Chủ đề nóng

Putin bất ngờ phá vỡ sự im lặng về vụ điệp viên bị đầu độc

Phương Đăng Thứ hai, ngày 19/03/2018 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Putin nhấn mạnh rằng, các cáo buộc cho rằng Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, 66 tuổi trên đất Anh là "rác rưởi, vô lý, chuyện tầm phào".
Bình luận 0

Tổng thống Putin đã mạnh mẽ lên án các cáo buộc của Anh rằng Nga có liên quan đến vụ đầu độc điệp viên Sergei Skripal

Lần đầu lên tiếng về vụ đầu độc cựu điệp viên Nga trên đất Anh, Tổng thống Nga Putin mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal, 66 tuổi và con gái ông này trên đất Anh hôm 4.3. Vụ việc đã khiến quan hệ Anh-Nga lao dốc tồi tệ nhất nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

Nhà lãnh đạo Nga cũng chỉ trích gay gắt Thủ tướng Anh Theresa May rằng, nếu bà có "bất cứ suy nghĩ nào", bà ấy sẽ nhận ra các cáo buộc chống lại Nga là "vớ vẩn". Ông Putin cũng khẳng định, Nga không có loại chất độc thần kinh mà Anh cáo buộc là có nguồn gốc từ Nga và sẵn sàng hợp tác với các quan chức Anh để điều tra vụ việc.

 "Nga không có bất kỳ chất độc như vậy. Chúng tôi không có vũ khí hoá học. Chúng tôi đã tiêu hủy chúng, không giống như một số đối tác quốc tế của chúng tôi", ông Putin khẳng định tất cả các vũ khí hóa học của Nga đã bị tiêu hủy dưới sự giám sát của cơ quan giám sát quốc tế.

Cựu điệp viên Sergei Skripal, 66 tuổi và con gái ông này đang ở trong tình trạng hôn mê sau vụ tấn công

Những tuyên bố của ông Putin được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cáo buộc Nga dự trữ các chất độc thần kinh chết người được sử dụng trong cuộc tấn công, tên là Novichok. Tuy nhiên, Tổng thống Putin nói rằng, nếu đó thực sự là "chất độc quân sự" thì ông Skripal và con gái ông này đã "chết ngay tức khắc".

 Nhà lãnh đạo Nga lần đầu lên tiếng về vụ việc sau khi giành chiến thắng ngoạn mục trong cuộc bầu cử tổng thống Nga 2018 và sẽ chèo lái nước Nga thêm 6 năm nữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem