×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Truyền thông và giảm nghèo về thông tin
    • Danviet.vn
    • Truyền thông và giảm nghèo về thông tin
    Chủ nhật, ngày 28/10/2018 19:32 GMT+7

    Nuôi la liệt ba ba, rùa câm, lợn rừng, bán trầy trật, giá rớt thảm

    + aA -
    Lê Ngọc Chủ nhật, ngày 28/10/2018 19:32 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Nắm bắt được nhu cầu thị trường ưa chuộng các loại thịt từ con đặc sản, như: nhím, ba ba gai, rùa câm, lợn rừng... nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã mạnh dạn đầu tư để phát triển. Tuy nhiên, 2 năm gần đây, việc tiêu thụ con đặc sản rất khó khăn, trầy trật, giá rớt thảm, rùa câm đang từ 25-27 triệu đồng/kg rớt xuống còn 5-7 triệu đồng/kg...
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Tuy nhiên, do gây nuôi, chăm sóc con đặc sản chủ yếu dựa vào kinh nghiệm, đầu ra bấp bênh nên nhiều mô hình đã thất bại. Hầu hết các mô hình nuôi con đặc sản còn tồn tại đều giảm số lượng đàn, thu hẹp quy mô.

    Anh Trịnh Trọng Tú, xã Yên Ninh (Yên Định) là một trong những người tiên phong mang giống lợn rừng về địa phương gây nuôi. Đưa chúng tôi đi thăm trang trại, anh Tú không ngần ngại chia sẻ: “Năm 2012, trên địa bàn tỉnh có nhiều mô hình nuôi con đặc sản thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sau thời gian tham khảo, tôi nhận thấy lợn rừng là loài vật hoang dã, dễ nuôi, có thể tận dụng tối đa nguồn thức ăn từ tự nhiên, như: Chuối cây, lục bình, rau muống, khoai lang... từ đó giảm chi phí trong quá trình chăn nuôi”.

    Mô hình nuôi lợn rừng của gia đình anh Trịnh Trọng Tú, xã Yên Ninh, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

    Với số vốn ban đầu gần 700 triệu đồng, anh Tú nhập giống tại một số trang trại có uy tín ở các tỉnh Gia Lai, Hòa Bình... Tuy nhiên, lứa lợn rừng đầu tiên xuất bán không thu được lợi nhuận do chưa có kinh nghiệm nên thịt lợn rừng chất lượng kém, không đáp ứng được yêu cầu của thương lái. Qua nhiều lần thất bại, anh nhận thấy nuôi lợn rừng khó khăn hơn nhiều so với giống lợn thông thường.

    Theo anh Tú, khó nhất chính là kỹ thuật chăn nuôi, nhưng chủ yếu dựa vào kinh nghiệm, không có quy trình cụ thể hay qua lớp tập huấn nào. Và để có được kinh nghiệm thì anh phải “trả giá” bằng nhiều lần thất bại với hàng trăm con lợn đã bị chết vì bệnh dịch. Bên cạnh đó, đối với giống lợn rừng, 1 năm chỉ xuất bán 1 lứa nên thời gian thu hồi vốn chậm.

    Theo anh Tú tính toán nếu chăm sóc tốt và lượng tiêu thụ ổn định, trung bình mỗi năm có thể thu lãi 300 triệu đồng. Tuy nhiên, khoảng 2 năm gần đây, đầu ra của sản phẩm chủ yếu qua thương lái nên tiêu thụ không ổn định. Hiện tại, anh Tú quyết định không mở rộng quy mô chuồng trại mà cố gắng giữ số lượng đàn hiện có với 300 con.

    Được biết, hiện nay, xã Yên Ninh có khoảng 10 hộ đang phát triển kinh tế nhờ nuôi con đặc sản, với một số con nuôi như: Ba ba, lợn rừng, thỏ... Tuy nhiên, đa số các hộ nuôi với quy mô nhỏ lẻ, số vốn đầu tư ban đầu khá cao, nên một số hộ dừng chăn nuôi.

    Từ năm 2005, khi người dân xa xứ trở về mảnh đất Thiệu Hợp (Thiệu Hóa) đã mang theo giống ba ba gai và rùa câm để nuôi thì đời sống người dân đã có phần khởi sắc. Tuy nhiên, từ cuối năm 2016 đến nay, thị trường tiêu thụ bấp bênh, giá thu mua giảm thì nhiều hộ không còn duy trì nuôi. Nếu như trước đây, giá thu của thương lái cho giống rùa câm là 25 – 27 triệu đồng/kg, thì đến nay, giá thu mua giảm xuống còn 5 - 7 triệu đồng/kg.

    Bên cạnh đó, số hộ nuôi cũng có xu hướng giảm, đến nay chỉ còn 150 hộ duy trì mô hình nuôi con đặc sản, giảm 30 hộ so với thời điểm trước đây. Qua tìm hiểu của chúng tôi, khoảng 3 năm về trước, trang trại nuôi rùa câm và ba ba của ông Lê Xuân Hào, thôn Nam Bằng là mô hình được đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thế nhưng, hiện nay, do không tìm được đầu ra cho sản phẩm, giá bán không ổn định nên mô hình nuôi con đặc sản của gia đình ông Hào không còn hoạt động.

    Ông Quản Trọng Liên, Phó Chủ tịch UBND xã Thiệu Hợp cho rằng: “Thị trường tiêu thụ con đặc sản thường tập trung vào các dịp lễ tết, người mua chủ yếu là đối tượng có điều kiện kinh tế và phần lớn được xuất sang thị trường Trung Quốc nên đầu ra bị phụ thuộc, bấp bênh. Bên cạnh đó, giá một số con đặc sản xuống thấp và khó tiêu thụ là do người nuôi tự phát theo phong trào, không tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường. Nuôi con đặc sản cạnh tranh bởi số ít và quý hiếm, nhưng khi trở nên phổ biến, nguồn cung vượt quá cầu thì đầu ra của sản phẩm sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với hộ mới nuôi, chưa thu hồi được vốn”.

    Tình cảnh bấp bênh trong việc nuôi con đặc sản đang trở nên phổ biến ở một số huyện, như: Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc, Tĩnh Gia, Thọ Xuân... Việc đầu tư gây nuôi chỉ ở quy mô hộ nhỏ lẻ, chưa có trang trại lớn, phát triển theo phong trào tự phát nên không bền vững.

    Ông Tống Văn Giáp, Phó trưởng Phòng Chăn nuôi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết: “Để phát triển bền vững, các mô hình nuôi con đặc sản cần có sự hỗ trợ của các ngành chức năng giúp người chăn nuôi có định hướng, không chạy theo phong trào tự phát, giá cao thì tăng đàn ồ ạt dẫn đến giá con giống tăng, giá thấp thì giảm đàn dẫn đến khủng hoảng thiếu.

    Theo ông Giáp, các hộ chăn nuôi cần chủ động liên kết với các đơn vị chuyển giao kỹ thuật, tìm hiểu kiến thức về chăn nuôi, đáp ứng yêu cầu về phòng tránh dịch bệnh. Để hạn chế tối đa thiệt hại, người chăn nuôi nên tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn, tìm hiểu kỹ thị trường, nắm chắc kỹ thuật để lựa chọn thời điểm đầu tư hợp lý...

    Popup Image
    ×
    Theo: Báo Thanh Hóa
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • nuôi lợn rừng
    • nuôi ba ba gai
    • nuôi rùa câm
    • giá rớt thảm
    • nuôi con đặc sản
    • xã Yên Ninh
    • huyện Yên Định
    • tỉnh Thanh Hóa
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Hệ thống truyền thanh cơ sở mang lại nhiều thông tin có ích cho nông dân vùng biên giới Lào Cai

    Hệ thống truyền thanh cơ sở mang lại nhiều thông tin có ích cho nông dân vùng biên giới Lào Cai

    Trồng lúa hữu cơ trên cánh đồng Buôn Trấp ở Đắk Lắk, nông dân giảm chi phí, thu nhập tăng

    Trồng lúa hữu cơ trên cánh đồng Buôn Trấp ở Đắk Lắk, nông dân giảm chi phí, thu nhập tăng

    Một già làng vùng dân tộc Raglai ở Khánh Hòa kiên trì vận động xây nên những ngôi nhà mới

    Một già làng vùng dân tộc Raglai ở Khánh Hòa kiên trì vận động xây nên những ngôi nhà mới

    Nâng cao kiến thức cho phụ nữ, trẻ em trong phòng, chống mại dâm

    Nâng cao kiến thức cho phụ nữ, trẻ em trong phòng, chống mại dâm

    TPHCM: Công tác phòng chống mại dâm chưa đồng đều

    TPHCM: Công tác phòng chống mại dâm chưa đồng đều

    Phú Yên: Nâng cao kiến thức phòng chống mại dâm cho phụ nữ

    Phú Yên: Nâng cao kiến thức phòng chống mại dâm cho phụ nữ

    Lào Cai: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phòng, chống tệ nạn xã hội

    Lào Cai: Tập huấn nâng cao nghiệp vụ phòng, chống tệ nạn xã hội

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Không còn cấp huyện, khuyến nông cộng đồng cùng nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp tổ chức lại sản xuất
    Nhà nông

    Không còn cấp huyện, khuyến nông cộng đồng cùng nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp tổ chức lại sản xuất

    Nhà nông

    Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội thảo “Hoạt động khuyến nông cộng đồng trong tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp” tại Đắk Lắk, nhằm tập trung làm rõ vai trò, thách thức và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng khuyến nông cộng đồng trong tình hình mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ PGS ngành Y là Thượng tá, Phó GĐ Trung tâm của bệnh viện danh tiếng, hai lần nhận Huy chương Chiến sĩ vẻ vang
    Xã hội

    Nữ PGS ngành Y là Thượng tá, Phó GĐ Trung tâm của bệnh viện danh tiếng, hai lần nhận Huy chương Chiến sĩ vẻ vang

    Xã hội

    Thượng tá, bác sĩ Lê Diệp Linh vừa được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư ngành Y năm 2025. Hiện PGS.TS Lê Diệp Linh là Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và Tạo hình của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gợi ý các món quà tặng Noel rẻ đẹp mà ý nghĩa, chứa đựng nhiều tình cảm và sự trân trọng
    Gia đình

    Gợi ý các món quà tặng Noel rẻ đẹp mà ý nghĩa, chứa đựng nhiều tình cảm và sự trân trọng

    Gia đình

    Dưới đây là gợi ý các món quà tặng Noel rẻ đẹp mà ý nghĩa, những món quà không đắt tiền nhưng chứa đựng nhiều tình cảm và sự trân trọng của người tặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau Hội nghị đối thoại, Thủ tướng có '5 đặt hàng' với nông dân
    Nhà nông

    Sau Hội nghị đối thoại, Thủ tướng có "5 đặt hàng" với nông dân

    Nhà nông

    Sau Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 710/TB-VPCP ngày 20/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025. Thông báo nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm sau Hội nghị đối thoại, trong đó có yêu cầu của Thủ tướng về "5 đặt hàng" với nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    NATO thành lập trại huấn luyện mới cho lực lượng Ukraine
    Thế giới

    NATO thành lập trại huấn luyện mới cho lực lượng Ukraine

    Thế giới

    NATO đã thông báo về việc thành lập một trại huấn luyện mới cho Lực lượng vũ trang Ukraine, nằm trong các khu rừng ở phía đông nam Ba Lan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Aria Bay: Hành trình trải nghiệm chất sống Front Row Life bên vịnh di sản
    Nhà đất

    Aria Bay: Hành trình trải nghiệm chất sống Front Row Life bên vịnh di sản

    Nhà đất

    Vươn mình kiêu hãnh bên vịnh di sản, Aria Bay định hình đặc quyền sống ở hàng ghế đầu – “Front Row Life”. Hai tòa tháp sóng đôi hòa điệu cùng “Quận thời thượng” Marina Bayfront District, tạo nên một bản giao hưởng bất tận của những trải nghiệm nghỉ dưỡng tinh tế, giàu cảm hứng và mang trọn dấu ấn quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân kêu rung lắc nhà cửa, một phường ở Đà Nẵng kiểm tra loạt công trình thi công
    Nhà đất

    Người dân kêu rung lắc nhà cửa, một phường ở Đà Nẵng kiểm tra loạt công trình thi công

    Nhà đất

    UBND phường Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng đã lập tổ kiểm tra, rà soát loạt công trình đang thi công trên địa bàn sau khi người dân phản ánh tình trạng rung lắc nhà cửa, ô nhiễm tiếng ồn và thi công ngoài giờ ảnh hưởng đến sinh hoạt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nutifood được trao danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025
    Kinh tế

    Nutifood được trao danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025

    Kinh tế

    Ngày 22/12, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025. Đây là giải thưởng do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức và bình chọn nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Giảm phân, giảm thuốc, giảm giống, giảm nước tưới, vì sao nông dân vẫn lời gần 50 triệu đồng/ha lúa?
    Nhà nông

    Giảm phân, giảm thuốc, giảm giống, giảm nước tưới, vì sao nông dân vẫn lời gần 50 triệu đồng/ha lúa?

    Nhà nông

    Giảm phân bón, giảm thuốc bảo vệ thực vật, giảm giống gieo sạ và giảm cả lượng nước tưới, nhưng nông dân tham gia Đề án “Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030” (Đề án một triệu ha lúa chất lượng cao) vẫn đạt lợi nhuận bình quân khoảng 47 triệu đồng/ha.

    Chia sẻ Chia sẻ
    200 hình ảnh và hiện vật 'cất tiếng nói' về sức sống của di sản văn hóa Việt Nam
    Văn hóa - Giải trí

    200 hình ảnh và hiện vật "cất tiếng nói" về sức sống của di sản văn hóa Việt Nam

    Văn hóa - Giải trí

    Trưng bày "Di sản văn hóa Việt Nam – Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” giới thiệu 200 hình ảnh và hiện vật nhằm thiết thực chào mừng Đại hội XIV của Đảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thạc quận công Lê Thì Hải - Võ tướng lập nhiều chiến công bậc nhất miền biên cương
    Đông Tây - Kim Cổ

    Thạc quận công Lê Thì Hải - Võ tướng lập nhiều chiến công bậc nhất miền biên cương

    Đông Tây - Kim Cổ

    Thạc quận công Lê Thì Hải là nhân vật lịch sử sống vào nửa cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Ông vốn người thôn Đông, xã Phú Hào, huyện Lôi Dương, thuộc xã Thọ Phú ngày nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Điều tra vụ xô xát, người đàn ông dùng vật nhọn liên tục tấn công người phụ nữ
    Pháp luật

    Đà Nẵng: Điều tra vụ xô xát, người đàn ông dùng vật nhọn liên tục tấn công người phụ nữ

    Pháp luật

    Lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đang khẩn trương điều tra vụ xô xát xảy ra trên địa bàn, trong đó một người đàn ông dùng vật nhọn tấn công người phụ nữ, sự việc được ghi lại trong clip lan truyền trên mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hơn 10 tấn cá khoai Trung Quốc tẩm chất cấm formol đậm đặc chờ lên bàn ăn có thể gây hại cho cơ thể ra sao?
    Xã hội

    Hơn 10 tấn cá khoai Trung Quốc tẩm chất cấm formol đậm đặc chờ lên bàn ăn có thể gây hại cho cơ thể ra sao?

    Xã hội

    Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn cá khoai nhập khẩu từ Trung Quốc chứa hàm lượng formol đậm đặc, chuyên gia cho rằng đây là hợp chất cực độc, bị cấm trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sắp diễn ra Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay'
    Xã hội

    Sắp diễn ra Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay"

    Xã hội

    Trường Đại học Điện lực phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân đồng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay”, dự kiến diễn ra vào ngày 26/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cơ hội giành học bổng “khủng” lấy bằng chuẩn Anh Quốc chính quy duy nhất trong năm 2026
    Xã hội

    Cơ hội giành học bổng “khủng” lấy bằng chuẩn Anh Quốc chính quy duy nhất trong năm 2026

    Xã hội

    Học bổng chào mừng sự kiện nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh Quốc lên Đối tác Chiến lược toàn diện đang mang lại cơ hội hiếm có dành cho sinh viên Việt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ 1 một loại trái cây, nông dân ở cù lao Bạch Đằng tạo ra 3-4 sản phẩm bán rất chạy trong dịp Tết
    Chuyển động Sài Gòn

    Từ 1 một loại trái cây, nông dân ở cù lao Bạch Đằng tạo ra 3-4 sản phẩm bán rất chạy trong dịp Tết

    Chuyển động Sài Gòn

    Nằm trên sông Đồng Nai, cù lao Bạch Đằng ở phường Tân Uyên, TP.HCM là vùng cây trái đặc sản của Đông Nam Bộ. Trong xây dựng nông thôn mới, địa phương này mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa bưởi Bạch Đằng trở thành điểm sáng nâng cao giá trị nông sản và đời sống nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những hạn chế và khó khăn của tỉnh Nghệ An khi thực hiện dự án 5 chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025
    Giáo Dục

    Những hạn chế và khó khăn của tỉnh Nghệ An khi thực hiện dự án 5 chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025

    Giáo Dục

    Nguồn lực đầu tư từ chương trình MTQG tiếp tục góp phần làm thay đổi tốt hơn bức tranh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Từ năm 2021-2025 hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế, điện lưới, nước sinh hoạt... không ngừng được quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa. Bộ mặt nông thôn mới ngày càng khởi sắc, giải quyết các nhu cầu thiết yếu về sản xuất kinh doanh, giao thương, học tập và chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bọ 'ngôi sao cô đơn' là gì mà chỉ cần một vết cắn có thể khiến bạn vĩnh viễn không thể ăn thịt?
    Xã hội

    Bọ "ngôi sao cô đơn" là gì mà chỉ cần một vết cắn có thể khiến bạn vĩnh viễn không thể ăn thịt?

    Xã hội

    Chỉ với một vết cắn tưởng chừng vô hại, bọ "ngôi sao cô đơn" có thể khiến cơ thể con người “quay lưng” hoàn toàn với thịt đỏ, thậm chí đối mặt nguy cơ sốc phản vệ và tử vong nếu ăn phải. Vậy bọ "ngôi sao cô đơn" gì, vì sao loài côn trùng nhỏ bé này lại có thể gây ra hội chứng dị ứng nguy hiểm?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền vệ Hoàng Đức khoe căn hộ sang trọng, tiện nghi trị giá hơn 10 tỷ đồng
    Thể thao

    Tiền vệ Hoàng Đức khoe căn hộ sang trọng, tiện nghi trị giá hơn 10 tỷ đồng

    Thể thao

    Tiền vệ Hoàng Đức vừa hoàn thiện nội thất trong căn hộ trị giá hơn 10 tỷ đồng, được anh mua vào hồi đầu năm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: CSGT ra quân xử lý xe tải trọng lớn chạy vào tuyến đường Trần Hưng Đạo sau phản ánh từ Dân Việt
    Bạn đọc

    Đà Nẵng: CSGT ra quân xử lý xe tải trọng lớn chạy vào tuyến đường Trần Hưng Đạo sau phản ánh từ Dân Việt

    Bạn đọc

    Ngày 24/12, đại diện Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hải (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh, xử lý các trường hợp vi phạm sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo Dân Việt về tình trạng xe tải trọng lớn lưu thông vào tuyến đường trung tâm thành phố, cấm xe tải trên 2,5 tấn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải Pickleball thu hút hơn 700 vận động viên cả nước, nhiều người là phóng viên, nghệ sĩ, KOL
    Thể thao

    Giải Pickleball thu hút hơn 700 vận động viên cả nước, nhiều người là phóng viên, nghệ sĩ, KOL

    Thể thao

    Giải Pickleball VTV9 Open 2025 đã chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn nổi bật về quy mô tổ chức, chất lượng chuyên môn và sức lan tỏa đối với phong trào thể thao cộng đồng trên phạm vi cả nước với hơn 700 vận động viên tham gia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tân Giáo sư ngành Kinh tế 2025: Sinh năm 1979, là hiệu trưởng trường 'hot'
    Xã hội

    Tân Giáo sư ngành Kinh tế 2025: Sinh năm 1979, là hiệu trưởng trường "hot"

    Xã hội

    Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có thêm một giáo sư duy nhất trong năm 2025 đó là GS.TS Nguyễn Đức Trung, hiện là hiệu trưởng nhà trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem tọa đàm về bồi dưỡng kiến thức và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình
    Media

    LIVE
    Xem tọa đàm về bồi dưỡng kiến thức và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình

    Media

    Tọa đàm "Bồi dưỡng kiến thức kinh doanh và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình khu vực nông thôn" do Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mê mướp hương, lão nông dạy thanh niên trong xóm làm nhiều điều hay
    Chuyển động Sài Gòn

    Mê mướp hương, lão nông dạy thanh niên trong xóm làm nhiều điều hay

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ hộ nghèo ở xã Hưng Long, TP.HCM khi quanh năm bám cây lúa, ông Nguyễn Văn Hồng “đổi đời” khi trồng mướp hương trên đất trũng. Ông chia sẻ kinh nghiệm giúp bà con làm giàu, chung tay xây dựng nông thôn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bắt giữ 14 đối tượng đá gà trực tuyến ăn tiền trong quán cà phê
    Pháp luật

    Bắt giữ 14 đối tượng đá gà trực tuyến ăn tiền trong quán cà phê

    Pháp luật

    Ngày 23/12, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý một vụ đánh bạc dưới hình thức đá gà trực tuyến thông qua mạng internet ăn thua bằng tiền, liên quan 14 đối tượng, vừa phát hiện bắt giữ tại một quán cà phê thuộc Tổ 9, ấp Trung Hòa, xã Phú Tân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mang dao, rựa đi tìm đối thủ trong đêm, 20 người bị khởi tố
    Pháp luật

    Mang dao, rựa đi tìm đối thủ trong đêm, 20 người bị khởi tố

    Pháp luật

    Mang theo dao, rựa và nhiều hung khí nguy hiểm, nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô phân khối lớn đi tìm đối thủ để đánh nhau trong đêm, gây mất an ninh trật tự trên nhiều tuyến đường, khiến 20 bị can bị khởi tố để điều tra theo quy định pháp luật.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng khiến hai người chết
    Pháp luật

    Tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng khiến hai người chết

    Pháp luật

    Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ khẩn cấp lái xe Nguyễn Văn T để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng, khiến hai người chết và 7 phương tiện hư hỏng nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video: Nông dân 4.0 TP.HCM làm nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao đóng góp xây dựng nông thôn mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Video: Nông dân 4.0 TP.HCM làm nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao đóng góp xây dựng nông thôn mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Ngày càng nhiều nông dân 4.0, nông dân thế hệ nông dân mới tại TP.HCM mạnh dạn đầu tư nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao. Những mô hình này không chỉ giúp nông dân làm giàu mà còn đóng góp tích cực cho chương trình xây dựng nông thôn mới TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao Đức Phúc, Mưa đỏ không được bình chọn độc lập trong 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025?
    Văn hóa - Giải trí

    Vì sao Đức Phúc, Mưa đỏ không được bình chọn độc lập trong 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025?

    Văn hóa - Giải trí

    Sáng nay (23/12), thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Báo Văn Hóa tổ chức họp báo bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu đã phụ lòng Ukraine với quyết định về tài sản của Nga
    Thế giới

    Châu Âu đã phụ lòng Ukraine với quyết định về tài sản của Nga

    Thế giới

    Châu Âu đã phụ lòng Kiev khi từ chối tịch thu tài sản của Nga, và việc hỗ trợ Ukraine sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn, nhà bình luận Jamie Dettmer của Politico viết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    9

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    3

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    4

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    5

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media