Chủ đề nóng

Ông Lê Thanh Hải tái đắc cử Bí thư Thành ủy TPHCM

Thứ bảy, ngày 09/10/2010 09:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 8-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ IX nhiệm kỳ 2010-2015 đã kết thúc thành công tốt đẹp.
Bình luận 0
 Ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - tái đắc cử Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ IX

Đại hội đã lựa chọn, bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khoá IX gồm 69 người. Trong số này có 40 thành ủy viên khoá VIII đã tái đắc cử, 29 thành ủy viên được bầu mới.

Ban Thường vụ Thành ủy có 17 người, trong đó ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - tái đắc cử Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ IX. Ba Phó Bí thư Thành ủy là các ông Lê Hoàng Quân (ủy viên Trung ương Đảng), Nguyễn Văn Đua và bà Nguyễn Thị Thu Hà.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy gồm 12 ủy viên, do ông Nguyễn Hữu Nhân làm Chủ nhiệm. Đại hội cũng bầu ra 34 đại biểu thay mặt cho Đảng bộ TP.HCM dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Theo ông Lê Thanh Hải, tỷ lệ đại biểu trẻ (dưới 40 tuổi) chỉ 4,3% tuy cao hơn so với nhiệm kỳ trước nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu cơ cấu đề ra. Đây cũng là vấn đề Đảng bộ TP.HCM sẽ quan tâm, tập trung đào tạo và có lộ trình cụ thể để chuẩn bị nhân sự đủ chuẩn cho đội ngũ cán bộ kế thừa.

Đại hội đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Thành ủy khóa VIII và thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ IX. Đây là những văn kiện quan trọng được xây dựng bằng tâm huyết, trí tuệ, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân thành phố; là kết quả của việc quán triệt và vận dụng đúng đắn quan điểm, đường lối của Đảng, để định hướng mục tiêu, nhiệm vụ phát triển thành phố trong 5 năm tới và những năm tiếp theo.

Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ xây dựng phát triển TP.HCM giai đoạn 2010-2015 với 18 chỉ tiêu, trong đó phấn đấu tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 12%/năm và 6 chương trình đột phá để khắc phục yếu kém, phát triển thành phố toàn diện đã được Đại hội biểu quyết 100% đại biểu nhất trí thông qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem