Chủ đề nóng

Phúc khảo bài thi THPT có bị hạ điểm không, đơn phúc khảo bài thi THPT 2021 cần gì?

Anh Tuấn Chủ nhật, ngày 25/07/2021 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phúc khảo bài thi THPT 2021 có bị hạ điểm không, đơn phúc khảo bài thi cần gì? Sau khi Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh có thể phúc khảo bài thi nếu không hài lòng với kết quả.
Bình luận 0

Phúc khảo bài thi THPT 2021 là gì?

Phúc khảo bài thi THPT 2021 là việc Ban phúc khảo tiến hành kiểm tra, đánh giá lại điểm thi của thí sinh có đơn phúc khảo bài thi.


Phúc khảo bài thi THPT 2021 có bị hạ điểm không? - Ảnh 1.

Thí sinh tại điểm trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) phấn khởi sau buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT đợt 1. Ảnh: Phạm Hưng

Phúc khảo bài thi THPT 2021 có bị hạ điểm không?

Có rất nhiều trường hợp, điểm phúc khảo tăng 3 – 4 điểm so với điểm chấm ban đầu giúp thí sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng như mong muốn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp thí sinh bị tụt điểm.

Việc thay đổi điểm số khi phúc khảo có nhiều nguyên nhân từ lỗi kỹ thuật đến chủ quan của con người. Cụ thể:

Khi phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh bị lỗi in ấn, bị lệch khung định vị nên phần mềm chấm điểm của máy tính hình thành lưới chấm bị sai.

Thư ký chấm thi đã vào nhầm điểm.

Người chấm thi chấm sót ý hoặc cộng điểm bị sót.

Có nên phúc khảo bài thi THPT 2021?

Phúc khảo bài thi THPT 20211 là một hình thức bảo vệ lợi ích cho các thí sinh, giúp đảm bảo công bằng trong kỳ thi THPT. Vì thế các thí sinh chủ động nộp đơn xin phúc khảo bài thi khi cảm thấy chưa hài lòng với số điểm mình nhận được.

Phúc khảo bài thi THPT 2021 có mất tiền không?

Thí sinh không phải nộp lệ phí phúc khảo. Các đơn vị sẽ tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi (từ ngày 26/7 – hết ngày 5/8/2021).

Đơn phúc khảo bài thi THPT 2021 cần gì?

Khi đã công bố điểm số và thi sinh thấy điểm thi của mình không chính xác so với kết quả mà mình đã làm trong bài thi thì sẽ nộp đơn phúc khảo bài thi THPT 2021 theo quy định.

Trong đơn phúc khảo cần có các thông tin như: tên đơn, họ và tên thí sinh, giới tính, năm sinh, quê quán, số báo danh, đơn vị đăng ký dự thi, kết quả thi tuyển,… sau đó thí sinh sẽ ký vào đơn phúc khảo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem