Chủ đề nóng

Nuôi cá cảnh đẹp, độc, lạ, một anh trai làng Sóc Trăng có nguồn thu 50 triệu/tháng

Phương Anh (Cổng TTĐT tỉnh Sóc Trăng) Thứ hai, ngày 27/06/2022 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nắm bắt được xu hướng chơi cá kiểng ngày càng phát triển, nhất là những loại cá đẹp, độc, lạ...thanh niên Trà Thanh Biển ở xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi cá kiểng (cá cảnh) với dòng cá Koi Guppy làm chủ lực.
Bình luận 0
Và với mô hình nuôi cá kiểng, kinh doanh cá kiểng đẹp, độc, lạ đã giúp anh Trà Thanh Biển có nguồn thu nhập vài chục triệu đồng mỗi tháng.
Với ý nghĩ ban đầu nuôi cá kiểng chỉ để giải trí, tuy nhiên nhận thấy thị trường của dòng cá này ngày càng sôi động, nhất là trên các diễn đàn, mạng xã hội nên thanh niên Trà Thanh Biển đã mở rộng quy mô, bắt đầu thực hiện mô hình kinh doanh cá kiểng. 
 
Nuôi cá cảnh đẹp, độc, lạ, một anh trai làng Sóc Trăng có nguồn thu 50 triệu/tháng - Ảnh 1.

Nuôi cá kiểng cho thu nhập cao của thanh niên Trà Thanh Biển, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng)

Theo anh, nuôi cá kiểng không khó nhưng đòi hỏi người nuôi phải nắm vững các quy trình kỹ thuật, nhất là khâu ép cá và dưỡng cá bột.

Về thức ăn, cá cảnh chủ yếu ăn thức ăn là actimia, trùng chỉ và cám nhập khẩu dành riêng cho cá. Tùy vào điều kiện kinh tế mà có thể xây bể, hoặc chọn khay nhựa để nuôi cá kiểng.

Điều quan trọng là khay nuôi cá kiểng phải sạch, môi trường nước không bị ô nhiễm. Kích thước bể nuôi cá kiểng phải phù hợp với lượng cá thả nuôi, nếu mật độ dày cá sẽ lâu phát triển.

Ngoài bể nuôi cá kiểng, người nuôi còn phải chú ý đến nhiệt độ, ánh sáng và oxy sao trong bể nuôi cho thích hợp với cá kiểng.

Cá cảnh bố mẹ nuôi khoảng 2 tháng rưỡi là bắt đầu sinh sản, mỗi đàn từ 8-10 con. Cá cảnh con nuôi từ 1-2 tháng tùy chủng loại, bắt đầu hoàn thiện về hình dáng chuẩn thì có thể xuất bán. 

Tùy vào hình dáng cá kiểng mà có giá từ vài chục ngàn đến vài triệu đồng/con. Trung bình mỗi tháng anh Trà Thanh Biển có nguồn thu nhập khoảng 50 triệu đồng từ mô hình nuôi cá cảnh, kinh doanh cá kiểng. Hiện tại trang trại nuôi cá kiểng của anh Biển có khoảng hơn 20.000 con các loại, chủ yếu là dòng cá Koi Guppy với các chủng loại như Guppy Short, Guppy Fin C, SharkFinC... 

Nhận xét về mô hình nuôi cá kiểng của thanh niên Trà Thanh Biển, đồng chí Trần Quốc Thái, Bí thư Huyện đoàn huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) chia sẻ, nuôi cá kiểng là mô hình hiệu quả, cho thu nhập tương đối cao, vì vậy sắp tới sẽ tổ chức cho các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đến tham quan, học tập và có điều kiện để nhân rộng mô hình.
 
Ngày nay càng có nhiều người chơi cá kiểng, không chỉ phổ biến ở phố thị mà dần còn hiện hữu ở vùng nông thôn. Điều này sẽ là động lực để chàng thanh niên Trà Thanh Biển thêm tự tin mở rộng quy mô nuôi cá kiểng, phát triển nghề nuôi cá kiểng bài bản hơn trong thời gian tới.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem