Chủ đề nóng

Phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Dự đoán điểm chuẩn đại học top đầu tăng nhẹ

Hà My Thứ năm, ngày 27/08/2020 10:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phổ điểm các tổ hợp Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có xu hướng đỉnh lệch phải, dự đoán các trường đại học top đầu sẽ khó khăn trong việc tuyển sinh.
Bình luận 0

Ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã chính thức công bố phổ điểm của các môn thi, tổ hợp trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua. Theo đó, dễ dàng nhận thấy điểm thi năm nay của thí sinh khá cao, phổ điểm các tổ hợp đều lệch phải rõ rệt.

Tổ hợp toán, lý, hóa (khối A)

Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển toán, lý, hóa cho thấy điểm trung bình là 21,46 điểm, điểm trung vị là 21,9 điểm; tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 23 điểm.

Phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Dự đoán điểm chuẩn Đại học top đầu tăng nhẹ - Ảnh 1.

Tổ hợp toán, lý, tiếng Anh (khối A1)

Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển toán, lý, tiếng Anh cho thấy điểm trung bình là 20,07 điểm, điểm trung vị là 20,2 điểm; tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 21 điểm.

Phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Dự đoán điểm chuẩn đại học top đầu tăng nhẹ - Ảnh 2.

Tổ hợp toán, hóa, sinh (khối B)

Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển toán, hóa, sinh cho thấy điểm trung bình là 20,36 điểm, điểm trung vị là 20,55 điểm; tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 22 điểm.

Phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Dự đoán điểm chuẩn Đại học top đầu tăng nhẹ - Ảnh 3.

Tổ hợp văn, sử, địa (khối C)

Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển văn, sử, địa cho thấy điểm trung bình là 18,5 điểm, điểm trung vị là 18,5 điểm; tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 19 điểm.

Phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Dự đoán điểm chuẩn Đại học top đầu tăng nhẹ - Ảnh 4.

Tổ hợp toán, văn, tiếng Anh (khối D1)

Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển toán, văn, tiếng Anh cho thấy điểm trung bình là 18,19 điểm, điểm trung vị là 18,3 điểm; tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 19 điểm.

Phổ điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Dự đoán điểm chuẩn Đại học top đầu tăng nhẹ - Ảnh 5.

Cô Nguyễn Thị Huyền Thảo (giáo viên Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) nhận xét phổ điểm năm nay thể hiện có sự phân hóa tốt, đạt mục tiêu xét tốt nghiệp, nhưng vẫn có thể là cơ sở cho các trường đại học tuyển sinh. Tuy nhiên, các trường đại học top đầu có thể khó khăn một chút khi tuyển sinh bởi điểm cao năm nay khá nhiều. 

"Nhìn vào phổ điểm, có thể thấy đỉnh của phổ điểm lệch phải ở tất cả các tổ hợp thi, dễ dàng thấy rằng điểm chuẩn đầu vào đại học sẽ tăng mạnh, đặc biệt là các trường top đầu. Nguyên do đầu tiên là vì điểm thi năm nay cao, chỉ tiêu xét điểm THPT của các trường đại học giảm vì dành cho các hình thức tuyển sinh khác và cuối cùng là do tổ hợp điểm mặt bằng chung khá cao. Có thể phải sử dụng các tiêu chí phụ đối với các trường đại học top trên", cô Huyền Thảo cho hay.

Năm 2020, hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, tăng hơn 13.500 em so với năm ngoái. Trong đó, hơn 643.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem