Chủ đề nóng

Ông Sự từ quan: Hội An họp bất thường bầu Bí Thư mới

Đoàn Hồng- Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 10/06/2015 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào Thứ Bảy tuần này (ngày 13.6), Ban Chấp hành Đảng bộ TP.Hội An (Quảng Nam) sẽ tổ chức hội nghị bất thường bầu chức danh Bí thư Thành ủy mới.
Bình luận 0

Đây là phiên bầu cử bất thường, diễn ra sớm khoảng 1 tháng trước kỳ Đại hội Đảng bộ TP Hội An (đại hội dự kiến tổ chức tháng 7.2015). Do ông Nguyễn Sự- Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hội An đã tự nguyện nộp đơn xin từ chức Bí thư Thành ủy khi còn đến hơn 2 năm nữa ông mới đến tuổi nghỉ hưu.

Mấy ngày nay, câu chuyện ông Nguyễn Sự về hưu đang khiến dư luận rất quan tâm, có nhiều ý kiến cho rằng ông nghỉ vì sức ép, tuổi tác và vô vàn lý do khác. Nhưng, lý do duy nhất khiến ông “cáo quan về quê” trước thời hạn là vì muốn tạo cơ hội cho lớp kế cận.  


Ông Nguyễn Sự - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hội An rất gần gũi với người dân lao động. 

 

Theo ông Sự, chuyện nghỉ hưu của ông hoàn toàn là tự nguyện chứ không hề có chuyện sức ép. Ông làm đơn xin nghỉ từ năm 2013 nhưng mãi 3 năm sau, sự việc này mới toại nguyện theo ý định của ông. Thế mới hiểu, việc nghỉ hưu được xuất phát từ cái tâm, tránh nhiệm của vị lãnh đạo bộc trực, vì dân.


Ông Nguyễn Sự vận động xây dựng nghiệp đoàn xích lô văn hóa, nhờ vậy đã tạo ra một môi trường dịch vụ du lịch thân thiện cho thành phố du lịch Hội An. 

 

Ông Tạ Ngọc Qúy - Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hội An, cho biết: “Theo quy định thì ông Nguyễn Sự sẽ đảm nhiệm chức Bí thư Thành ủy Hội An đến hết ngày 1.1.2018. Nhưng vì lý do muốn tạo điều kiện cho anh em thế hệ trẻ nên ông Sự đã 2 lần làm đơn xin từ chức từ năm 2013, đến hôm nay thì được Tỉnh ủy chấp nhận đơn và có quyết định bầu chức Bí thư Thành ủy Hội An mới vào Thứ Bảy tới (ngày 13.6)”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem