Chủ đề nóng

Dung nhan đệ nhất mỹ nữ 18 tuổi, không chỉ mê hoặc nam nhân mà cả Từ Hi Thái Hậu cũng sủng như "trân bảo"

Thứ bảy, ngày 20/03/2021 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đệ nhất mỹ nhân 18 tuổi cuối thời nhà Thanh phải đẹp đến mức nào mà "mê hoặc chúng sinh", không chỉ nam nhân mà ngay cả Từ Hi Thái Hậu cũng chiều chuộng, giữ kè kè bên mình như "của độc"?
Bình luận 0

 Trong xã hội phong kiến xưa, nhiều quan lại và thương nhân thích gả con gái vào cung, tốt nhất là được làm vợ của Hoàng đế, làm như vậy thì địa vị gia tộc của họ như nước dâng thuyền dâng. Dựa vào mối quan hệ này mà đạt được những lợi ích không thể tưởng tượng được. Vì vậy, phụ nữ sinh ra trong gia đình quan chức cấp cao không có quyền lựa chọn hôn nhân cho mình, về cơ bản, họ hầu hết là những cuộc hôn nhân chính trị không có yếu tố tình cảm.

Dung nhan đệ nhất mỹ nữ 18 tuổi, không chỉ mê hoặc nam nhân mà cả Từ Hi Thái Hậu cũng sủng như "trân bảo" - Ảnh 1.

Trong xã hội phong kiến xưa, nhiều quan lại và thương nhân thích gả con gái vào cung, tốt nhất là được làm vợ của Hoàng đế, làm như vậy thì địa vị gia tộc của họ như nước dâng thuyền dâng.

Nếu như là người đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nhất định sẽ bị tiến cung trở thành thê thiếp của Hoàng Đế. Vào thời nhà Thanh, có một người phụ nữ được mệnh danh là "Đệ nhất mỹ nữ" đã giành được sự sủng ái của Từ Hy Thái Hậu. Ảnh khi 18 tuổi của cô ấy có thể so sánh với các minh tinh đương thời, nhan sắc ở thời đại đó được tính là hoàn mỹ. Thật đáng tiếc, mỹ nhân này mặc dù được sủng ái nhưng cũng vì Từ Hy mà bị lỡ dở cả đời, về cơ bản có thể ví cô như "chim trong lồng", không có chút tự do nào cả.

Dung nhan đệ nhất mỹ nữ 18 tuổi, không chỉ mê hoặc nam nhân mà cả Từ Hi Thái Hậu cũng sủng như "trân bảo" - Ảnh 2.

Vẻ đẹp nổi bật của cô ấy khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng chỉ Tứ Cách Cách mới biết được nỗi khổ trong đó.

Người phi tử này vốn là con gái của Khánh thân Vương đời Thanh, vì mong muốn có tiền đồ tốt hơn mà Khánh Thân Vương tiến cử con gái cho Từ Hy, để cô ấy chính thức được tôn làm Tứ Cách Cách. Sau khi được đưa đến bên Từ Hy thành công, Tứ Cách Cách trở thành phi tần nổi tiếng, thường ngày Từ Hy thái hậu đi đâu cũng dắt theo, rất nhiều người đều muốn nịnh nọt, vị thế gia tộc theo đó cũng ngày càng cao. Từ Hy Thái Hậu còn cho phép Tứ Cách Cách được phép làm mọi điều mình thích, miễn là theo hầu bà mọi chốn ăn chơi hoan lạc là được.

Vẻ đẹp nổi bật của cô ấy khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng chỉ Tứ Cách Cách mới biết được nỗi khổ trong đó. Theo hầu Từ Hy trong cung đến tuổi trưởng thành, tới tuổi cập kê phải thành thân, không lâu sau được ban gả cho người con trai thứ chín của Dụ Lộc , tạo nên hôn nhân liên minh chính trị. Nhưng khác so với những cuộc hôn nhân chính trị khác, hai người lần đầu gặp nhau đã nhất kiến chung tình, nhanh chóng phát triển tình yêu. Từ một góc độ nào đó, bọn họ kết hợp với nhau từ tình yêu, cũng coi là điều hoàn mỹ của cả hai.

Dung nhan đệ nhất mỹ nữ 18 tuổi, không chỉ mê hoặc nam nhân mà cả Từ Hi Thái Hậu cũng sủng như "trân bảo" - Ảnh 3.

Tứ Cách Cách nếu như có cơ hội, có lẽ cũng không mong muốn được xưng tụng là "Đệ nhất mỹ nữ triều Thanh", bởi số phận của cô có lẽ còn bi thảm hơn cả việc trở thành thê tử của Hoàng đế.

Tuy nhiên, ngày vui ngắn chẳng được trong gang tấc, Từ Hy Thái Hậu vốn luôn yêu thích những ngày tháng ở bên mỹ nữ, vì thế đã độc đoán chiếm lĩnh cô ấy. Tuy rằng Tứ Cách Cách đã trở thành vợ của người khác, nhưng Từ Hy Thái Hậu vẫn luôn gọi cô tới bầu bạn. Ngày thường khi không có việc gì, Từ Hy cũng sai người đi đón, phần lớn thời gian đều phải ở bên Từ Hy Thái Hậu, vì thế cô ấy chỉ biết dấu phẫn nộ trong lòng mà không dám thể hiện, vốn tưởng gặp được thiên tử chân mệnh có thể cùng nhau xây đắp tương lai, không ngờ rằng lại rơi vào tình thế này.

Có thể thấy câu nói "Hồng nhan họa thủy" không phải không có lý, hơn nữa không chỉ có nam nhân, ngay đến cả nữ nhân cũng chiếm hữu cô ấy để biến thành món đồ chơi của riêng mình. Tứ Cách Cách nếu như có cơ hội, có lẽ cũng không mong muốn được xưng tụng là "Đệ nhất mỹ nữ triều Thanh", bởi số phận của cô có lẽ còn bi thảm hơn cả việc trở thành thê tử của Hoàng đế. Ít nhất những người kia bọn họ còn có chút tự do, còn cô ấy, đến quyền được đi đâu cũng phải được sự đồng ý của Từ Hy Thái Hậu, xem tới đây rồi bạn có cảm thấy người quá đẹp cũng sống hạnh phúc hay chăng?

Thúy Phương (Sohu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem