Chủ đề nóng

Phụ huynh hiến máu nhân đạo tại trường: Thêm bài học về sự chia sẻ

Thanh Bình Thứ sáu, ngày 31/03/2023 19:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình hiến máu nhân đạo tại Trường mầm non Ban Mai (TP.Thủ Đức) nhận được sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh và khách vãng lai.
Bình luận 0

Ngày 31/3, Hội chữ thập đỏ phường Tăng Nhơn Phú A (TP.Thủ Đức) tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo tại Trường mầm non Ban Mai (phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM). Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm bổ sung máu cho ngân hàng máu tại các bệnh viện để kịp thời cung cấp cho bệnh nhân.

64 lần hiến máu, chưa biết khi nào dừng

Ngay từ rất sớm, hàng chục phụ huynh có con học tại Trường mầm non Ban Mai đã có mặt để làm thủ tục hiến máu nhân đạo. 

Anh Trương Hoài Nam, một phụ huynh chia sẻ, đây là lần thứ 25 anh tham gia hiến máu nhân đạo. Mặc dù đã quá quen thuộc với hoạt động này, nhưng khi tham gia hiến máu tại ngôi trường nơi con học, anh Nam không khỏi hào hứng, chờ đợi. Để có thể di chuyển vào trung tâm thành phố làm việc sau khi hiến máu, ngay từ sáng sớm, anh và cô con gái nhỏ đã có mặt tại trường. Thay vì chỉ đứng ngoài cổng để tạm biệt con, hôm nay anh cùng con vào trường.

Phụ huynh hiến máu nhân đạo tại trường con học: Thấy hạnh phúc và "ngầu" - Ảnh 1.

Các phụ huynh tham gia hiến máu nhân đạo tại Trường mầm non Ban Mai. Ảnh: T.B

"Khi con vào lớp, tôi đã nói với cháu là mình sẽ đi hiến máu để giúp đỡ người khác. Lúc này, con gái tôi bỗng vui hơn hẳn, điều này khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc, và cũng thấy mình thật "ngầu". Hiến máu nhân đạo là việc làm rất ý nghĩa, với tôi, nó càng ý nghĩa hơn khi được hiến máu tại trường con mình đang học", anh Nam nói.

Tương tự, cô Nguyễn Thị Thanh Thảo (28 tuổi), giáo viên của trường cho biết, cô cũng là mẹ của một học sinh trong trường. Hiện nay, học sinh được làm quen với những bài học về lòng nhân ái, do đó, khi thấy thầy cô tham gia hiến máu cứu người, các bé sẽ càng có thêm bài học quý giá về sự chia sẻ. "Là phụ huynh, và cũng là giáo viên của trường, tôi muốn trở thành tấm gương cho con em qua hành động hiến máu cứu người", cô Thảo chia sẻ.

Theo ghi nhận, chương trình không chỉ nhận được sự tham gia đông đảo của phụ huynh, giáo viên nhà trường, mà còn nhận được sự hưởng ứng của nhiều khách vãng lai. Theo đó, nhiều người đi đường biết được chương trình nên đã ghé vào, đăng ký để cùng chung tay, "góp máu" giúp người.

Phụ huynh hiến máu nhân đạo tại trường con học: Thấy hạnh phúc và "ngầu" - Ảnh 3.

Ông Trần Hữu An và cô Nguyễn Thị Thanh Thảo hiến máu nhân đạo. Ảnh: T.B

Ông Trần Hữu An (56 tuổi), một vị khách vãng lai cho biết, ông là "chiến binh kỳ cựu" của chương trình hiến máu nhân đạo. Lần này là lần thứ 64 ông tham gia hiến máu, và ông cũng chưa biết bao giờ sẽ dừng lại. 

Ông An cho biết, để có thể giúp nhiều người hơn nữa, ông luôn quan tâm, giữ gìn sức khỏe; chú trọng việc ăn uống và tập thể dục. Bên cạnh đó, ông cũng đều đặn thực hiện 84 ngày/lần hiến máu.

Chứng kiến câu chuyện của ông An, Huỳnh Nhã Thụy (19 tuổi), sinh viên năm nhất Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết rất khâm phục tấm lòng của những người tham gia hiến máu nhân đạo. Nối gót họ, Thụy cho biết sẽ cố gắng hiến máu thường xuyên để giúp đỡ người khác. "Biết đâu, trong tương lai tôi có thể phá kỷ lục của bác An", Thụy vui vẻ nói.

Phụ huynh hiến máu nhân đạo tại trường con học: Thấy hạnh phúc và "ngầu" - Ảnh 4.

Sinh viên Nhã Thụy sẽ phấn đấu phá kỷ lục 64 lần hiến máu nhân đạo. Ảnh: T.B

Thầy Lê Trọng Duy, Hiệu trưởng Trường mầm non Ban Mai chia sẻ, hoạt động hiến máu nhân đạo là một trong những chương trình điển hình về thiện nguyện. Để chuẩn bị cho chương trình này, Hội Chữ thập đỏ phường đã vận động Mạnh Thường Quân để tặng đồ ăn sáng cho những người tham gia hiến máu. Riêng ông Huy đã trao 115 phần quà gồm trứng gà, kit test Covid-19 và khẩu trang y tế cho những người hiến máu. 

"Của ít lòng nhiều, tôi mong rằng mọi người sẽ vui và tích cực trong hoạt động này. Qua đó, truyền cảm hứng cho nhiều người khác cùng tham gia để ngân hàng máu ở các bệnh viện luôn đáp ứng được nhu cầu cứu người", ông Huy nói.

Theo thông tin từ Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, chỉ tiêu tiếp nhận máu trong năm 2023 là 225.000 túi máu. Đơn vị này đang phấn đấu đảm bảo công tác tuyên truyền, vận động trên 2% dân số trên địa bàn TP.HCM tham gia hiến máu tình nguyện.

Năm 2023, đơn vị này tiếp tục duy trì và phát triển tỷ lệ hiến máu nhắc lại của cộng đồng; nâng cao tỉ lệ tiếp cận ứng dụng hiến máu “Giọt máu vàng”; tăng số lượng tiếp nhận tại các điểm hiến máu cố định, đồng thời có kế hoạch và lộ trình để triển khai thêm nhiều điểm hiến máu cố định trên địa bàn TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem