Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ lượng lớn ma túy và súng ở Đắk Lắk
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ lượng lớn ma túy cùng súng, đạn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, hiện dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần và chuyện chăn gối của các cặp đôi.
Thực tế, có không ít bệnh nhân phải nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ vì những vấn đề tế nhị mình gặp phải, trong đó có cả các giáo viên, nhân văn văn phòng, doanh nhân... Trường hợp gần đây nhất là một nữ thư ký ngoài 30 tuổi ở Hà Nội, gặp trục trặc trong chuyện phòng the khi không thể "lên đỉnh" mỗi lần gần gũi chồng.
Theo chia sẻ của bệnh nhân, tình hình dịch bệnh khiến việc làm ăn của công ty không được suôn sẻ, từ đó ảnh hưởng đến công việc và thu nhập của chị. Chán nản về điều này, chị dần cũng chẳng còn cảm hứng mỗi khi gần chồng.
“Có những lúc gần chồng dù chẳng cảm giác gì nhưng em vẫn ối á cho chồng vui. Hơn một năm như vậy rồi, em sợ bị chai sạn cảm xúc mất”, người vợ bộc bạch với bác sĩ.

Chị em hãy đừng cố để chiều chồng trong chuyện chăn gối (Ảnh minh họa)
Với trường hợp này, bác sĩ Thành khuyên, cần tuyệt đối tránh giả cực khoái để chiều chồng. “Thực tế không chỉ có nữ bệnh nhân trên, rất nhiều chị em khi không có hứng thú chuyện chăn gối thì vẫn chiều chồng và giả vờ là mình lên đỉnh để chồng vui. Điều này gây rất nhiều hiểu lầm trong mối quan hệ.
Chồng bạn sẽ hiểu nhầm và ngày càng ép bạn tham gia nhiều hơn vào các hoạt động tình dục mà bạn không mong muốn. Mặt khác các lần quan hệ giả vở lên đỉnh sẽ để lại những ký ức xấu về đời sống tình dục, lâu ngày sẽ thành những vết sẹo tinh thần gây cùn mòn cảm xúc..
Do đó quan hệ tình dục đòi hỏi thẳng thắn và chân tình cũng như sẻ chia và thấu cảm giữa 2 vợ chồng”, bác sĩ Thành tư vấn.
Không phải chỉ có ở nữ giới, stress căng thẳng cũng triệt tiêu ham muốn tình dục của nam giới, nhất là trong thời buổi điểm dịch bệnh này. Nghiêm trọng hơn, khi một trong hai người suy giảm ham muốn, giảm tần suất quan hệ, và chất lượng giao hợp thì sẽ ảnh hưởng đến người còn lại, khiến người kia cũng khó tìm được ham muốn và đạt cực khoái như mong đợi. Lâu dần sẽ tạo ra khoảng cách và đe dọa hạnh phúc gia đình.
“Nhiều bằng chứng đã chỉ ra rằng, virus SARS-CoV-2 gây tổn thương tinh hoàn của nam giới bị nhiễm bệnh. Chất lượng tinh trùng cũng bị giảm đáng kể ở các bệnh nhân sau khi đã nhiễm bệnh. May mắn hơn đàn ông, chưa có các bằng chứng về việc Covid-19 gây tổn thương tại buồng trứng ở phụ nữ”, bác sĩ Thành chia sẻ.

Bác sĩ Thành cho rằng, mọi người không nên coi chuyện chăn gối là nhiệm vụ.
Theo bác sĩ Thành, rối loạn chức năng tình dục liên quan đến Covid-19 ở cả 2 giới có thể ngắn hạn hoặc kéo dài như: suy giảm ham muốn, rối loạn cương dương… Tuy nhiên vấn đề tình dục thường bị bỏ qua trong tình hình đại dịch lan tràn như hiện nay, gây ảnh hưởng nghiêm trong tới chất lượng cuộc sống của các cặp đôi. Do đó vấn đề chăm sóc sức khoẻ tinh thần trong đại dịch là vô cùng quan trọng.
Ngoài ra, đứng trước đại dịch mọi người hãy lạc quan tránh suy nghĩ tiêu cực để hướng tới tương lai. Điều này đặc biệt quan trọng với các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Bởi lạc quan tinh thần sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch để đấu tranh với virus. Chúng ta cần sống tối đa ở hiện tại tránh quá lo nghĩ cho tương lại cũng như quá hoài niệm về quá khứ.

Hãy chia sẻ với nhau và tự mình làm mới cuộc yêu mỗi ngày, Ảnh minh họa.
“Các bạn không nên coi tình dục là nhiệm vụ mà hãy tận dụng tình dục như là liều thuốc tinh thần, là công cụ giao tiếp sẻ chia hay hóa giải mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng để cả gia đình đồng hành vượt qua đại dịch.
Tình dục là cách tốt nhất để giải toả stress, tăng miễn dịch, tăng sức đề kháng, tăng kết nối. Các bạn hãy sáng tạo, đa dạng và phong phú hơn nữa trong đời sống tình dục của mình. Hãy mở rộng hơn nữa khái niệm quan hệ tình dục, đó không chỉ có giao hợp mà có thể kết hợp bằng nhiều hình thức, sử dụng tay, miệng...”, bác sĩ Thành tư vấn.
Bác sĩ Thành cho rằng, cơ quan tình dục lớn nhất là não bộ. "Mọi người thực tế quan hệ giữa 2 tai nhiều hơn giữa 2 chân. Đừng giới hạn các hoạt động tình dục chỉ ở cơ quan sinh dục. Hãy biến cả cơ thể bạn thành những thụ thể cảm nhận tình dục", bác sĩ nói.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ lượng lớn ma túy cùng súng, đạn.
UBND tỉnh Hưng Yên vừa yêu cầu tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh sau nhiều vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người, tài sản trên địa bàn tỉnh và trên cả nước.
Tỉnh Khánh Hòa đã cho phép người và phương tiện có trọng tải dưới 5 tấn, cùng ôtô chở người từ 16 chỗ trở xuống, được lưu thông trở lại qua đèo Khánh Lê.
Việc khởi công SVĐ Trống Đồng đánh dấu bước chuyển lớn của thể thao Việt Nam. Đặt cạnh SVĐ Quốc gia Mỹ Đình cho thấy sự khác biệt về quy mô, vốn đầu tư và công nghệ cho thấy tham vọng hoàn toàn mới của thể thao Việt Nam.
Đang đi thi hành án và không kháng cáo trong vụ Thuận An nhưng ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội, được tòa phúc thẩm giảm cho 9 tháng tù, xuống còn 4 năm 9 tháng. Ngược lại, vị này bị tòa phạt bổ sung 100 triệu đồng.
Bệnh nhi bị mắc cúm A với hàng loạt biến chứng nặng hiếm gặp như: nhiễm khuẩn huyết, cơn bão cytokine, viêm cơ tim cấp, tiêu cơ vân cấp, tổn thương đa cơ quan.
Dự án hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật được kỳ vọng sẽ tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới, góp phần giảm bất bình đẳng xã hội và xây dựng một cộng đồng hòa nhập, nơi không ai bị bỏ lại phía sau.
Đang chạy xe máy trên đường Võ Nguyên Giáp, nam thanh niên được cho là tông vào trạm chờ xe buýt rồi tử vong tại chỗ.
UBND TP.HCM trình HĐND Thành phố ban hành Nghị quyết mới về mức chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức. Điểm nhấn đáng chú ý là việc tăng mạnh mức hỗ trợ, thù lao cho giảng viên, báo cáo viên tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng.
Nghệ sĩ Ưu tú Hoài Linh hóa thân thành ông trùm giang hồ rửa tay gác kiếm, đối mặt với quá khứ tội lỗi và những thế lực đen tối muốn kéo ông trở lại.
Thủ tướng Ý Giorgia Meloni phát biểu tại lễ chúc mừng Giáng sinh rằng năm 2026 sẽ tồi tệ hơn nhiều so với năm 2025.
Bị bỏng gót chân do chạm vào ống xả xe máy nhưng một tuần sau bệnh nhân mới đi viện. Vết thương đã bị loét mạn tính, nguy cơ nhiễm trùng sâu…
Một vụ cháy xảy ra tại nhà Sunhome, nơi có khoảng 250 cán bộ, công nhân viên đang sinh hoạt, nghỉ ngơi. Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố kỹ thuật hệ thống điện - đây là kịch bản giả định trong buổi thực tập PCCC&CNCH quy mô lớn tại khu du lịch Bà Nà Hills.
UBND TP.HCM vừa trình HĐND Thành phố dự thảo Nghị quyết quy định chế độ ưu đãi miễn tiền thuê đất đối với các dự án thuộc lĩnh vực, địa bàn ưu đãi đầu tư. Chính sách mới kỳ vọng tạo cú hích thu hút đầu tư, nhất là sau việc sắp xếp đơn vị hành chính.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ra quyết định bổ nhiệm tiến sĩ Y khoa Nguyễn Trọng Diện làm Giám đốc Sở Y tế sau gần hai năm cơ quan này chỉ có lãnh đạo phụ trách.
Khi tăng lương cơ sở, lương hưu của người lao động cũng sẽ được tăng theo. Dự kiến việc tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng được trích từ nguồn tích lũy cải cách tiền lương của ngân sách Trung ương có thể bằng hoặc cao hơn mức tăng lương hưu trong năm 2024 là 15%.
Tập đoàn Vingroup phối hợp với Bộ Y tế và UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ bàn giao 15 xe cứu thương hiện đại cùng trang thiết bị y tế cho địa phương. Hoạt động thiết thực này góp phần nâng cao năng lực cấp cứu ngoại viện và khả năng ứng phó y tế khẩn cấp trên địa bàn tỉnh.
Quy hoạch chung Khu kinh tế Ninh Cơ vừa được phê duyệt, mở ra khung phát triển dài hạn cho không gian kinh tế biển của Ninh Bình. Khu vực nghiên cứu gần 30.000 ha được định hướng trở thành trung tâm đô thị, công nghiệp và dịch vụ ven biển đến năm 2050.
Tin không khí lạnh mới nhất, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới, Hà Nội và các tỉnh, thành miền Bắc có mưa rét trong dịp Noel. Bản tin dự báo thời tiết các khu vực mới nhất cũng thông tin, trong dịp Tết Dương lịch, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An dự báo có mưa vài nơi, trời rét.
Ông Phạm Ngọc Nghị, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, có hành vi nhận 4,5 tỷ đồng là quà biếu nhưng đã nộp lại nên cơ quan điều tra không xem xét trách nhiệm hình sự, chỉ xử lý 2 cấp dưới của ông tại Ban quản lý dự án tỉnh về hành vi nhận hối lộ.
Ủy ban Chống bán phá giá Australia vừa chấm dứt một phần điều tra chống bán phá giá đối với thép cốt bê tông nhập khẩu, trong đó có Việt Nam, sau khi xác định biên độ bán phá giá của một doanh nghiệp Việt dưới ngưỡng không đáng kể theo quy định.
Chủ tịch UBND tỉnh được điều động, cách chức hoặc nghỉ hưu theo quyết định của cấp có thẩm quyền thì không phải thực hiện thủ tục bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm tại HĐND. Quy định này được nêu rõ tại Nghị định số 300/2025/NĐ-CP. Vậy những trường hợp nào thay đổi nhân sự Chủ tịch UBND tỉnh không phải thực hiện quy trình trên?
Trạm thu phí T3 trên quốc lộ 51 (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, nay thuộc TP.HCM) dừng thu phí từ tháng 1/2023, các hạng mục của trạm thu phí đang xuống cấp trầm trọng, đối diện với nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, cần chủ đầu tư phải tháo dỡ gấp.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc người phụ nữ bị tấn công trên đường gom Trường Chinh đã tử vong kèm theo lời kêu gọi từ thiện là không đúng sự thật, nạn nhân chỉ bị thương và đã qua cơn nguy kịch.
Ở khu vực nông nghiệp, tình trạng thiếu vốn càng rõ nét. Nông dân, hợp tác xã không thiếu dự án sản xuất, nhưng thiếu “điều kiện vay” và thiếu cả những “đường dẫn” hiệu quả để tiền đi vào sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn.
Năm 2026, con giáp tuổi Tý sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách trong sự nghiệp, tài lộc khấm khá, người độc thân có cơ hội tình yêu.
Slovakia "quyết tâm" ngăn chặn những nỗ lực mới của Ủy ban châu Âu nhằm tịch thu tài sản của Nga tại châu Âu, theo lời Luboš Blaha, phó lãnh đạo đảng SMER cầm quyền của nước này và là thành viên Nghị viện châu Âu.
9 cầu thủ U22 Việt Nam nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an gồm những ai?; M.U theo đuổi Yan Diomande; Marcos Senesi được Barcelona và Atletico Madrid quan tâm.
Con gái 12 tuổi của nghệ sĩ Thương Tín nhắn gửi một câu "xé lòng" đến nhà biên kịch Nguyễn Thiếu Hoàng khi biết tin nhà chùa làm lễ cầu siêu cho ba mình.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 24/12: Biến động nhẹ, thị trường chợ đen biến động trái chiều.