Ông Trần Văn Tân bị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam miễn nhiệm thêm một chức danh

Trương Hồng Thứ tư, ngày 03/04/2024 10:18 AM (GMT+7)
UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định miễn nhiệm Thành viên Hội đồng Trường Đại học Quảng Nam đối với ông Trần Văn Tân và ông Lê Ngọc Tường.
Bình luận 0

Ngày 3/4, nguồn tin cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ký quyết định số 750 về việc miễn nhiệm Thành viên Hội đồng Trường Đại học Quảng Nam nhiệm kỳ 2021-2026 với ông Trần Văn Tân và ông Lê Ngọc Tường.

Trước đó, vào tháng 12/2023, tại Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Quảng Nam cũng đã bãi nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Trần Văn Tân - người bị kết án trong vụ "chuyến bay giải cứu".

Ông Trần Văn Tân bị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam miễn nhiệm thêm một chức danh- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định về việc miễn nhiệm Thành viên Hội đồng Trường Đại học Quảng Nam nhiệm kỳ 2021-2026 với ông Trần Văn Tân. Ảnh: T.H

Ngoài ra, tại kỳ họp này cũng đã bãi nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Lê Ngọc Tường - Giám đốc Sở Ngoại vụ, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam.

Ông Trần Văn Tân là một trong những cán bộ có liên quan vụ án "chuyến bay giải cứu" đã được Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đưa ra xét xử phúc thẩm và tuyên án ngày 27/12/2023.

Tại phiên xử phúc thẩm, ông Trần Văn Tân được tòa tuyên giảm 1 năm tù, còn 5 năm tù so với án sơ thẩm 6 năm tù, cho tội danh Nhận hối lộ.

Đối với ông Lê Ngọc Tường, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng ký quyết định cách chức Giám đốc Sở Ngoại vụ đối với ông Lê Ngọc Tường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem