Chủ đề nóng

Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng bị bắt cùng 4 bị can

Văn Long Thứ năm, ngày 06/04/2023 17:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Phan Hoàng Vũ - Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng bị khởi tố, bắt giam cùng 4 bị can khác để điều tra về tội "Đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ"...
Bình luận 0

Ngày 6/4, nguồn tin của Dân Việt cho hay, cơ quan chức năng liên quan tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Phan Hoàng Vũ cùng 4 bị can khác gồm: Phạm Tấn Tấn (Phó phòng Kiểm định), Hồ Tấn Phương, Huỳnh Ngọc Hiệp (đăng kiểm viên) và Phùng Văn Hồng  - Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng.

Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng bị bắt cùng 4 bị can - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng khám xét nhà Phan Hoàng Vũ - Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng. Ảnh: Tú Linh.

Các bị can bị khởi tố để điều tra về hành vi đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức…

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, bị can Phùng Văn Hồng có vợ là Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc, chuyên thiết kế, cải tạo ô tô. Trong quá trình hoạt động, Hồng và vợ dùng các cách thức khác nhau để hợp thức nhiều hồ sơ đăng kiểm tại các trung tâm đăng kiểm 4901S (đường Tô Hiến Thành, phường 3, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) và 4902S (phường 2, TP.Bảo Lộc).

Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng bị bắt cùng 4 bị can - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng phong tỏa, tiến hành khám xét Trung tâm Đăng kiểm 4901S tại TP.Đà Lạt. Ảnh: Văn Long.

Từ năm 2018 đến năm 2022, Công ty TNHH Thiên Phúc đã thiết kế và hợp thức hóa thi công cải tạo kết cấu xe với trên 200 phương tiện. Theo đó, Phùng Văn Hồng trực tiếp nộp đăng kí và nghiệm thu 29 bộ tại các trung tâm đăng kiểm và "bồi dưỡng" cho đăng kiểm viên 14,5 triệu đồng.

Không những thế, Phùng Văn Hồng còn có hành vi giả chữ ký trong các bản thuyết minh thiết kế, cải tạo xe cơ giới để gửi lên Sở GTVT xin thẩm định và phê duyệt. 

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem