Chủ đề nóng

Công ty Điện lực Hà Tĩnh và hành trình hướng về người lao động nhân “Tháng công nhân” 2022

Phương Thảo - PC Hà Tĩnh Thứ sáu, ngày 20/05/2022 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tích cực hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2022, Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) các đơn vị trực thuộc.
Bình luận 0

Cụ thể, ông Nguyễn Phúc Phong - Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh, ông Nguyễn Tiến Long - Chủ tịch công đoàn Công ty cùng các thành viên trong đoàn công tác đã trực tiếp tới hiện trường để động viên, tặng quà cho công nhân làm việc trên lưới điện.

Tại các điểm đến, lãnh đạo Công ty đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với các cán bộ công nhân viên đang làm việc trên lưới điện, nhắc nhở, động viên người lao động chú ý chăm lo sức khỏe, chủ động bố trí phương án làm việc thích hợp, hiệu quả, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay.

PC Hà Tĩnh hướng về người lao động nhân “Tháng công nhân” 2022 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh tặng quà, thăm hỏi công nhân Điện lực Nghi Xuân. Ảnh: PT

Đặc biệt, với sự cảm thông và sẻ chia sâu sắc, đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà cho gia đình cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và người thân của những cán bộ công nhân viên bị tai nạn rủi ro.

Ông Nguyễn Tiến Long - Chủ tịch Công đoàn PC Hà Tĩnh thông tin: "Hướng về người lao động nhân "Tháng công nhân" năm 2022, từ đầu tháng 5 đến nay, Công ty đã trích số tiền gần 500 triệu đồng cho hoạt động thăm hỏi CBCNV trong toàn Công ty.

Tại Điện lực Lộc Hà, Đoàn công tác của Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng đã thăm hỏi động viên cán bộ công nhân viên người lao động tại đơn vị và trao tặng số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ làm nhà ở cho anh Nguyễn Thanh Hải.

Ngoài ra, lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tới động viên, thăm hỏi và trao tặng 30 triệu đồng cho anh Võ Tá Hoài (Điện lực Vũ Quang). Anh Hoài bị tai nạn giao thông và đang trong quá trình điều trị. Đồng thời thăm hỏi và tặng quà nhiều cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo…

PC Hà Tĩnh hướng về người lao động nhân “Tháng công nhân” 2022 - Ảnh 2.

Lãnh đạo PC Hà Tĩnh động viên, thăm hỏi anh Võ Tá Hoài (Điện lực Vũ Quang). Ảnh: PV

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi thân nhân anh Lê Xuân Thủy (Đội Kinh doanh dịch vụ – Điện lực Can Lộc). Đầu tháng 4/2022, anh Lê Xuân Thủy không may bị tai nạn giao thông tử vong. Hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn: bố mẹ già yếu, vợ không có việc làm, hai con còn nhỏ.

Chia sẻ nỗi đau với gia đình, lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã trao tặng thân nhân anh Thủy 300 triệu đồng từ nguồn Qũy Nhân đạo - Bảo trợ và sự quyên góp của CBCNV Công ty Điện lực Hà Tĩnh (200 triệu đồng) và Quỹ Nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (100 triệu đồng).

Công ty Điện lực Hà Tĩnh và hành trình hướng về người lao động nhân “Tháng công nhân” 2022 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Phúc Phong - Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh, ông Nguyễn Tiến Long - Chủ tịch công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh thăm hỏi động viên anh Nguyễn Thanh Hải.

Với tinh thần luôn đồng hành cùng người lao động vượt qua hoàn cảnh khó khăn, những món quà không chỉ góp phần chia sẻ, hỗ trợ bản thân, gia đình CBCNV về mặt vật chất. Đồng thời còn mang đến những giá trị tinh thần to lớn, tạo động lực để người lao động trong đơn vị vươn lên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

"Những năm qua, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ trong toàn Công ty, đảm bảo mỗi đoàn viên công đoàn đều được tạo điều kiện tốt nhất để làm việc, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ... phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của CNVCLĐ trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

PC Hà Tĩnh hướng về người lao động nhân “Tháng công nhân” 2022 - Ảnh 3.

Trao tặng thân nhân anh Nguyễn Xuân Thủy mất do tai nạn giao thông số tiền 300 triệu đồng (200triệu đồng từ Qũy Nhân đạo - Bảo trợ và sự quyên góp của CBCNV và 100 triệu đồng từ Quỹ Nhân đạo của EVNNPC). Ảnh: PT

Bên cạnh đó, Ban thường vụ Công đoàn cũng luôn luôn quan tâm, theo dõi, đề xuất kịp thời lên Công đoàn cấp trên để hỗ trợ, thăm hỏi những đoàn viên, người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Nằm trong chuỗi sự kiện quan trọng của tháng 5/2022, Tháng hành động ATVSLĐ cũng đang diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, tạo niềm động viên khích lệ người lao động làm việc hăng say, nhiệt tình, nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCNV Công ty trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem