Chủ đề nóng

Phillippines tập trận “lịch sử” ở Biển Đông: Đổ bộ chiếm đảo bằng vũ khí mới

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ hai, ngày 23/09/2019 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lính thủy đánh bộ Philippines cuối tuần trước đã diễn tập tác chiến đổ bộ mang tính “lịch sử” ở Biển Đông, với sự xuất hiện của xe chiến đấu đổ bộ (AAV) hoàn toàn mới.
Bình luận 0

Binh sĩ Philippines trong cuộc tập trận mới nhất.

Theo SCMP, phát ngôn viên quân đội Philippines, đại tá Noel Detoyato, nói cuộc tập trận không trực tiếp nhằm vào Trung Quốc, dù diễn ra trên một bãi biển ở Biển Đông.

Biển Đông trong những năm qua trở thành tâm điểm chú ý toàn cầu vì những hành động xây đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc.

“Đó chỉ là một cuộc tập trận và không nhằm vào bất kỳ khu vực cụ thể hay tình hình cụ thể nào”, Detoyato nói với SCMP. “Chúng tôi giới thiệu xe chiến đấu đổ bộ hoàn toàn mới”.

Detoyato nói địa điểm diễn ra tập trận gần vịnh Subic, nơi từng là căn cứ hải quân lớn nhất của Mỹ ở châu Á. Cuộc tập trận nhằm tăng cường năng lực phòng vệ của Philippines trước lực lượng nước ngoài và các lực lượng thù địch, bao gồm các phiến quân.

Binh sĩ Philippines tập trận đổ bộ chiếm đảo với vũ khí mới.

Trung tá Henry Espinosa, chỉ huy đơn vị đổ bộ, nói cuộc tập trận mang ý nghĩa “lịch sử” vì đây là lần đầu tiên Philippines sử dụng xe chiến đấu đổ bộ mới.

“Trước đây, chúng tôi tập trận với lính thủy đánh bộ Mỹ”, Espinosa nói. “Nhưng điều đặc biệt nhất là giờ đây chúng tôi sử dụng xe chiến đấu của riêng mình”.

Trong cuộc tập trận năm ngoái, các binh sĩ Philippines sử dụng xe chiến đấu đổ bộ của Mỹ. AAV là một trong những trang thiết bị cuối cùng được phê duyệt dưới thời cựu Tổng thống Philippines Benigno Aquino vào năm 2016.

Công ty Hàn Quốc bán 8 xe AAV cho Philippines với giá 46,4 triệu USD.

Đối phó các đội tàu hạt nhân Trung Quốc ở biển Đông

Chiến lược hạt nhân của Trung Quốc ở biển Đông về lâu dài sẽ rất nguy hiểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem