Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương
Mới đây, Bộ Chính trị đã có kết luận đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương trên cơ sở địa giới hành chính của tỉnh cũ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cùng tham dự buổi tiếp có ông Rogelio Polanco Fuentes, Đại sứ Cuba tại Việt Nam và đại diện Đại sứ quán Cuba. Về phía Petrovietnam có đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn và đại diện lãnh đạo Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Deborah Rivas Saavedra.
Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường chào mừng bà Deborah Rivas Saavedra và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn. Ông Lê Mạnh Cường chia sẻ, với vai trò là Tập đoàn kinh tế Nhà nước hàng đầu, giữ vị trí nòng cốt trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Petrovietnam đặt mục tiêu phát triển thành Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng quốc gia. Tập đoàn hướng tới mục tiêu không chỉ duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng truyền thống mà còn tham gia mạnh mẽ vào chuỗi giá trị năng lượng mới và năng lượng tái tạo, đặc biệt là nghiên cứu về lĩnh vực điện gió ngoài khơi.
Ông Lê Mạnh Cường cho biết, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo các tập đoàn Nhà nước, trong đó có Petrovietnam hỗ trợ, giúp đỡ Cuba tháo gỡ những khó khăn trong giải quyết bài toán về năng lượng. Lãnh đạo Petrovietnam cũng bày tỏ thiện chí trong việc giúp đỡ nước bạn Cuba.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường tặng quà lưu niệm cho Thứ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Deborah Rivas Saavedra.
Thứ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Deborah Rivas Saavedra cảm ơn lãnh đạo Petrovietnam đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời cho biết, hiện Cuba đang gặp một số khó khăn trong lĩnh vực năng lượng, nhất là năng lượng điện. Thời gian gần đây, Cuba đã gặp các sự cố mất điện, bắt nguồn từ tình trạng thiếu nhiên liệu và vật tư tại các nhà máy điện được xây dựng từ thời Liên Xô cũ, dẫn tới việc khó bảo dưỡng định kỳ và thiếu phụ tùng thay thế. Bên cạnh đó, những chính sách cấm vận của Mỹ đã hạn chế Cuba tiếp cận nguồn tài chính và nhập khẩu nguyên liệu đầu vào.
Để giải quyết các vấn đề trên, Chính phủ Cuba đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hơn nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư, trong đó có Petrovietnam. Bà Deborah Rivas Saavedra bày tỏ vui mừng khi Petrovietnam sẽ hỗ trợ Cuba nghiên cứu các giải pháp về năng lượng tái tạo. Trước mắt, hai bên cần triển khai nghiên cứu các dự án tìm kiếm, thăm dò khả thi để chuyên gia có thêm thông tin đánh giá cụ thể tiềm năng dầu khí tại Cuba. Bà khẳng định sẽ hỗ trợ hết mình để Petrovietnam và CUPET có thể kết nối và hợp tác trong xây dựng lộ trình, triển khai các dự án năng lượng trong thời gian tới.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường tặng quà lưu niệm cho ông Rogelio Polanco Fuentes - tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam.
Ông Rogelio Polanco Fuentes - tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam nhấn mạnh về mối quan hệ hữu nghị hợp tác, gắn bó giữa Việt Nam - Cuba có chiều dài hơn 64 năm qua; đồng thời bày tỏ vui mừng trước những kết quả hoạt động của Petrovietnam trong những năm qua. Ông Rogelio Polanco Fuentes cam kết với tình cảm, trách nhiệm của mình sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để Petrovietnam cùng các đơn vị thành viên trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Cuba.
Mới đây, Bộ Chính trị đã có kết luận đồng ý chủ trương thành lập thành phố Quảng Ninh trực thuộc Trung ương trên cơ sở địa giới hành chính của tỉnh cũ.
TP.HCM đang đẩy mạnh đổi mới công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn theo hướng hiện đại, sát nhu cầu thực tế. Năm 2026, Thành phố đặt mục tiêu đào tạo ít nhất 1.680 lao động nông thôn, tỷ lệ có việc làm sau đào tạo đạt trên 85%.
15.000 sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ lên học tập tại Hòa Lạc từ năm học 2026-2027 cùng nhiều trường đại học mở rộng cơ sở 2 ở ngoài trung tâm để đào tạo bậc đại học, bố trí khu thực hành và lưu trú sinh viên đang nhận được nhiều quan tâm từ dư luận.
Cục CSGT khẳng định dự thảo sửa đổi Nghị định 168 không làm tăng mức xử phạt vi phạm giao thông, đồng thời cho biết quy định nâng mức phạt tại chỗ tối đa lên 7,5 triệu đồng đã có hiệu lực từ trước, nhằm đồng bộ pháp luật và tạo thuận lợi cho người vi phạm nộp phạt.
Thay vì phải kiểm tra dữ liệu phạt nguội đồng thời trên trang tra cứu của Cục CSGT và Cục Đăng kiểm như hiện nay, khi quy định mới được thông qua, các cơ sở đăng kiểm sẽ chỉ kiểm tra trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm.
Với tiềm năng cung ứng lớn, Việt Nam có thể đạt doanh thu khoảng 300 triệu USD/năm nếu khai thác hiệu quả các giao dịch tín chỉ carbon. Việc phát triển thị trường này không chỉ tạo ra nguồn thu kinh tế mới mà còn là đòn bẩy thúc đẩy chuyển đổi xanh, giúp doanh nghiệp nội địa nâng cao lợi thế cạnh tranh khi xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
Mắc dị tật "ngón tay cò súng" từ nhỏ, hai ngón tay cái của bé đã có biểu hiện co gập bất thường, không thể duỗi thẳng tự nhiên, khó cầm nắm.
Vương Kế Binh là người giao hàng nổi tiếng với tâm hồn thi sĩ tại tỉnh Giang Tô. Những vần thơ chân thực giúp anh cùng nhiều người lao động tìm thấy niềm an ủi giữa cuộc sống nhọc nhằn.
Khi cả hai tiến tới lối rẽ, chiếc xe ben đi sau đâm vào hông của ô tô phía trước khiến xe này mất lái quay ngang về bên trái, sau đó tiếp tục bị đẩy đi một đoạn. Tác động bất ngờ khiến tài xế xe con giật mình đạp ga rồi lao lên dải phân cách.
Anh hùng dân tộc Nga Alexey Asylkhanov, người được đích thân Tổng thống Vladimir Putin trao tặng danh hiệu, đã mất tích tại thành phố Yurga thuộc vùng Kemerovo vào đầu tháng 4 năm 2026. Người cựu chiến binh thuộc lực lượng đặc nhiệm này rời nhà “đi làm”, chỉ mang theo một vài vật dụng cá nhân, lên xe cùng một người lạ mặt và biến mất. Các cuộc tìm kiếm người lính này đã diễn ra hơn 10 ngày nhưng vẫn chưa tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của anh.
Vụ án “Cướp tài sản” liên quan đến chú chó của chính mình đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, cơ quan chức năng cần làm rõ các tình tiết quan trọng và căn cứ pháp luật trong vụ “cướp tài sản” này để tránh oan sai, bảo đảm xử lý đúng người, đúng hành vi.
Tại các đô thị lớn, phân loại rác tại nguồn đang dần trở thành thói quen. Tuy nhiên, câu hỏi về “hành trình” của rác sau khi phân loại vẫn khiến nhiều người băn khoăn về hiệu quả thực tế.
Quốc gia vùng Caribe đang bị thiếu xăng dầu, thiếu điện nghiêm trọng, nhưng dự án trồng lúa ở Cuba của doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang thực hiện cho kết quả tốt. Đến nay, diện tích trồng lúa ở Cuba của Công ty TNHH Agri VMA đã được nhân rộng lên hơn 4.000ha.
Xoài Úc ở xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa những năm trước đây giúp người dân địa phương đổi nhờ vào trọng lượng đạt và giá bao tiêu sản phẩm đầu ra cao. Tuy nhiên, thời gian gần đây chi phí đầu tư tăng cao và việc tiêu thụ khó khăn nên người trồng xoài vô cùng lo lắng.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu 341 dự án chậm triển khai báo cáo trước 30/4; quá hạn hoặc không đáp ứng yêu cầu sẽ bị dừng, thu hồi theo quy định.
Sáng 15/4, Công an xã Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thanh Tuấn (SN 1993, cư trú ấp Long Bình, xã Chợ Mới, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
Trung tá Nguyễn Văn Tài, cán bộ Công an xã Tầm Vu (Tây Ninh) điều khiển ô tô biển số 62A.034.26 lao sang làn đường, đâm vào xe máy làm 2 người nguy kịch.
Vietnam Airlines vừa ký kết loạt thỏa thuận hợp tác với các đối tác Trung Quốc, tổng giá trị ước tính 50 triệu USD giai đoạn 2026 – 2030.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 15/4 tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức 26.545 - 26.790 đồng/USD, giảm 125 đồng chiều mua và 105 đồng chiều bán so với sáng qua.
Đảng Uỷ, HĐND, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phường Trà Vinh, tỉnh Vĩnh Long (địa phận thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh trước sáp nhập) phối hợp ưHội chữ thập đỏ tỉnh, chùa Lưỡng Xuyên tặng quà dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây cho các gia đình Khmer khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2026.
Theo Advance, những lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phong tỏa eo biển Hormuz sẽ không buộc Iran phải từ bỏ các yêu cầu đàm phán quan trọng.
Kết quả của khảo sát quần thể các loài hoang dã (trong đó có các loài thú rừng quý hiếm, động vật hoang dã có tên trong sách Đỏ) bằng máy bẫy ảnh quy mô và toàn diện nhất từng được thực hiện tại Việt Nam mang đến niềm hy vọng, nhưng cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học của đất nước.
Một vụ việc lừa đảo thương mại hồ tiêu vừa được Hiệp hội Hồ tiêu và cây gia vị Việt Nam (VPSA) ghi nhận đã gióng lên cảnh báo mạnh đối với doanh nghiệp xuất khẩu.
Hòa Minzy bán lỗ căn nhà TP.HCM 800 triệu đồng, B Ray lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi... là những tin đáng chú ý của showbiz 24h.
Theo người xưa, một số cây cảnh không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại phong thủy, tài lộc và năng lượng tâm linh, mang may mắn cho nhiều thế hệ.
UBND phường Thanh Liệt (Hà Nội) đang tổ chức xác minh nhiều thông tin phản ánh, tố cáo liên quan đến công tác quản lý, tài chính, nhân sự tại Trường Mầm non Thanh Xuân Nam. Vụ việc thu hút sự quan tâm khi đơn tố cáo gồm 13 nội dung, kèm hàng trăm trang tài liệu và nhiều chữ ký của giáo viên trong trường.
VinSpace - công ty hàng không vũ trụ do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập, đặt tham vọng đưa vệ tinh “Make in Vietnam” lên quỹ đạo vào năm 2027. Đây không chỉ là bước tiến công nghệ mà còn là nước cờ chiến lược trong cuộc đua kinh tế không gian.
Đà Nẵng quyết định đầu tư tuyến đường kết nối giao thông từ Quốc lộ 1A đi qua khu vực Ngũ Hành Sơn nơi có nhiều dự án trọng điểm sắp triển khai.
Giữa lúc căng thẳng leo thang tại eo biển Hormuz khiến nhiều quốc gia châu Á phải tìm cách đàm phán để đảm bảo tuyến vận tải năng lượng sống còn, Singapore lại chọn hướng đi khác: Kiên quyết không thương lượng. Quyết định này không chỉ phản ánh lập trường nhất quán về tự do hàng hải theo luật quốc tế, mà còn cho thấy sự tự tin của quốc đảo trong năng lực bảo đảm chuỗi cung ứng và vị thế trung tâm năng lượng – logistics hàng đầu khu vực.
Nằm sâu 2m dưới lòng đất thôn Cộng Vũ (nay thuộc xã Diên Hồng, Hưng Yên), bộ sưu tập 5 chiếc đĩa vàng ròng và một miếng vàng nhỏ đã phát lộ trong sự ngỡ ngàng của người dân. Không chỉ gây choáng ngợp bởi trọng lượng hơn 1,7kg, bộ bảo vật quốc gia này còn ẩn chứa thông điệp lịch sử vô giá qua 10 chữ Hán Nôm khắc trên vành đĩa, hé mở nguồn gốc hoàng tộc từ thời nhà Lý.