Chủ đề nóng

Phủ nhận định kiến vẻ ngoài “gai góc”, chàng trai tự tin làm điều mình yêu

Thủy Lê Thứ tư, ngày 22/03/2023 10:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không sử dụng trang phục đầu bếp truyền thống trong từng video nấu ăn, thay vào đó là những bộ âu phục hoặc sơ mi được phối sáng tạo, đem đến nguồn cảm hứng mới mẻ trong việc làm điều mà mình yêu - nấu ăn", là phong cách riêng của chàng trai gốc Hà Nội, hiện đang làm việc và sinh sống tại Đà Lạt.
Bình luận 0

Anh Nguyễn Anh Dũng (Tony Nguyễn) xuất thân trong một gia đình khá giả ở Hà Nội. Từ nhỏ anh Dũng đã được làm quen với nếp sống và món ăn đặc trưng của người dân gốc Hà Thành.

Phủ nhận định kiến vẻ ngoài “gai góc”, chàng trai tự tin làm điều mình yêu - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Anh Dũng (Tony Nguyễn)

Sau khi lớn lên, mặc dù phải "bôn ba khắp nơi kiếm sống", anh Dũng vẫn nuôi dưỡng niềm đam mê cháy bỏng với ẩm thực và thời trang.

Mặc dù không phải đầu bếp và cũng không phải là nhà thiết kế, nhưng anh Nguyễn Anh Dũng đã đặt mối liên kết bền chặt giữa những điều mình yêu thích, để phát triển bản thân trong cuộc sống, đặc biệt ở lĩnh vực kinh doanh và sáng tạo nội dung số.

Phủ nhận định kiến vẻ ngoài “gai góc”, chàng trai tự tin làm điều mình yêu - Ảnh 2.

Xuất thân trong gia đình có điều kiện ở Hà Nội, tuy nhiên tuổi thơ của Tony Nguyễn trước đây gặp không ít sóng gió. Bắt đầu từ sau khi gia đình gặp rơi vào cảnh "mất trắng", chàng trai gốc Hà Thành phải theo mẹ lang thang khắp trên khắp con phố để bán hàng mưu sinh.

Thuở thiếu niên, anh đi khắp nơi để học việc và kiếm sống, anh tự cho rằng: "Quá trình trưởng thành gặp không ít trắc trở. Đó cũng chính là lý do mọi người thấy tôi hơi gai góc, có người thấy tôi xăm hình còn sợ. Đến khi gần gũi và thân thiết với tôi, họ mới hiểu và dành sự tôn trọng đặc biệt đối với tôi".

Anh Tony Nguyễn chia sẻ thêm: "Đúng thật là có những giai đoạn tôi tự tạo vỏ bọc cho chính mình với vẻ ngoài gai góc, tôi xăm hình với nhiều hình dáng khác nhau. Nhưng sau này, tôi thấy việc đó không ảnh hưởng gì đến cách mà tôi sống với mọi người. Tôi vẫn trìu mến với anh em. Chỉ là tôi thích mình khác biệt, có chút táo bạo, vậy thôi".

Ngoài đam mê nấu ăn, anh Tony Nguyễn còn đặc biệt yêu động vật. Anh sống cùng một con Pitbull "khổng lồ" và chia sẻ với chú chó này mọi điều trong cuộc sống, kể cả bí mật và kế hoạch kinh doanh. Pitbull được anh nhận xét là người bạn tâm sự có vẻ ngoài hung hãn nhưng trung thành và tình cảm với chủ.

Phủ nhận định kiến vẻ ngoài “gai góc”, chàng trai tự tin làm điều mình yêu - Ảnh 3.

Gần đây, trên nền tảng TikTok, anh Tony được nhiều người theo dõi yêu mến bởi những video hướng dẫn nấu ăn mang hương vị đặc trưng của Hà Nội, ngoài ra là những công thức mới mẻ, đa dạng do anh tự nghiên cứu và sáng tạo.

Thời trang và ẩm thực không chỉ giúp anh Tony Nguyễn tự tin trong cuộc sống mà còn mang đến cho anh nhiều nguồn cảm hứng khi làm việc.

Nhiều người cũng thích thú bởi vẻ ngoài khác biệt của anh "giống như ông chú trời Tây nấu món ăn Việt". Có người liên tưởng đến phong cách của các đầu bếp trong các nhà hàng Âu, với những bộ âu phục được phối táo bạo, lạ mắt. Anh Tony nhấn mạnh: "Ngay từ nhỏ, thời trang và ẩm thực đã rực cháy trong con người tôi. Ngoài ẩm thực, thời trang mới mẻ trong cuộc sống thường ngày cũng là một lý tưởng mà tôi theo đuổi. Vì vậy, trong các video tôi luôn chú trọng đến hai yếu tố điển hình này".

Hiện tại, anh Tony Nguyễn cũng đang ấp ủ những dự định mới trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tại Đà Lạt và một vài địa phương khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem