Chủ đề nóng

Nuôi loài cá đẹp mã trong ao đất bé tẻo teo, bắt 1,2 tấn, bán giá 90 ngàn đồng/ký

Nguyễn Huỳnh Long (TTKN tỉnh Hậu Giang) Thứ năm, ngày 20/08/2020 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Điển hình là mô hình nuôi cá thát lát thịt thương phẩm của ông Đặng Văn Mum tại ấp Tân Hưng 2 xã Tân Phú, TX Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã đem lại thu nhập khá cao cho gia đình góp phần phát triển kinh tế hộ.
Bình luận 0

Cá thát lát là một loài thủy sản đặc trưng của tỉnh Hậu Giang, có giá trị kinh tế cao, vì thế nhiều hộ dân trên địa bàn xã Tân Phú, TX Long Mỹ đã tận dụng điều kiện sẵn có để nuôi giống cá này.

Ông Đặng Văn Mum là một trong những người phát triển mô hình nuôi cá thát lát thương phẩm ở ấp Tân Hưng 2, xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. 

Nuôi loài cá đẹp mã trong ao đất bé tẻo teo, bắt 1,2 tấn, bán giá 90 ngàn đồng/ký - Ảnh 1.

Chỉ với cái ao bé rộng 50m2, nhờ nuôi cá thát lát mà mỗi năm gia đình ông Đặng Văn Mum, xã Tân Phú, TX Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang có lời 70 triệu đồng.

Được biết ông Mum bắt đầu nuôi cá thát lát thịt thương phẩm đã được 5 năm. Lúc đầu nuôi cá thát lát ông Mum còn gặp nhiều khó khăn kỹ thuật nuôi cá thát lát; nguồn cá thát lát giống, thức ăn cho cá thát lát và quản lý dịch bệnh trên loài cá thát lát. 

Qua một thời gian tìm hiểu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nuôi cá thát lát và còn được tư vấn kỹ thuật nuôi cá thát lát của cán bộ tổ kỹ thuật xã Tân Phú, giờ đây ông Mum đã chủ động được nguồn cá thát lát giống, thức ăn và quản lý được dịch bệnh.

Ông Mum tận dụng diện tích mặt nước ao hơn 50m2, thả nuôi với mật độ nuôi 3.500 con cá thát lát giống.

Nuôi loài cá đẹp mã trong ao đất bé tẻo teo, bắt 1,2 tấn, bán giá 90 ngàn đồng/ký - Ảnh 2.

Nhiều hộ nông dân TX Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vươn lên thoát nghèo, từng bước làm giàu bền vững nhờ nghề nuôi cá thát lát. Ảnh: minh hoạ.

Cá thát lát từ khi thả giống đến khi được thu hoạch bắt bán là au 7 tháng. Lúc này, áo cá thát lát của gia đình ông Mum đạt sản lượng 1,2 tấn. Ông bán cá thát lát thịt với giá hiện nay là 90.000 đồng/ký.

Ông Mum hoạch toán trừ các khoản chi phí còn lợi nhuận hơn 70 triệu đồng từ cao nuôi cá thát lát. 

Ông Mum chia sẻ: Để đạt năng suất và lợi nhuận như trên là nhờ chọn được cá thát lát giống tốt, quản lý được dịch bệnh đặt biệt quản lý nguồn nước ao nuôi cá thát lát.

Mô hình nuôi cá thát lát thịt thương phẩm hiện mang lại hiệu quả kinh tế cao đã giúp nhiều hộ dân trong ấp, xã Tân Phú, TX Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vươn lên thoát nghèo, làm giàu bền vững.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem