẹ của cô bé.

Từ đơn tố cáo của gia đình, tối 20.5.2013, Thế ra đầu thú tại Công an Yên Thế và khai nhận hành vi phạm tội.

Dựa vào lời tố cáo của nạn nhân Luyến về việc bị Nguyễn Văn Thế cưỡng ép xâm hại tình dục, VKSND tỉnh Bắc Giang đã ra cáo trạng truy tố Thế về tội hiếp dâm trẻ em, thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần với trẻ em từ đủ 13 đến 16 tuổi, có khung hình phạt từ 12 - 20 năm, chung thân hoặc tử hình.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, bị cáo Thế khai nhận hai người đã có quan hệ yêu đương. Những lần "quan hệ", Luyến cũng có biểu hiện chống chế nhưng không quyết liệt, chỉ gạt tay Thế ra vì sợ người lớn biết chuyện, nhưng cuối cùng vẫn đồng ý.

Sau khi vui vẻ, hai người vẫn trò chuyện với nhau bình thường, thậm chí có lần Luyến còn đưa cho Thế 20.000 đồng để thanh niên này đi mua thuốc tránh thai khẩn cấp.

Về phía bị hại Luyến thì vẫn khẳng định bị Thế giao cấu trái ý muốn, nhưng lại không giải thích được và giải thích không thuyết phục vì sao không chống cự quyết liệt hành vi của Thế. Luyến xác nhận Thế không đe doạ, cưỡng ép mà do cô bé này tự nghĩ là sợ Thế đánh bạn trai của mình nên mới phải miễn cưỡng giao cấu.

Cho rằng thái độ sợ sệt, miễn cưỡng giao cấu trái ý muốn như vậy là do bị hại Luyến tự nghĩ ra chứ bị cáo không hề đe dọa, cưỡng ép nên đại diện VKSND tỉnh Bắc Giang đã rút truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em, chuyển sang truy tố về tội Cưỡng dâm trẻ em và đề nghị xử bị cáo mức án từ 12 - 13 năm tù. Luật sư bào chữa cho bị cáo Thế cũng đồng ý với quan điểm của VKS về việc kết tội Thế về tội cưỡng dâm trẻ em.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định: Mặc dù nạn nhân khai rằng không tự nguyện giao cấu nhưng căn cứ vào các chứng cứ: Hai người có quan hệ yêu đương, xưng hô là “vợ, chồng”; Thế từng mua ô có chữ “Thế love L” để tặng sinh nhật Luyến; những lần cả hai “xơi trái cấm”, Luyến đều không có bất kỳ phản ứng nào tiếp theo mà để cho Thế quan hệ bình thường..., do vậy việc giao cấu là hoàn toàn tự nguyện nên không thể xác định hành vi của Thế là Hiếp dâm trẻ em hoặc Cưỡng dâm trẻ em.

TAND tỉnh Bắc Giang xác định Nguyễn Văn Thế chỉ phạm vào một tội nhẹ hơn là giao cấu với trẻ em và tuyên phạt bị cáo mức án 5 năm tù giam.

* Tên bị hại đã thay đổi.
Pháp luật Việt Nam (Theo Pháp luật Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem