Chủ đề nóng

Phát hiện chuồn chuồn “quái vật kỷ Jura”

Hồng Thu (theo Metro) Thứ tư, ngày 30/07/2014 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gia đình bà Rowena Wilkinson sống tại Weston Turville, Buckinghamshire (Anh) vô cùng kinh ngạc khi phát hiện con chuồn chuồn “quái vật Jurassic” có chiều dài gần 21 cm xuất hiện trong phòng khách nhà mình.
Bình luận 0

Gia đình bà Wilkinson hoảng hốt phát hiện "quái vật" chuồn chuồn trong phòng khách.

Bà Wilkinson lập tức chạy vào khi nghe thấy con gái hét lên trong phòng và nhìn thấy một con chuồn chuồn khổng lồ.


 

“Tôi nghe thấy tiếng hét của con gái và khi chạy vào phòng, tôi nhìn thấy nó đang bay lượn rất nhanh như một chiếc trực thăng mini vậy và con vật lạ giống với con quái vật Jurassic. Tôi không biết liệu mình có nên chụp một bức ảnh hay chạy khỏi đó nhưng cuối cùng, tôi cố gắng lấy lại bình tĩnh để bước gần cửa sổ để chụp một vài bức ảnh”, người mẹ 53 tuổi này chia sẻ.

“Chúng tôi phải chờ đợi một lúc đến khi con “quái vật” dừng bay và nhẹ nhàng mở cửa sổ cho nó bay ra ngoài”, bà Wikinson nói thêm.

Sự việc xảy ra vào ngày 25.7 và kể từ đó, gia đình bà Wikinson không nhìn thấy con chuồn chuồn xuất hiện trở lại. Con chuồn chuồn kỳ lạ có màu xanh đen, có chiều dài khoảng 8 inch (gần 21 cm).

Chuồn chuồn là loài côn trùng đã tồn tại trên trái đất trong 325 triệu năm. Số lượng chuồn chuồn đang ngày càng giảm đi bởi việc con người sử dụng tràn lan thuốc trừ sâu, ô nhiễm nguồn nước…

Tuy nhiên trong những năm gần đây, các chuyên gia nói rằng số lượng chuồn chuồn gia tăng nhờ công tác bảo tồn và thời tiết ấm lên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem