Chủ đề nóng

Ông Kim Jong-un nổi giận, trừng phạt quan chức Triều Tiên vì xây bệnh viện chậm?

Minh Nhật Thứ hai, ngày 27/07/2020 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã nổi giận với các quan chức giám sát việc xây dựng tại một bệnh viện mới ở Bình Nhưỡng vì tiến độ xây dựng chậm khiến bệnh viện khó lòng hoàn thành đúng hạn.
Bình luận 0
Ông Kim Jong-un nổi giận, trừng phạt quan chức Triều Tiên vì xây bệnh viện chậm? - Ảnh 1.

Ông Kim Jong-un mới đây đi thị sát việc xây dựng 1 bệnh viện mới ở Bình Nhưỡng.

Theo Express, trong một phóng sự được đài truyền hình nhà nước KCTV của Triều Tiên phát sóng mới đây, ông Kim Jong-un đã tới thị sát tiến độ xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-un nổi giận, trừng phạt quan chức Triều Tiên vì xây bệnh viện chậm? - Ảnh 2.

Ông dường như không vui vì tiến độ xây dựng bệnh viện chậm.

Trong phóng sự, ông Kim Jong-un tỏ vẻ không vui vì việc xây dựng bệnh viện không đạt tiến độ. Trang web 38 North chuyên theo dõi tin tức Triều Tiên cho rằng ông Kim có thể trừng phạt các quan chức Triều Tiên vì bệnh viện mới khó có thể hoàn thành đúng hạn vào 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un nổi giận, trừng phạt quan chức Triều Tiên vì xây bệnh viện chậm? - Ảnh 3.

Cử chỉ có vẻ không vui của ông Kim Jong-un

"Dù ông Kim khen ngợi công nhân trong chuyến thăm này nhưng ông ấy không hài lòng với các quan chức phụ trách dự án. Có vẻ như bệnh viện sẽ không thể mở cửa đón bệnh nhân trước ngày 10/10 - thời hạn cuối cùng để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên", 2 nhà phân tích Martyn Williams và Peter Makowsky của trang web 38 North cho biết.

Ông Kim Jong-un nổi giận, trừng phạt quan chức Triều Tiên vì xây bệnh viện chậm? - Ảnh 4.

Bệnh viện mới đang xây ở Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, nhà báo Roy Calley, người từng xuất bản một cuốn sách về Triều Tiên mang tên "Nhin bằng mắt và nói về thế giới" lại cho rằng, cử chỉ và biểu hiện của ông Kim Jong-un là bình thường, ông không giận dữ như một số người nhận xét.

"Ngôn ngữ cơ thể của ông ấy thực sự rất bình thường. Cách hành động và nói chuyện của người Triều Tiên trong mắt người phương Tây chúng ta có vẻ hung hăng, nhưng mọi thứ hoàn toàn bình thường", ông Roy bình luận.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem