Chủ đề nóng

Pháp: Tháp Eiffel, sự thật chưa tiết lộ... số lượng người tự tử khó tin

Hải My (Starsinsider.com) Thứ hai, ngày 29/03/2021 09:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Được xây dựng vào năm 1889, tháp Eiffel cho đến nay vẫn là một trong những điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Mặc dù là một trong những kỳ quan nổi tiếng, song lịch sử của nó không phải ai cũng biết đến.
Bình luận 0
Pháp: Tháp Eiffel, sự thật chưa tiết lộ...số lượng người tự tử khó tin - Ảnh 1.

Tháp Eiffel với nhiều chi tiết sự thật khó tin

Tháp Eiffel ban đầu chỉ là một công trình tạm thời được xây dựng năm 1889, là một phần của Triển lãm thế giới được tổ chức tại Paris. Quá trình xây dựng tháp Eiffel mất tổng cộng hai năm, hai tháng và năm ngày. Sau đó tháp Eiffel trở thành điểm đến hút du khách du lịch, theo số liệu thống kê, ước tính rằng tháp Eiffel hàng năm đón khoảng bảy triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Pháp: Tháp Eiffel, sự thật chưa tiết lộ...số lượng người tự tử khó tin - Ảnh 2.

Pháp: Tháp Eiffel, sự thật chưa tiết lộ...số lượng người tự tử khó tin - Ảnh 3.

Pháp: Tháp Eiffel, sự thật chưa tiết lộ...số lượng người tự tử khó tin - Ảnh 4.

Năm 1940, Hitler có chuyến thăm đầu tiên tới Paris để ăn mừng chiến thắng của Đức quốc xã, người Pháp đã cắt dây thang máy ở tháp Eiffel khiến cho nhà lãnh đạo độc tài phải đi bộ lên đỉnh tháp.

Tháp Eiffel dự định bị phá bỏ vào năm 1909. Tuy nhiên sau nhiều tranh cãi thì chính quyền Paris đã quyết định sử dụng nó như một ăng-ten radio khổng lồ.

Pháp: Tháp Eiffel, sự thật chưa tiết lộ...số lượng người tự tử khó tin - Ảnh 5.

Pháp: Tháp Eiffel, sự thật chưa tiết lộ...số lượng người tự tử khó tin - Ảnh 6.

Do ban đầu đây chỉ là công trình tạm thời, do vậy đã có chuyện một kẻ lừa đảo khét tiếng tên Victor Lustig đã hai lần tìm cách rao bán tháp Eiffel cho những người thu mua sắt vụn sau khi nó bị gỡ xuống.

Khoảng 400 người đã nhảy lầu tự tử từ Tháp Eiffel.

Điều khiến nhiều người sốc và khó tin nhất đó là ngoài là biểu tượng của Pháp thì tháp Eiffel cũng là một trong những nơi có nhiều người tự tử nhất trên thế giới. Mỗi năm, số người tự tử bằng cách nhảy từ tháp Eiffel xuống, cao thứ ba nước Pháp, chỉ sau số người tự tử bằng thuốc độc và treo cổ.

Vự tự tử đầu tiên xảy ra vào năm 1898, khi đó, một chàng trai 23 tuổi đã treo cổ trên một thanh xà của tháp Eiffel.

Năm 2009, một nữ du khách Brazil 18 tuổi đã nhảy từ Tháp Eiffel và rơi xuống mái nhà của một nhà hàng phía dưới ở độ cao 180m. Cảnh sát cho biết anh trai cô đã cố gắng ngăn cô lại nhưng cô gái đã nhảy xuống trước khi anh ta kịp với lấy cô.

23h đêm ngày 24/6 một người đàn ông leo lên khung sắt của tháp Eiffel, sau đó toàn bộ du khách được so tán và cảnh sát đã cố gắng thuyêt phục người đàn ông.Theo cảnh sát do khu vực nạn nhân lựa chọn nhảy xuống quá cao nên không một biện pháp cứu hộ nào phát huy tác dụng. Nạn nhân cũng không có bất kì cơ hội sống sót nào sau khi rơi xuống đất. Hiện nguyên nhân của những vụ tự tử ở tháp Eiffel vẫn chưa được làm rõ.

Từ trước đến nay, chỉ có hai trường hợp may mắn thoát nạn tại tòa tháp xinh đẹp này. Mặc dù các biện pháp an ninh đã được thắt chặt nhưng số người tự tử hàng năm tại tháp Eiffel vẫn tăng lên.

Tháp Eiffel dự định thiết kế cho thành phố Barcelona. Tuy nhiên, chính phủ Tây Ban Nha đã bác bỏ dự án này. 

Vào mùa hè, dưới tác động của ánh nắng mặt trời khiến cho kim loại của tháp Eiffel giãn nở, làm tăng thêm 15cm so với chiều cao ban đầu.

Pháp: Tháp Eiffel, sự thật chưa tiết lộ...số lượng người tự tử khó tin - Ảnh 7.

Franz Reichelt, nhà phát minh ra áo dù đã tử vong trong một lần thử nghiệm nhảy dù từ đỉnh tháp Eiffel vào năm 1912


- Để lên đến đỉnh tháp Eiffel mà không đi thang máy, bạn cần phải leo 1.665 bậc thang.

Năm 2007, một phụ nữ người Mỹ tên là Erika LaBrie sau một làn đến thăm nước Pháp đã đem lòng yêu và quyết định kết hôn với "người tình Eiffel"

Pháp: Tháp Eiffel, sự thật chưa tiết lộ...số lượng người tự tử khó tin - Ảnh 8.

Vẻ đẹp lung linh của tháp Eiffel về đêm được tháp sáng bởi 20.000 chiếc bóng đèn

Pháp: Tháp Eiffel, sự thật chưa tiết lộ...số lượng người tự tử khó tin - Ảnh 9.

- Có khoảng 30 bản sao của tòa tháp Eiffel nổi tiếng trên khắp thế giới. Trong số đó, tháp Eiffel ở Las Vegas là ngọn tháp nhái hoành tráng nhất thuộc tổ hợp khách sạn Pari Las Vegas

- Ước tính khoảng 60 tấn sơn đã được sử dụng cho công trình mang tính biểu tượng này

- Gustave Eiffel, kiến trúc sư của tháp Eiffel đã xây một căn hộ chỉ dành riêng cho mình trên đỉnh tháp.

- Năm 1891, London dự định xây một tòa tháp cao hơn Eiffel. Tuy nhiên, dự án đầy tham vọng này đã không bao giờ được hoàn thành

- Gustave Eiffel – tác giả của tháp Eiffel, cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc xây dựng Tượng Nữ thần Tự do.

Pháp: Tháp Eiffel, sự thật chưa tiết lộ...số lượng người tự tử khó tin - Ảnh 10.

- Vào thời điểm xây dựng, tháp Eiffel là tòa nhà cao nhất thế giới. Ngày nay, danh hiệu đó thuộc về tòa nhà chọc trời Burj Khalifa ở UAE, với chiều cao 828 m

- Toàn bộ quá trình xây dựng tòa tháp cần đến sức lao động của 300 nam công nhân, 18.083 miếng sắt và 2,5 triệu đinh tán

- Các nhà khoa học tính toán trọng lượng ước tính của tháp Eiffel vào khoảng 7300 tấn

Pháp: Tháp Eiffel, sự thật chưa tiết lộ...số lượng người tự tử khó tin - Ảnh 11.

- Vào tháng 6 năm 1902, tháp Eiffel bị sét đánh đến ba lần, gây nên nhiều thiệt hại.

- Đèn của Tháp Eiffel được tắt sau 1 giờ sáng để tiết kiệm năng lượng.

- Không được phép quay phim hoặc chụp ảnh tháp vào ban đêm. Hình ảnh tháp Eiffel được chiếu sáng đã có bản quyền từ năm 1985.

- Thiếu chút nữa thì tháp Eiffel đã được chuyển đến Canada vào năm 1960 dưới một thỏa thuận ngầm giữa tổng thống De Gaulle và thị trưởng Montreal phục vụ cho Hội chợ Thế giới năm 1967. Tuy nhiên công ty chủ quản của tòa tháp đã phản đối quyết định này

- Trung bình một ngày bình thường có khoảng 25.000 người leo lên tháp Eiffel.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem