Chủ đề nóng

Quả cherry nặng nhất thế giới đã xác lập kỷ lục mới sau 10 năm nghiên cứu và phát triển

Thứ ba, ngày 23/03/2021 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là quả cherry lai tạo bởi Đại học Bologna ở Ý, nặng 0,93 ounce (khoảng 27g) được ghi vào Kỷ lục Guinness nặng nhất thế giới.
Bình luận 0

Quả cherry giống "Sweet Stephany" này được trồng trong vườn anh đào thử nghiệm của Công ty nông nghiệp Salvi Vivai ở Runco di Portomaggiore trong khuôn khổ hợp tác với Đại học Bologna, nổi bật nhờ kích thước lớn sau vụ thu hoạch vào tháng 6 năm 2020. Nó nặng 0,93 ounce (khoảng 27g), đánh bại kỷ lục trước đó là 0,84 ounce (khoảng 23,4g) và quả gần đây nhất chưa đăng ký kỷ lục Guinness là 0.88 ounce (25g).

Quả cherry nặng nhất thế giới đã xác lập kỷ lục mới sau 10 năm nghiên cứu và phát triển - Ảnh 1.

Trường ĐH Bologna cho biết, họ phải gấp rút cân quả cherry và chuẩn bị giấy tờ cho kỷ lục Guinness vì quả cherry được cho là sẽ không có hạn sử dụng lâu. Giấy chứng nhận kỷ lục Guinness có giá tới 782 đô la Mỹ (khoảng 20 triệu VNĐ) và được trả cho người của Guinness đến trang trại sớm nhất có thể trước khi quả cherry bị hỏng.

Stefano Tartarini, giám sát viên dự án "Sweet-Family" và là Giáo sư tại Khoa Nông nghiệp và Thực phẩm của Đại học Bologna cho biết: "Chúng tôi đã cống hiến hơn 10 năm để nghiên cứu và phát triển loài cherry này. Thành tựu tuyệt vời này khiến chúng tôi rất tự hào, vì nó cho thấy mức độ phù hợp của công việc mà chúng tôi đã làm".

Linh Chi (Upi)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem