Chủ đề nóng

Phát hiện người nhập cảnh trái phép trốn cách ly

Thứ tư, ngày 06/01/2021 22:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông bị phát hiện nhập cảnh trái phép và không khai báo y tế. Ngành chức năng và chính quyền đã buộc người này đi cách ly tập trung.
Bình luận 0

Ngày 6/1, thông tin từ Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương yêu cầu ông N.G.T (51 tuổi, ở xã Thiệu Khánh, thành phố Thanh Hóa) đi cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Phát hiện người nhập cảnh trái phép trốn cách ly - Ảnh 1.

Ngay sau khi phát hiện ông T. nhập cảnh trái phép, cơ quan chức năng đã đưa người này đi cách ly tập trung.

Trước đó, sáng 5/1, ông T. nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam, về quê ở xã Thiệu Khánh. Sau khi về nhà, ông T. đã không khai báo y tế, không đi cách ly tập trung theo quy định.

Sự việc được công an viên thôn nơi ông T. sinh sống phát hiện và báo cho Công an và UBND xã Thiệu Khánh.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đến gia đình yêu cầu và đưa ông T. đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Việt Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa, cho biết: Ông T. nhập cảnh trái phép. Sau khi phát hiện, đơn vị đã yêu cầu đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, sau đó, sẽ xem xét, giao cho các cơ quan chức năng sẽ xử phạt hành chính. Hiện, ông T. đang được cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng, Đại học Hồng Đức. Hiện sức khỏe ông T. bình thường.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021, mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu, từ ngày 10/1 bắt đầu tạm dừng tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung người từ nước ngoài trở về, để đảm bảo an toàn cho người dân, chống dịch bệnh xâm nhập dịp cuối năm.

Trần Lê (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem