Chủ đề nóng

PC Gia Lai: Cam kết không cắt điện trong dịp tết Nguyên đán 2021

Văn Thiện Thứ sáu, ngày 22/01/2021 08:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay từ rất sớm, PC Gia Lai đã có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Công ty cam kết không cắt điện để công tác trên lưới trong các ngày từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt.
Bình luận 0

Theo dự kiến, trong dịp tết Nguyên đán (khoảng từ 30 tháng Chạp đến sau mùng 3 Tết), nguồn điện huy động từ các nhà máy thủy điện nhỏ của địa phương đấu nối vào lưới điện 22 kV và 35 kV là 40 MW. Riêng sản lượng điện cung cấp ngày 30 Tết dự kiến sẽ cao nhất với hơn 3,9 triệu kWh. Do vậy ngay từ rất sớm, PC Gia Lai đã có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tết Nguyên đán.

PC Gia Lai: Cam kết không cắt điện trong dịp tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 1.

Công nhân Đội QLVH lưới điện cao thế đang thực hiện vệ sinh bảo dưỡng MBA 110kV tại TBA 110kV An Khê

Theo đó, đối với công tác điều độ, vận hành lưới điện, Công ty đã lập phương thức cấp điện ưu tiên và chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động làm việc với chính quyền địa phương để biết thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội để đảm bảo cấp điện an toàn và tin cậy. Những điểm được ưu tiên cấp điện gồm trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc phòng, An ninh, các cơ quan lãnh đạo trên địa bàn, cơ quan Phát thanh - Truyền hình, bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của địa phương.

Các đơn vị trực thuộc Công ty được chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra lưới điện thuộc đơn vị quản lý vận hành; bố trí trực lãnh đạo, nhân viên trực xử lý sự cố và sửa chữa điện 24/24, vật tư thiết bị dự phòng, phương tiện đi lại, thông tin liên lạc đảm bảo sẵn sàng để xử lý, khắc phục kịp thời khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, các Điện lực, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế, các nhà máy điện thuộc quyền điều khiển phối hợp chặt chẽ cùng với Điều độ lưới điện phân phối tỉnh Gia Lai để đảm bảo xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

PC Gia Lai: Cam kết không cắt điện trong dịp tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 2.

Công ty Điện lực Gia Lai cam kết không cắt điện dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trừ trường hợp đặc biệt

Cùng với đó là tích cực phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm để chống quá tải đến khách hàng sử dụng điện; tuyên truyền người dân có ý thức bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, không bắn pháo hoa, pháo giấy, pháo sợi kim tuyến hoặc thả đèn trời, diều, bóng bay vì dễ vướng vào các đường dây dẫn điện, trạm biến áp gây chập, cháy, thiệt hại đến tài sản và nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Không chỉ trong dịp lễ, tết mà công việc kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện được PC Gia Lai triển khai định kỳ, thường xuyên. Riêng trong thời điểm giáp lễ, tết, công tác này đặc biệt được tập trung hơn. Hiện nay, các điện lực đang khẩn trương vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị trạm biến áp, vệ sinh sứ cách điện đường dây (hotline) và các thiết bị khác nhằm ngăn ngừa tình trạng phóng điện trong vận hành. Cùng với đó là kiểm tra tình trạng quá tải đường dây, máy biến áp, thiết bị đóng cắt; kiểm tra hành lang an toàn lưới điện, các vị trí tiếp xúc, vị trí lèo, độ võng, tiếp địa…, nhất là đường dây trung thế cấp điện cho các phụ tải quan trọng, các đường dây mạch vòng liên lạc giữa các huyện, thị xã, thành phố, các trạm 110kV. Đặc biệt, công tác kiểm tra, xử lý tồn tại, hoán chuyển các máy biến áp, chuẩn bị nguồn lưới điện phục vụ Tết Nguyên đán sẽ được hoàn thành trước ngày ngày 27 tháng Chạp.

PC Gia Lai: Cam kết không cắt điện trong dịp tết Nguyên đán 2021 - Ảnh 3.

Kiểm tra hành lang an toàn lưới điện

Trong những ngày Tết, Công ty sẽ đảm bảo cấp điện cho các điểm diễn ra các hoạt động chính trị văn hóa, nghệ thuật chào mừng năm mới, các điểm tổ chức lễ hội, vui chơi, giải trí cho nhân dân; các điểm tham quan, du lịch như khu vực chợ hoa, hội chợ, Quảng trường Đại đoàn kết,… Công ty cam kết không thực hiện việc cắt điện để công tác trên lưới trong các ngày từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của lãnh đạo PC Gia Lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem