Chủ đề nóng

Phim “Sinh tử”: Nhà báo Hoàng Ngân - Thanh Hương nói gì khi bị chê?

Huy Hoàng Thứ hai, ngày 17/02/2020 20:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thắc mắc về một số chi tiết không thật hợp lý của nhà báo Hoàng Ngân trong bộ phim “Sinh tử”, diễn viên Thanh Hương đã thẳng thắn tự tin trả lời.
Bình luận 0

Chiều 17/2, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với NSND Hoàng Dũng, Chí Nhân, Thanh Hương xung quanh bộ phim “Sinh tử” đang được phát sóng trên VTV1 vào giờ vàng từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần.

Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng biên tập báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tặng hoa cho NSND Hoàng Dũng, diễn viên Thanh Hương, Chí Nhân tại buổi giao lưu trực tuyến.

Trong buổi giao lưu với ba nghệ sĩ, diễn viên Thanh Hương được bạn đọc đặt câu hỏi: Đang nổi tiếng với những nhân vật dạng bất hảo của xã hội, nhưngThanh Hương lại được đạo diễn mời vào vai một nhà báo nghiêm túc – nhà báo Hoàng Ngân. Vậy khi được mời, Thanh Hương có hỏi đạo diễn lý do mình được mời vai diễn này? Giữa nhà báo Hoàng Ngân và Thanh Hương có điểm nào giống nhau?

Nữ diễn viên cho biết: “Tôi nghĩ, mỗi một vai diễn đi qua cuộc đời là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mình và không bao giờ quên được. Tôi đã từng thể hiện các vai diễn mang nhiều màu sắc như vai Linh trong phim “Nàng dâu Order”; vai Lan cave trong “Quỳnh Búp bê”… Khi nhận lời mời vai diễn nhà báo Hoàng Ngân, một vai diễn hoàn toàn trái với tính cách, với các vai diễn trước đây của tôi, vai diễn đã thu hút nhiều sự quan tâm, đầu tư của tôi.

Bất cứ người nghệ sĩ nào khi nhận được vai diễn trái chiều đều cố gắng thể hiện ra chất riêng của người nghệ sĩ đó và với tôi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cái khó của tôi ở vai diễn này tôi chưa từng diễn nên tôi cũng gặp không ít áp lực.

Với câu hỏi của độc giả, tôi có hỏi đạo diễn vì sao lại chọn tôi? Thú thực tôi không hỏi. Nhưng tôi nghĩ, khi đạo diễn chọn tôi, chắc phải có lý do, suy nghĩ riêng của đạo diễn.

Điều tôi làm khi nhận lời vào vai diễn này là tôi làm hết sức để làm thế nào vai diễn của mình có nhiều màu sắc, nét riêng.

Quan điểm của tôi, một diễn viên nếu muốn làm tốt vai diễn cần phải yêu nhân vật của mình, nếu không yêu thì người diễn viên đó sẽ không bao giờ tạo ra được chất của nhân vật, hoặc nếu cố diễn thì vai diễn đó sẽ nhạt và một màu.

Ở những tập đầu của “Sinh tử” tôi cảm thấy mình làm chưa khớp, và cứ ngồi nghĩ tại sao mình làm chưa ra vai diễn nhỉ? Nhưng rồi tôi biết, đó là vì tình yêu cho vai diễn này của mình chưa nhiều. Sau gần chục tập quay và phát sóng, tôi được đọc kịch bản nhiều hơn, diễn nhiều hơn và rồi tự lúc nào tôi thấy mình yêu vai diễn và cảm thấy mình đã diễn tốt hơn.

Diễn viên Thanh Hương vui vẻ trả lời các câu hỏi của độc giả báo Dân Việt.

Câu hỏi "giữa nhà báo Hoàng Ngân và Thanh Hương có điểm nào giống nhau?" thì tôi nghĩ, mỗi nghệ sĩ định hình cho tính cách vai diễn của riêng mình. Có thể với diễn viên khác khi vào vai nhà báo Hoàng Ngân sẽ có định hình vai diễn theo một cách của diễn viên đó. Còn với tôi, nhà báo Hoàng Ngân được làm theo cách của tôi. Ở đó cũng có một vài nét của Thanh Hương, có sự máu lửa, bản lĩnh và hơi chút ngang ngược.

Vai diễn nhà báo Hoàng Ngân của Thanh Hương cũng nhận về một số ý kiến về kịch bản phim có chút sạn, chưa thật hợp lý. Đó là chi tiết Hoàng Ngân bị Tổng biên tập yêu cầu gỡ bài - điều không bao giờ xảy ra trong thực tế. Ngoài ra, chỉ với một bài báo của nhà báo Hoàng Ngân mà đã gây chấn động, khuynh đảo cả một bộ máy chính quyền của một tỉnh từ Bí thư, Chủ tịch, Ban tuyên giáo, Viện kiểm sát, Bộ Công an… cũng là điều khó xảy ra.

Thanh Hương chia sẻ: Khi nhận vai diễn này tôi không nghĩ khán giả quan tâm tới tôi nhiều đến thế. Phim mới phát sóng được vài tập tôi đã nhận được nhiều chia sẻ của khán giả. Câu hỏi vừa rồi là điều mà khán giả đang rất quan tâm, tôi nghĩ đó mới là nhà báo Hoàng Ngân. Tôi nghĩ, nhà biên kịch khi xây dựng nhân vật Hoàng Ngân đã xây dựng rất chi tiết về tính cách, con người của Hoàng Ngân. Nên bản thân người diễn viên sẽ không thể và cũng không nên làm khác. Ngoài ra, giữa phim và đời thực là hai mảng màu không thể trùng hợp hay giống nhau. Khi lên phim, nhân vật dù có thật ngoài đời cũng sẽ phải được nhà biên kịch, đạo diễn biến hoá cho đúng với nghệ thuật.

Tôi nghĩ trách nhiệm của tôi là hoàn thành vai diễn của mình một cách tốt nhất. Tôi cũng tiết lộ, kể từ khi phim phát sóng tới bây giờ, vai diễn nhà báo Hoàng Ngân của tôi nhiều khán giả đồng tình nhưng cũng có một số khán giả không đồng tình, đó cũng là lẽ bình thường. 

Một điều may mắn là phim được quay cuốn chiếu, cứ xong tập là phát sóng, nên tôi rất chịu khó lên trang fanpage của “Sinh tử” để đọc những comment nhận xét về mình. Với những ý kiến nhận xét chân thành, theo chiều hướng tích cực, tôi luôn lắng nghe và ghi nhận để sửa cho vai diễn của mình tốt hơn. 

Tuy nhiên nhà báo Hoàng Ngân là một nhà báo luôn bảo vệ lẽ phải, đấu tranh với cái xấu, quyết đưa những tham nhũng, cái xấu ra trước ánh sáng. Vì vậy xuyên suốt vai diễn này từ đầu cho tới tập cuối nhà báo Hoàng Ngân sẽ là con người như vậy, đó sẽ là điều không thay đổi. Và biết đâu đây cũng là điểm đặc biệt của vai diễn này.

NSND Hoàng Dũng chia sẻ với độc giả Dân Việt

Bổ sung thêm ý cho diễn viên Thanh Hương, NSND Hoàng Dũng nói: “Bất cứ bộ phim hay vở kịch nào khi dựng hoặc công chiếu ngoài chuyện phản ánh thực tế cuộc sống còn là khát vọng của những người làm nghệ thuật. Hãy thử tưởng tượng khát vọng trong bộ phim này là xây dựng một xã hội tốt đẹp,  muốn phanh phui những cái xấu, đưa thực tế đời sống để mọi người cùng bàn luận, cùng trăn trở.  

Nhưng còn những nhân vật, có thể như các bạn nói là hơi thiếu thực tế trong đời sống xã hội bởi một Tổng biên tập yêu cầu phóng viên gỡ bài. Nhưng nếu như nhà báo đó có thật, Hoàng Ngân xuất hiện ở đời thường thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Đó là con người dám làm, dám chịu trách nhiệm và người ta không sợ điều gì, bởi tình yêu của họ với đất nước, với công việc. 

Chính vì vậy mà khát vọng của phim này là muốn phanh phui tất cả những cái xấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi ví dụ, nếu như bây giờ có nhiều Hoàng Ngân, thì tôi đảm bảo cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Vì thế tôi nghĩ xây dựng nhân vật nhà báo Hoàng Ngân là khát vọng của diễn viên, khát vọng của nhà sản xuất. Khát vọng để xây dựng nhân vật, mẫu hình nhân vật có thể hiện nay chưa có nhưng tương lai sẽ có nếu như chúng ta yêu mến và xây dựng cuộc sống này theo cách của Hoàng Ngân.

Một điều nữa tôi muốn chia sẻ với khán giả, đôi khi các nhân vật trong nghệ thuật luôn được tô hồng, hoặc là đẹp hơn hoặc xấu hơn để phản ánh mặt xấu của xã hội và ở trong xã hội hiện nay".

Tiếp tục trả lời các câu hỏi bộ phim đã đi được một nửa các sứ mệnh truyền tải đã đến được với khán giả, vậy cảm xúc của 3 nghệ sĩ như thế nào, liệu cả ba đã hài lòng hay lo lắng cũng như muốn gửi tới điều gì tới khán giả? diễn viên Thanh Hương cho hay: “Hôm nay, khi ngồi tại buổi giao lưu trực tuyến này, tôi cảm thấy như mình được gần gũi hơn với khán giả. Tôi, NSND Hoàng Dũng, diễn viên Chí Nhân đã được giao lưu và chia sẻ với độc giả nhiều thứ, để khán giả có thể hiểu các diễn viên, ê kíp đoàn làm phim đã vất vả, lăn xả khi quay bộ phim này. 

Một người dày dặn kinh nghiệm trong diễn xuất như NSND Hoàng Dũng nói rằng, chưa bao giờ hài lòng với các vai diễn của mình thì chúng thấy rằng, thế hệ diễn viên trẻ như chúng tôi, cần phải học hỏi nhiều hơn nữa. NSND Hoàng Dũng là một tượng đài của thế hệ chúng tôi. 

Tôi cũng xin chia sẻ, vai diễn nhà báo Hoàng Ngân tôi đã nhận được sự quan tâm từ khán giả. Ngay bây giờ, mỗi khi tôi ra đường tôi luôn nhận được câu hỏi kiểu nư: “Nhà báo Hoàng Ngân đi đâu đấy; Nhà báo Hoàng Ngân nay không đi lấy tin à?...” điều này cho thấy khán giả đang yêu vai diễn của mình. Có thể đâu đó vẫn còn khán giả chưa yêu, chưa đồng tình với cách diễn của tôi trong vai diễn nhà báo Hoàng Ngân. Nhưng tôi phải tin, phải yêu vai diễn của mình, lấy đó làm động lực để mình làm tốt ở các vai diễn sau.

Và tôi cũng xin hứa với khán giả đang yêu quý các diễn viên, ủng hộ bộ phim “Sinh tử”, tôi sẽ luôn luôn cố gắng để làm sao khán giả hiểu, người diễn viên khi làm nghề bằng là đam mê, tâm huyết, trân trọng, lăn xả và tạo nên những vai diễn tốt nhất gửi tới khán giả. Tôi và ê kíp bộ phim xin được cảm ơn khán giả luôn yêu quý và ủng hộ bộ phim”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem