Chủ đề nóng

Ông Nguyễn Đức Tài điều hành Bách Hóa Xanh và những thay đổi chưa từng có

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 25/02/2022 15:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Đức Tài cho biết Bách Hóa Xanh trong năm 2022 sẽ tăng cường khuyến mãi để khách quay lại cửa hàng đông đúc, tăng doanh thu cho chuỗi siêu thị.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Tập đoàn Thế Giới Di Động (TGDĐ) đã trực tiếp điều hành hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh của tập đoàn, thay ông Trần Kinh Doanh trong năm 2022.

Chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh đang có nhiều thay đổi lớn dưới sự điều hành trực tiếp của ông Nguyễn Đức Tài.

Giảm giá sập sàn

Những ngày gần đây, các siêu thị Bách Hóa Xanh tại TP.HCM từ khu vực trung tâm đến các quận huyện vùng ven đều đang triển khai chương trình đồng giá 10.000 đồng/kg rau đầu tiên.

Không chỉ đặt áp phích quảng cáo trước cửa hàng, đưa rau xanh ra khu vực bên ngoài để dễ tiếp cận khách, các điểm bán của Bách Hóa Xanh còn phát tờ rơi cho người dân trong khu vực xung quanh, quảng cáo về chương trình siêu khuyến mãi giá rau mà siêu thị đang áp dụng.

Ông Nguyễn Đức Tài “chơi lớn” khi điều hành Bách Hóa Xanh - Ảnh 1.

Ngoài việc giảm giá, ông Nguyễn Đức Tài cho biết chuỗi Bách Hóa Xanh hiện chỉ bán rau trong ngày và không có 1 kg rau nào để qua đêm. Ảnh: Hồng Phúc

Cụ thể, Bách Hóa Xanh đang bán rau đồng giá 10.000 đồng/kg đầu tiên. Các loại rau áp dụng khuyến mãi là rau muống, rau lang, rau dền, rau mồng tơi, cải thìa, cải bẹ xanh, cải bẹ dún, cải ngọt, bắp cải trắng, bắp cải thảo. Ký rau thứ hai có giá 12.000 đồng, ký rau thứ ba - 13.000 đồng, ký rau thứ tư - 14.000 đồng, ký rau thứ năm trở đi - 15.000 đồng.

Mức giá này chỉ bằng một nửa, thậm chí chỉ bằng 1/3 so với các chợ truyền thống, do đó, bán rất chạy. Cuối ngày, kệ rau xanh tại nhiều siêu thị Bách Hóa Xanh đều hết sạch.

Nhiều mặt hàng trái cây, hoa quả tại siêu thị Bách Hóa Xanh cũng được giảm giá đến 50%. Khảo sát thêm mặt hàng thịt gia súc, thủy hải sản tại siêu thị này cũng có giá khá hấp dẫn: cá lóc, cá diêu hồng 25.000 đồng/con, tôm thẻ 200.000 đồng/kg.

Đại diện chuỗi Bách Hóa Xanh cho biết doanh nghiệp đang cố gắng giữ giá ổn định và tăng cường khuyến mãi. Theo vị này, các chương trình khuyến mãi hiện nay của hệ thống như rau đồng giá 10.000 đồng/kg đầu tiên nhằm mang lại sự bình ổn giá, chia sẻ với khách hàng trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhất là khi giá cả nhiều mặt hàng đang có dấu hiệu nhích dần theo giá xăng.

Những thay đổi chưa từng có 

Từng dính lùm xùm về giá bán thực phẩm đắt đỏ trong cao điểm đợt dịch Covid-19 lần thứ tư vào năm 2021, hệ thống Bách Hóa Xanh tại TP.HCM hiện đang dần thay đổi hình ảnh.

Sự thay đổi này đến không lâu sau khi ông Nguyễn Đức Tài lên trực tiếp điều hành Bách Hóa Xanh.

Ông Nguyễn Đức Tài “chơi lớn” khi điều hành Bách Hóa Xanh - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Tài cho biết Bách Hóa Xanh trong năm 2022 sẽ tăng cường khuyến mãi để khách quay lại cửa hàng đông đúc, tăng doanh thu cho chuỗi siêu thị. Ảnh: Bloomberg

Tại cuộc trao đổi với các nhà đầu tư ngay tháng này, ông Tài khẳng định chiến lược của chuỗi Bách Hóa Xanh trong năm 2022 sẽ tăng doanh thu và tăng lượng khách. Bách Hóa Xanh sẽ làm rất nhiều chương trình khuyến mã cùng chiến lược để khách hàng quay lại cửa hàng đông đúc, tăng doanh thu cho chuỗi siêu thị.

Song song đó, ông khẳng định không chỉ giảm giá mà sẽ đảm bảo tốt nhất chất lượng cho mặt hàng tươi sống đang kinh doanh tại hệ thống.

"Sự thay đổi của Bách Hóa Xanh trong thời gian tới bao gồm chất lượng phải là số 1, bởi kéo được 1 khách hàng vào Bách Hóa Xanh tốn công sức rất nhiều nhưng chỉ cần bán một món hàng, một trái sầu riêng không ăn được thôi là họ quay lưng vài tháng", ông Tài ví von.

Chủ tịch Thế Giới Di Động nói thêm Bách Hóa Xanh đã chính thức triển khai chương trình bán rau đảm bảo không có 1 ký rau nào để qua đêm, tức mua ngày nào thì bán ngày đó, đảm bảo tươi nhất, tốt hơn cả chợ. Chương trình này đang được triển khai đồng loạt tại các cửa hàng với mức giá ưu đãi 10.000 đồng/kg đầu tiên.

Ngoài ra, thay đổi rất lớn của chuỗi Bách Hóa Xanh trong năm nay còn là việc tạm ngưng mở rộng ồ ạt như các năm trước. 

Ông Nguyễn Đức Tài cũng tiết lộ sẽ chỉ dẫn dắt Bách Hóa Xanh trong năm 2022 và sẽ tìm kiếm nhân sự quản lý ngay tại tập đoàn để thay thế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem