Chủ đề nóng

Putin: Nga khai hỏa vũ khí hạt nhân, đó sẽ là thảm họa toàn cầu

Đăng Nguyễn - Express Thứ sáu, ngày 23/11/2018 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin nói sẽ sẵn sàng và chuẩn bị đến khả năng khai hỏa vũ khí hạt nhân để đáp trả bất cứ đòn tấn công nào nhằm vào nước này.
Bình luận 0

Người dẫn chương trình Vladimir Solovjev đặt câu hỏi: “Khi ông có nút bấm hạt nhân, hàng triệu sinh mạng, thậm chí là cả nhân loại ở trong tay ông, ông sẽ đưa ra quyết định như thế nào?”

Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời: “Đó là trách nhiệm của tôi với tư cách là Tổng thống”.

“Với nút bấm hạt nhân, tôi nghĩ đây là câu hỏi không phù hợp. Vì Nga không phải nước đầu tiên bắt đầu điều này. Quả bom đầu tiên không xuất hiện ở Nga, mà là từ Mỹ”, ông Putin nói. “Chúng tôi chưa bao giờ sử dụng vũ khí hạt nhân. Nhưng Mỹ đã ném bom hạt nhân vào Nhật Bản. Ai chắc rằng nó sẽ không tiếp tục xảy ra?”

"Nếu ai đó muốn tiêu diệt Nga, chúng tôi có quyền đáp trả hợp pháp. Việc đó sẽ trở thành một thảm họa toàn cầu, một thảm họa đối với toàn thế giới", ông Putin trong bộ phim tài liệu "World Order" (Trật tự thế giới) của Amazon Prime.

Ông Putin nhấn mạnh rằng học thuyết quân sự của Nga chỉ cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân với mục đích phòng vệ. Điều đó có nghĩa là Moscow chỉ khai hỏa vũ khí hạt nhân khi phát hiện có tên lửa đang hướng về phía lãnh thổ Nga.

Ông Putin thị sát một cuộc tập trận tên lửa của hải quân Nga.

"Các bạn nên biết rằng kế hoạch sử dụng vũ khí hạt nhân của Nga, điều mà tôi hy vọng không bao giờ diễn ra, sẽ được khởi động một khi chúng tôi bị tấn công", ông Putin nói. “Nói cách khác nếu có ai muốn hủy diệt Nga, chúng tôi có quyền đáp trả”.

Ông Putin nói thêm: “Dĩ nhiên là nếu viễn cảnh đó xảy ra, đó là sẽ là thảm họa toàn cầu, thảm họa với cả thế giới”.

Hồi đầu năm nay, ông Putin ca ngợi những loại vũ khí chiến lược mới mà Nga phát triển. Đó là bộ ba tên lửa hành trình hạt nhân, tàu lặn không người lái mang đầu đạn hạt nhân và tên lửa siêu thanh mới.

Sốc với thiên thạch đâm Trái đất mạnh như 70 vạn quả bom hạt nhân

Một miệng hố khổng lồ to hơn cả Paris do thiên thạch gây ra vừa được các nhà khoa học phát hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem