Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN: Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt sát cánh, đồng hành cùng nông dân trên mọi nẻo đường

Thu Hà Thứ bảy, ngày 16/01/2021 19:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) Nguyễn Xuân Định tại hội nghị “Cán bộ công nhân viên chức, Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch 2021” do Báo Nông thôn ngày nay tổ chức ngày 16/1, tại Hà Nội.
Bình luận 0

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Xuân Định chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên chức Báo Nông thôn ngày nay (NTNN) trong năm 2020.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN: Báo NTNN sát cánh, đồng hành cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Xuân Định phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trọng Hiếu

Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định: Năm 2020 là một năm nhiều khó khăn, thách thức, nhất là đối với sản xuất nông nghiệp. Tình hình dịch Covid-19; các hiện tượng thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu đã gây thiệt hại khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, đời sống nông dân.

"Dưới lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự vào cuộc đồng bộ, thống nhất của cả hệ thống chính trị, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ và sự đóng góp tích cực của giai cấp nông dân, Hội NDVN và Báo NTNN, chúng ta đã được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Năm 2020, tăng trưởng GDP đạt 2,91%, đầu tư ra nước ngoài tăng 16%, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản đạt hơn 42 tỷ USD..."- Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN: Báo NTNN sát cánh, đồng hành cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Xuân Định tặng Giấy khen cho các cho tập thể và cá nhân Báo NTNN có thành tích xuất sắc năm 2020. Ảnh: Trọng Hiếu

Trong năm 2020, Báo NTNN và các ấn phẩm đã có sự đổi mới mạnh mẽ về hình thức, nội dung, nâng cao bản sắc, chất lượng. Năm 2020, Báo NTNN tiếp tục thể hiện được bản sắc là tờ báo hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Bên cạnh tiếp tục thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Báo đã tăng cường thông tin, tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; các sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Hội NDVN năm 2020 được thông tin kịp thời, liên tục, đậm nét.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN: Báo NTNN sát cánh, đồng hành cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Xuân Định đánh giá cao việc Báo NTNN và các ấn phẩm đã có sự đổi mới mạnh mẽ về hình thức, nội dung, nâng cao bản sắc, chất lượng trong năm 2020.

Đáng chú ý, cùng với tuyên truyền tốt các chuỗi hoạt động Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội NDVN, Báo NTNN còn tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ T.Ư Hội tổ chức các hoạt động, sự kiện quan trọng, ý nghĩa, thiết thực được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, biểu dương; cán bộ, hội viên nông dân và xã hội quan tâm, đánh giá cao, đặc biệt là Chương trình tự hào nông dân Việt Nam năm 2020; Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân...

Trong năm 2020, Báo NTNN đã tiếp tục tăng cường các thông tin, hấp hẫn, sinh động ở các trang, mục về Hội NDVN, về hội viên nông dân và sản xuất nông nghiệp. Nhiều vấn đề, sự kiện lớn ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người nông dân được Báo ghi nhận, phản ánh kịp thời. Báo đã tổ chức đăng tải hàng chục loạt bài phóng sự về các vấn đề xã hội; chuyên đề phản ánh, phản biện các sự kiện, sự việc thời sự được dư luận quan tâm, được Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương phản hồi, giải đáp…

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN: Báo NTNN sát cánh, đồng hành cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 4.

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2020, nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN cho biết, năm 2020 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn của tình hình kinh tế - xã hội nói chung, của lĩnh vực báo chí nói riêng, nhưng nhờ sự nỗ lực, đoàn kết của toàn cơ quan, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự ủng hộ nhiều mặt của Thường trực T.Ư Hội NDVN, tập thể Báo NTNN đạt được nhiều kết quả nổi bật. Ảnh: Trọng Hiếu

Ngoài làm tốt nội dung, công tác tổ chức sự kiện, phát hành quảng cáo… cũng được tập thể Báo NTNN tiếp tục làm tốt, các kết quả đều hoàn thành và vượt kế hoạch năm 2020 và cao hơn năm 2019. Năm 2020, Báo tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập báo điện tử Dân Việt; đồng thời ra mắt Trung tâm Truyền hình số, bấm nút xuất bản chuyên trang Dân Việt Media vào ngày 26/11.

Trong năm 2020, Báo cũng làm tốt các hoạt động bên ngoài mặt báo, trong đó điểm nhấn là hoạt động xã hội từ thiện với 22 chương trình từ thiện, tổng giá trị (tiền mặt và hàng hóa) hơn 11,5 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2019. Các chương trình xã hội từ thiện của Báo ngày càng được xây dựng bài bản, trong đó, đối tượng hướng tới là đồng bào nông dân, con em đồng bào nông dân ở khu vực dân tộc thiểu số và miền núi; vùng thuờng xuyên xảy ra thiên tai, vùng cao, khu vực biên giới…

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị, trong năm 2020, các mặt công tác như tổ chức cán bộ; công tác Đảng, đoàn thể… cũng được Báo quan tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Về kế hoạch năm 2021, Ban Biên tập Báo NTNN đã đề ra và được toàn thể cán bộ, nhân viên nhất trí với 7 mục tiêu, như: Tiếp tục duy trì tốt các sản phẩm báo chí của NTNN; tổ chức tốt các sự kiện ngoài mặt báo; đạt được các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng...

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN: Báo NTNN sát cánh, đồng hành cùng nông dân trên mọi nẻo đường - Ảnh 5.

Lãnh đạo Ban Biên tập Báo NTNN trao giấy khen của báo cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2020. Ảnh: Trọng Hiếu

Phó Chủ tịch Hội NDVN Nguyễn Xuân Định đồng tình cao với phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu của Báo đề ra trong năm 2021. Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định đề nghị năm 2021, Báo NTNN tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích của Báo, tiếp tục nâng cao chất lượng các bài viết về cả nội dung hình thức.

Đặc biệt, các phóng viên, nhất là các phóng viên trẻ của Báo phải nâng cao hiểu biết về chủ trương, chính sách của Đảng, hiểu về nông dân, về tổ chức Hội ND… Từ đó viết và phản ánh chân thực về thành tựu và những khó khăn, thách thức của nông dân, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam.

"Để phát triển bền vững, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của một tờ báo lớn mạnh của một trong những tổ chức chính trị xã hội; ở lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, tôi đề nghị Ban Biên tập, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên phải không ngừng học tập, bổ sung kiến thức, kỹ năng quản lý, sản xuất báo chí thời công nghệ số để thích ứng, thích nghi với sự đổi mới" - Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định cũng đề nghị Báo NTNN tiếp tục tổ chức tốt các sự kiện lớn đã trở thành thương hiệu của Báo NTNN như Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, Diễn đàn nông dân quốc gia…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem