Chủ đề nóng

Phú Thọ: Bắt 290kg chân gà, chất phụ gia dùng pha chế trà chanh

Tuấn Trung Thứ sáu, ngày 27/12/2019 12:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị vừa bắt, xử lý và tiêu hủy 290kg chân gà và các loại siro, phụ gia thực phẩm dùng trong pha chế trà chanh không rõ nguồn gốc.
Bình luận 0

Phát hiện, bắt 290kg chân gà không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, ngày 25/12, trong quá trình kiểm tra, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Phú Thọ) phát hiện một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP.Việt Trì có sử dụng các loại phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc được quy định tại Điều 5, Nghị định số 115/2018 của Chính Phủ.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 6 chai siro các loại; 1 chai nhựa màu trắng chứa dung dịch lỏng; 2 can nhựa chứa dung dịch màu nâu và 3 can nhựa chứa dung dịch lỏng… Đây là các sản phẩm do nước ngoài sản xuất, trên bao bì không có tiếng Việt hướng dẫn sử dụng, không in ngày tháng năm sản xuất và hạn sử dụng.

Được biết tất cả các loại phụ gia trên đều dùng để pha chế các loại trà chanh, trà hoa quả, trà sữa… đang rất thịnh hành trong giới trẻ hiện nay.

Số chân gà, siro và phụ gia thực phẩm đã được tiêu hủy.

Cùng ngày, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn thuộc phường Bến Gót, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã phát hiện 1 xe ôtô mang BKS 29B – 40296 đang vận chuyển 5 hộp xốp bên trong chứa 290kg chân gà. Quá trình kiểm tra, chủ sở hữu lô hàng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh được nguồn gốc của sản phẩm.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã phối hợp với các cơ quan liên quan đã tiến hành tiêu hủy các sản phẩm là chân gà và các loại siro, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem