Chủ đề nóng

Ông Saakashvili tiết lộ hai lần cùng Trump đi hộp đêm

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ tư, ngày 24/06/2020 19:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đứng đầu ủy ban điều hành của Hội đồng cải cách quốc gia Ukraine, cựu thống đốc vùng Odessa và cựu tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili nói rằng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, ông đã đón tiếp nhiều vị khách khác nhau, kể cả Donald Trump, họ đã cùng nhau tới các hộp đêm và "nhảy qua các đài phun nước."
Bình luận 0
Ông Saakashvili tiết lộ hai lần cùng Trump đi hộp đêm - Ảnh 1.

Ông Saakashvili và Tổng thống Mỹ Trump.

"Và tôi luôn tiếp nhận tất cả các vị khách, chở họ đi khắp nơi, chúng tôi từng leo lên Đu quay của quỷ. Rất nhiều người thích đến Gruzia: Hillary Clinton, Trump, John McCain tới khoảng mười lần. Trump cũng từng đến Gruzia, chúng tôi đã cùng nhau đi bộ, tôi dùng xe điện chở ông ấy tới tận bảy giờ sáng. Chúng tôi đã tới hai hộp đêm. Và chúng tôi từng nhảy qua các đài phun nước", ông Saakashvili nói.

Cựu tổng thống Saakashvili rời Gruzia vào năm 2013 vì tại đây người ta đã khởi tố một số vụ án hình sự chống lại ông, và trong một vụ ông bị kết án tù vắng mặt. Vào mùa xuân năm 2015, Saakashvili tham gia chính trường Ukraine khi tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bổ nhiệm ông làm thống đốc vùng Odessa, trước đó ông được nhận quyền công dân Ukraine. Tuy nhiên, vào tháng 11/ 2016, Poroshenko đã sa thải Saakashvili, nói rằng ông không những không thực hiện lời hứa phát triển khu vực mà còn làm suy giảm đáng kể các chỉ số về kinh tế. Vào cuối tháng 7/2017, Poroshenko đã tước quyền công dân Ukraine của Saakashvili.

Tổng thống mới của Ukraine, Vladimir Zelensky, vào ngày 28/5/2019 đã ra sắc lệnh trả lại quyền công dân cho Saakashvili, sau đó chính trị gia trở về Ukraine. Đầu tháng 5, Zelensky bổ nhiệm Saakashvili làm người đứng đầu ủy ban điều hành của hội đồng cải cách quốc gia Ukraine.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem