Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch tập đoàn say xỉn, rút súng đồ chơi dọa bảo vệ

Đình Việt Thứ ba, ngày 16/06/2020 10:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an đã lên tiếng về sự việc Phó Chủ tịch HĐQT một tập đoàn lớn trong lĩnh vực giao thông bị tố rút súng dọa bảo vệ chung cư PNTechcons (quận Phú Nhuận, TP.HCM).
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc người đàn ông nghi dùng một vật có hình giống súng dọa đánh bảo vệ cao ốc ở quận Phú Nhuận (TP.HCM), Công an quận Phú Nhuận cho biết đơn vị đã tiếp nhận văn bản của Ban Quản trị chung cư PNTechcons (đường Hoa Sứ, phường 7, quận Phú Nhuận) phản ánh về vụ việc và cho biết thêm đây chỉ là "mâu thuẫn nhỏ".

Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả say xỉn, rút súng đồ chơi dọa bảo vệ - Ảnh 1.

Toàn bộ sự việc được camera an ninh ghi lại.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Công an phường 7 (quận Phú Nhuận) cho biết, ngày 15/6, đơn vị này nhận được thông báo số 01/TB-BQT của Ban quản trị cao ốc PNTechcons về vụ việc xảy ra tại sảnh lô C, cao ốc PNTechcons vào khoảng 0h30 ngày 11/6.

Qua làm việc với ông L.X.T (chủ sở hữu căn hộ C14.03) và anh K.C.H (nhân viên bảo vệ của cao ốc), Công an phường 7 xác định, do ông T đã say xỉn nên xảy ra hiểu lầm với anh H, dẫn đến việc ông T đã sử dụng một vật có hình khẩu súng màu đen đánh anh H, nhưng không làm anh H bị thương tích.

Ông T đã chủ động xin lỗi anh H và anh này đã làm đơn rút tin báo tố giác tội phạm. Còn về việc ông T sử dụng một vật có hình khẩu súng màu đen, Công an phường và các đơn vị nghiệp vụ xác định đó là khẩu súng đồ chơi, không phải là súng quân dụng hay công cụ hỗ trợ như thông báo của Ban quản trị cao ốc.

Công an phường đang lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với ông T. Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, ông L.X.T là Phó Chủ tịch một tập đoàn lớn trong lĩnh vực giao thông.

Trước đó, theo Ban Quản lý cao ốc PNTechcons, khoảng 0h30 ngày 11/6, tại sảnh lô C, cao ốc PNTechcons có xảy ra vụ việc xô xát giữa ông L.X.T với anh K.C.H (nhân viên bảo vệ ở cao ốc).

Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả say xỉn, rút súng đồ chơi dọa bảo vệ - Ảnh 3.

Văn bản Ban quản lý cao ốc PNTechcons gửi Công an phường 7 và Công an quận Phú Nhuận.

Theo đó, tại thời điểm trên, ông T đi về đến sảnh lô C trong tình trạng say rượu, không kiểm soát được hành vi. Sau đó, ông T cho rằng anh H đã không bấm thang máy khi thấy mình về nên lớn tiếng chửi bới.

Ông T lên căn hộ lấy một vật giống khẩu súng, rồi quay lại sảnh, đe dọa, túm tóc và đánh anh H trước sự chứng kiến của nhiều người. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự can ngăn của mọi người.

Đến ngày 15/6, Ban quản lý cao ốc PNTechcons đã gửi văn bản đến Công an phường 7 và Công an quận Phú Nhuận yêu cầu làm rõ vụ việc. Cụ thể, nhận thấy hành vi sử dụng vũ khí quân dụng, đe dọa và đánh người khác là rất nghiêm trọng, vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý an ninh, trật tự, an toàn xã hội, uy hiếp đến an ninh tại cao ốc, gây hoang mang lo lắng cho cộng đồng cư dân và các nhân viên làm dịch vụ tại cao ốc.

Trong văn bản, phía Ban quản lý cao ốc kiến nghị thu hồi giấy phép sử dụng súng của ông Thủy và xử lý hành vi sai trái của ông này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem