Chủ đề nóng

Phát hiện kho vũ khí khổng lồ của khủng bố IS ở Syria

Quang Minh - RT Thứ hai, ngày 16/10/2017 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong kho vũ khí này thậm chí có hẳn một xưởng để khủng bố IS tự sản xuất đạn dược.
Bình luận 0

Kho pháo khổng lồ được tìm thấy ở thành trì của IS.

Một kho vũ khí khổng lồ của khủng bố IS vừa được phát hiện ở thành trì Deir Ezzor, Syria sau khi quân đội chính phủ Syria tràn vào. Thông tin đặc biệt được hãng tin RT của Nga cung cấp từ chiến trường.

Dưới sự hướng dẫn của lực lượng Hổ Syria, chỉ huy bởi tướng Suheil Salman al-Hassan, phóng viên RT đã có mặt ở nhà kho chứa đạn pháo và vũ khí hạng nặng của khủng bố IS. Chúng đã bỏ chạy khỏi kho chứa này khi bị quân chính phủ áp sát. Hiện tại, IS đang co cụm ở phía đông sông Euphrates.

“Kho vũ khí này rất lớn. Tôi thực sự kinh ngạc với những gì nhìn thấy”, Sĩ quan Rahmi Mauwas của quân đội Syria, nói. “Có hàng trăm, hàng ngàn loại vũ khí và đạn các loại”. Ngoài số vũ khí được xếp gọn ghẽ trong kho, lính Syria còn phát hiện ra một cơ sở IS chuyên dùng để sản xuất đạn dược. Một số thiết bị kho vận cũng bị chúng vứt lại hiện trường.

Đạn pháo xếp thành chồng tại kho chứa của IS.

Quân chính phủ cũng tìm thấy nhiều xe tải đã được nhồi sẵn bom mìn hạng nặng. Ngoài ra, họ còn tìm thấy các xe tăng, xe chở quân thiết giáp và xe bọc thép khác trong nhà kho này. Thành phố al-Mayadeen của tỉnh Deir Ezzor hiện nay được xem là “thủ đô chính trị, kinh tế, quân sự của khủng bố IS”, theo RT.

Al-Mayaden nằm cách thủ phủ Deir Ezzor 45 km về phía đông nam, được quân chính phủ giải phóng hôm 14.10 với sự yểm trợ của không quân Nga. Theo Bộ Quốc phòng Nga,  đây là thị trấn lớn nhất do IS kiểm soát dọc thung lũng Euphrates. Thành trì còn lại của chúng hiện nay tập trung tại miền đông Syria, nơi có nhiều khủng bố Iraq tràn sang củng cố lực lượng.

Hiện tại, quân đội Syria đang tiếp tục chiếm thêm các vùng lãnh thổ mới nhưng tốc độ không thể nhanh do IS để lại rất nhiều bom, mìn bẫy dọc đường.

Xạ thủ Anh lần lượt tiêu diệt 15 khủng bố IS cách xa 1km

Hai xạ thủ đặc nhiệm Anh đã ngăn chặn vụ giết hại cả một gia đình bằng những phát đạn tiêu diệt 15 tay súng IS ở...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem