Chủ đề nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải hiến tặng căn nhà 4 tầng để cưu mang người mù vô gia cư

Mỹ Quỳnh Thứ hai, ngày 31/05/2021 17:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Đoàn Ngọc Hải vừa hiến tặng căn nhà 4 tầng tại quận 12 cho Ban từ thiện Hội Phật giáo TP.HCM để làm nơi cưu mang những người mù vô gia cư.
Bình luận 0

Vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải công bố trên trang cá nhân về việc hiến tặng căn nhà 4 tầng, rộng 80m2 tại địa chỉ số 12E1M, đường DN4-1, khu dân cư An Sương, khu phố 3, P.Tân Hưng Thuận, Q.12 cho Ban từ thiện Hội Phật giáo TP.HCM. Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM) đã trực tiếp đến tiếp nhận căn nhà.

Ông Đoàn Ngọc Hải hiến tặng căn nhà 4 tầng để cưu mang người mù vô gia cư - Ảnh 1.

Ông Đoàn Nọc Hải trao chìa khoá ngôi nhà cho Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM.

Đây là căn nhà được ông Đoàn Ngọc Hải xây dựng năm 2020, trị giá khoảng 6 tỷ đồng, từ tiền ông bán một số vật dụng cá nhân. Căn nhà có diện tích 80m2, là nơi ở miễn phí cho khoảng 40 phụ nữ nghèo khiếm thị. Đây là công trình cưu mang người vô gia cư xuất phát từ tâm nguyện của ông từ nhiều năm trước. Nay ông hiến tặng lại cho Ban từ thiện Hội Phật giáo TP.HCM để chăm sóc và quản lý tốt hơn.

Ông Đoàn Ngọc Hải hiến tặng căn nhà 4 tầng để cưu mang người mù vô gia cư - Ảnh 2.

Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến - Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM là người quản lý và chăm sóc các cháu khiếm thị tại căn nhà.

Thầy Thích Thanh Phong - Trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm cho biết, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM quyết định giao lại căn nhà này cho Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến - Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM. Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến hiện cũng là trụ trì chùa Lâm Quang (quận 8, TP.HCM), nơi đang nuôi dưỡng chăm sóc các cụ già neo đơn. Khi nhận căn nhà này, Ni sư sẽ đảm đương việc quản lý và chăm sóc các cháu gái khiếm thị tại đây.

Ông Đoàn Ngọc Hải hiến tặng căn nhà 4 tầng để cưu mang người mù vô gia cư - Ảnh 3.

Đây là căn nhà ông Hải đặt tên: Ngôi nhà của phụ nữ mù - mãi mãi.

Ngoài ra, Thầy Thích Thanh Phong sẽ phối hợp với bệnh viện chuyên khoa để khám mắt lại cho các cháu, qua đó có thể biết tình trạng mắt có thể cứu chữa hay không để thực hiện các bước tiếp theo.  Cũng tại buổi nhận nhà, Thượng tọa Thích Thanh Phong đã ân cần hỏi thăm các cháu gái khiếm thị đang sống tại đây. Thượng tọa quyết định trang bị thêm phòng tập thể dục thể thao, mạng wifi, phòng giải trí, học tập... cho các cháu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem