Chủ đề nóng

Phát hiện khẩu súng vàng trong hành lý của cô gái Mỹ

Thứ tư, ngày 26/04/2023 12:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một phụ nữ Mỹ, sau khi hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Sydney (Australia), đã bị bắt giữ do mang theo một khẩu súng mạ vàng 24 carat trong hành lý, CNN đưa tin.
Bình luận 0
Phát hiện khẩu súng vàng trong hành lý của cô gái Mỹ - Ảnh 1.

Khẩu súng lục mạ vàng được Lực lượng bảo vệ Biên giới Australia (ABF) thu giữ trong hành lý của người phụ nữ Mỹ. Ảnh: Australian Border Force.

Lực lượng bảo vệ Biên giới Australia (ABF) cho biết người phụ nữ 28 tuổi, đến Sydney trên chuyến bay từ thành phố Los Angles (Mỹ) vào hôm 23/4, không có giấy phép nhập khẩu hoặc sở hữu súng tại nước này.

Quốc gia châu Đại Dương là một trong những nước có luật sở hữu súng đạn nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Việc "cố ý" đem một khẩu súng vào lãnh thổ nước này mà không có giấy phép được coi là hành vi phạm pháp với mức án tối đa lên đến 10 năm tù giam.

Người phụ nữ Mỹ, không được nêu tên trong tuyên bố của ABF, đã xuất hiện trước tòa vào hôm 24/4 và được bảo lãnh. Tình trạng thị thực tại Australia của người phụ nữ này sẽ do tòa án quyết định. Theo ABF, tùy theo phán quyết của tòa án, người phụ nữ trên có thể bị trục xuất khỏi Australia.

Chỉ huy ABF Justin Bathurst khẳng định vụ bắt giữ thể hiện sự chuyên nghiệp của các nhân viên bảo vệ biên giới cũng như tính hiệu quả của những công nghệ hiện soi chiếu hiện đại được nước này áp dụng.

"Các sĩ quan ABF cam kết bảo vệ cộng đồng bằng cách làm việc chặt chẽ với những cơ quan thực thi pháp luật khác, ngăn chặn việc vận chuyển vũ khí không được đăng ký vào lãnh thổ Australia", ông Bathurst cho biết.

Sau vụ xả súng tại thị trấn Port Arthur của bang Tasmania vào tháng 4/1996 khiến 35 người thiệt mạng, Australia đã áp dụng các biện pháp kiểm soát súng đạn chặt chẽ nhằm ngăn chặn một vụ việc tương tự.

Theo đó, các loại súng trường tự động và súng săn bị cấm. Quá trình cấp giấy phép sở hữu súng cũng được siết chặt. Các loại vũ khí còn sót lại được đăng ký theo tiêu chuẩn chung trên toàn quốc.

Mỹ là nước duy nhất có số lượng súng cao hơn dân số. Theo số liệu từ dự án Khảo sát Vũ khí Hạng nhẹ (SAS) của Thụy Sĩ, có khoảng 14 khẩu súng với mỗi 100 người dân ở Australia. Con số này tại Mỹ là 120 khẩu súng cho mỗi 100 người.

An Bình (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem