Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Khánh Sơn, ông Trần Thanh Tùng bầu giữ chức Chủ tịch

Công Tâm Thứ ba, ngày 06/06/2023 20:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Khánh Sơn, ông Trần Thanh Tùng bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện Khánh Sơn, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bình luận 0

Trong hai ngày 5 -6/6, Hội Nông dân huyện Khánh Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. 

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Khánh Sơn đã có nhiều đổi mới và đạt được những thành tựu trong nhiều lĩnh vực. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy Khánh Sơn và Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa, sự phối hợp hiệu quả của UBND huyện và các ban, ngành, đoàn thể các cấp.

Khánh Hòa: Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Khánh Sơn, ông Trần Thanh Tùng bầu giữ chức Chủ tịch - Ảnh 1.

Quang cảnh Đại hội. Ảnh: T.T

Hiện nay, toàn huyện có 24 sản phẩm nông nghiệp được công nhận OCOP từ 3 sao trở lên, thông qua chương trình OCOP đã khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn nâng cao thu nhập cho người dân. Những năm qua, Hội Nông dân và hội viên tích cực tham gia cùng chính quyền thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tích cực chuyển đổi cây trồng theo đề án của tỉnh, huyện; trong giai đoạn nông dân đã chuyển đổi 867,2 ha.

Khánh Hòa: Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Khánh Sơn, ông Trần Thanh Tùng bầu giữ chức Chủ tịch - Ảnh 2.

Ông Trần Thanh Tùng bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện Khánh Sơn. Ảnh: T.T

Trong nhiệm kỳ kết nạp 1.602 hội viên (đạt 133,5% nghị quyết) nâng tổng số hội viên nông dân toàn huyện 6.797 hội viên, đạt khoảng 51% lao động nông nghiệp và trên 94% hộ nông nghiệp có hội viên. Đã tổ chức phát thẻ mới cho 2.217 hội viên (đạt 99% nghị quyết), tỉ lệ hội viên có thẻ đạt 98,8%.

Trong 5 năm qua, toàn huyện có 18.529 lượt hộ nông dân đăng ký danh hiệu thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, bình xét có 14.887 lượt hộ đạt (đạt 133% nghị quyết).

Khánh Hòa: Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Khánh Sơn, ông Trần Thanh Tùng bầu giữ chức Chủ tịch - Ảnh 3.

Khu vực phía trước Đại hội. Ảnh: T.T

Bên cạnh những hộ nông dân giỏi nhiều năm liền, đã có thêm nhiều tấm gương nông dân phát huy lợi thế của địa phương để phát triển những mô hình sản xuất hiệu quả, trở thành những hộ sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu như: Hộ Trần Nhuận, Nguyễn Văn Tuyến xã Sơn Bình, Cao Thị Bính xã Sơn Hiệp, Nguyễn Văn Thích thị trấn Tô Hạp, Trần Đình Tân xã Sơn Lâm, Nguyễn Ngọc Tháo xã Sơn Trung, Vũ Văn Vịnh xã Ba Cụm Bắc, Trương Văn Bé Bảy xã Ba Cụm Nam,…

Khánh Hòa: Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Khánh Sơn, ông Trần Thanh Tùng bầu giữ chức Chủ tịch - Ảnh 4.

Huyện Khánh Sơn là địa phương có đặc sản sầu riêng. Ảnh: C.Tâm

Trong giai đoạn 2018 – 2023 các cấp Hội và hộ nông dân giỏi đã giúp đỡ cho 878 hộ nông dân phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Điển hình như hộ ông Đào Văn Yến, Nguyễn Ngọc Tháo, Lương Dũng, Trần Kim Hậu, Phạm Đình Tiến, Lê Đăng Thung, Lê Xuân Lánh,...và nhiều hộ nông dân giỏi khác đã giúp cho nông dân nghèo về cây giống, phân bón, thuốc BVTV trị giá hàng trăm triệu đồng. Từ những hành động đó đã thể hiện tấm lòng nhân ái của giai cấp nông dân, tạo niềm tin, nghị lực cho hàng trăm hộ nông dân vươn lên thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu.

Tại Đại hội, đã bầu Ban chấp hành Hội Nông dân khóa mới gồm 17 người, ông Trần Thanh Tùng bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện Khánh Sơn, nhiệm kỳ 2023 - 2028.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem